Cùng nhau chia sẻ "Bạn đã trưởng thành từ một sv kế toán mới ra trường như thế nào???"

bạn liên hệ a đấy hỏi xem, fb chu đình xinh đó. Mình đang học nhưng thấy a đấy bận lắm, nếu có thể bạn nên học trực tiếp thì hơn. Học online nhiều khi cũng có ít cơ hội trao đổi hơn so với thực tế
mình thấy học onl nó khó hiểu ntn ý. ko hiểu ở đâu hỏi lại luôn khó hơn. với nhiều khi đang học rớt mạng :-((
 
Mình sắp ra trường thì chọn đi học thực hành ở Đức Hà (Gần Kangnam, Cầu Giấy). Học hết khóa cũng yên tâm đi xin việc vì lúc học là học trên chứng từ thực tế, mà được các chị ở trung tâm chỉ dạy rất chi tiết, cặn kẽ.
 
sv mới ra trường thì bạn nào học tốt có thể xin đc việc luôn, có những bạn kiến thức chưa chắc chắn mà xin đc cty thực tập mà đc làm các nvu thì rất tốt, nhưng có nhiều b ko xin đc nơi thực tập như vậy (vì thực tế thì ko có nhiều cty họ tuyển và cho làm, trừ khi có ng quen xin), các bạn lựa chọn đi học 1 khóa để củng cố kiến thức. Tuy nhiên lựa chọn nơi học nào mới là vấn đề, nhiều bạn sv mới ra trường, chọn nhầm nơi học, mất tiền, mất thời gian mà kiến thức chẳng thu nạp đc là bao, ko đúng như mong đợi.
 
sv mới ra trường thì bạn nào học tốt có thể xin đc việc luôn, có những bạn kiến thức chưa chắc chắn mà xin đc cty thực tập mà đc làm các nvu thì rất tốt, nhưng có nhiều b ko xin đc nơi thực tập như vậy (vì thực tế thì ko có nhiều cty họ tuyển và cho làm, trừ khi có ng quen xin), các bạn lựa chọn đi học 1 khóa để củng cố kiến thức. Tuy nhiên lựa chọn nơi học nào mới là vấn đề, nhiều bạn sv mới ra trường, chọn nhầm nơi học, mất tiền, mất thời gian mà kiến thức chẳng thu nạp đc là bao, ko đúng như mong đợi.
đúng đấy, mình giờ cv cũng gọi là khá ổn và hài lòng, nghĩ đến khoảng tg mới ra trường mà thấy ngại, tìm việc lúc đó khó lắm luôn.
 
học onl tớ cứ thấy khó khó thế nào ý. chắc tại mình lười :-(
Đúng là khó và thiệt thòi hơn so với đi học lớp trực tiếp c ạ, chủ yếu mình tự tìm hiểu là chính. Với lại đi làm thực tế sai đâu sửa đó mới nhanh biêt làm ^^
 
Chào mọi người!
Mình mở ra chủ đề này với mong muốn nhận được sự chỉa sẻ của mọi người về sự phát triển của bản thân trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn- nghề kế toán.
Sự chia sẻ này chính là lúc mà mọi người cùng nhau nhìn lại quãng đường mình đã đi, mình đã cố gắng như thế nào? mình đã phát triển hơn trong nghề nghiệp bằng cách nào? con đường nào? hay bằng sự tiếp nhận tri thức như thế nào?
Và cũng chính sự chia sẻ này, biết đâu nó lại giúp ích cho ai đó, những sv kế toán sắp ra trường, mới ra trường, hay những người còn chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ học hỏi được điều gì đó từ chính con đường mà bạn đã đi.
Rất mong mọi người cùng chia sẻ nhé! Và hi vọng chủ đề này sẽ nhận được sự ủng hộ và chia sẻ từ phía mọi người.

Mình sẽ chia sẻ về chặng đường đã đi của mình trước tiên nha!
Đầu tiên là mình ra trường vs tấm bằng cử nhân đại học, cũng tự bon chen đi xin việc thôi, chứ gia đình chẳng có ông to bà lớn nào cả. Cũng tự thân vận động xin vào 1 công ty tư nhân từ lúc mà chưa lấy đc bằng tốt nghiệp, làm việc chưa dc 1 tháng lại nghỉ việc. Vì môi trường đó bon chen, rồi ganh ghét nhau kinh quá. Lúc ấy sv mới ra trường còn mơ mộng về 1 môi trường làm việc lý tưởng, xa hoa, thế là thấy ở đó ko phù hợp, rồi xin nghỉ luôn sau 1 tháng làm việc. Lúc xin nghỉ xong cũng thấy hối hận vì mãi chả tìm dc việc nào nữa. Mình cũng thấy mình hơi sai lầm ở bước đi này.

Đúng lúc nghỉ thì bên Tổng cục thuế có cuộc thi tuyển công chức ngành thuế, cũng đi học ôn thi như ai, 1 tổ chức họ mời bác Nguyễn Thị Cúc-Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế về giảng dạy, thế là cũng xin tiền mẹ đi học, mà học phí thì cũng chẳng rẻ đâu nha. Nhà mình chả có ô dù gì cả, nhưng nghĩ là biết đâu mình cố gắng, mình may mắn thì ngoài những suất họ chạy, thì vẫn còn có chỗ cho những con người nỗ lực. Đi thi mới biết là mình quá sai lầm khi bỏ công sức ra mà ôn, mà học thuộc mấy môn chính trị, đạo đức công chức...toàn ô dù cả rồi, và tổ chức thi chỉ là hình thức thôi. Vậy nên mình thấy " Con vua thì lại làm vua" là rất đúng luôn. Chấm dứt ước mơ công chức ngành thuế. Lúc này nhìn cuộc sống thực tế hơn rồi.

Mình lại đi rải hồ sơ khắp nơi, khắp các doanh nghiệp, nơi nào tuyển là gửi hồ sơ qua mail, rồi thì nộp trực tiếp... rồi may mắn mình cũng vào dc 1 DN nước ngoài, tại đây thì làm việc kinh quá, ban đầu từ những việc đơn giản, rồi thì được làm những cv phức tạp hơn, quan trọng vẫn là tự mình phải tìm hiểu thêm công việc của mình, sự tự trưởng thành nó bắt đầu từ ngay cv mình làm hàng ngày, từ sự học hỏi và tiếp nhận thêm thông tin, tự mình phải học hỏi bằng cách nào đó, ở trên công ty thì học hỏi mọi người, đặc biệt là lúc đó mình dc làm việc với sếp rất giỏi nên cũng học hỏi dc chút ít từ môi trường này, rồi thì về nhà lại tự học (thông qua các trang web diễn đàn, trang cung cấp thông tin cập nhật về chính sách thuế, rồi thì ko biết gì lại google...) đây là cách ko mất tiền, ko mất 1 chi phí nào cả, và bạn phải có khả năng tự học hỏi, tự nghiên cứu rất cao.

Tuy nhiên, cũng có 1 cách tiếp nhận tri thức rất nhanh chóng là bỏ tiền đi học. Người ta vẫn có câu đầu tư vào bản thân là đầu tư sinh lời nhất, kiến thức là thứ mà khi cần bạn phải có luôn, bởi lúc đó mới đi học thì có lẽ cơ hội ấy đã qua rồi, e là ko còn kịp nữa. Tại sao mình nói vậy, là bởi vì mình nghĩ: giả sử bạn đang làm 1 nhân viên kế toán phần hành, một cơ hội nào đó đến với bạn, bạn tự dưng chuyển lên 1 cấp làm kế toán tổng hợp, lúc ấy nếu ko có kiến thức,bạn có đủ tự tin để đảm nhận công việc đó ko? hay lúc đó mới lại lo đi học? Đầu tư cho việc học ko bao giờ là thiệt cả, khi có kiến thức, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều và lúc đó chính mình sẽ tự chọn việc cho mình, chứ ko còn là đi xin việc nữa.
Tuy nhiên, nếu bỏ tiền đi học thì nên học ở đâu? học chỗ nào mới là đáng bỏ đồng tiền đi học. Mình cũng đã google nhiều lắm, bao nhiêu trung tâm kế toán mở ra để đào tạo...google thì ra 1 loạt, hoa hết cả mắt để mà lựa chọn.
Thì mình cũng tìm dc 1 nơi để học, đây là nơi đầu tiên và duy nhất mà mình học. Lúc mình học thì đã có 2 năm kinh nghiệm rồi, nhưng mà vẫn thích đi học vì kiến thức là rất mênh mông, càng học càng thấy mình thật nhỏ bé. Đó là lớp kế toán cô **********: ***************.vn (Liên hệ ms Hoa: 098.284.1111 để biết thêm về khóa học)
https://www.facebook.com/***************.*********/?fref=ts
Cô đã truyền cho mình một thứ gọi là sự đam mê, bạn sẽ thấy kế toán cũng rất thú vị, nó ko chỉ là một môn khoa học mà còn rất nghệ thuật nữa. Từ lớp học của cô, thì mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mình sẽ ko PR về khóa học nữa, là bởi vì mọi sự PR đều ko có giá trị nào cả, bởi mình muốn các bạn sẽ tự cảm nhận thấy giá trị của khóa học từ chính trải nghiệm của bạn thân.
Các bạn hoàn toàn có thể dc học thử 1 buổi free trước khi quyết định đầu tư cho chính mình.
Và tất nhiên sự trưởng thành ấy còn là từ chính nỗ lực của bản thân nữa, nhưng ko thể phủ nhận 1 người thầy tốt sẽ giúp bạn rất nhiều.
Nếu các bạn chưa tìm dc 1 lớp học kế toán nào tin tưởng để dám bỏ đồng tiền ra học, thì lớp cô ********** sẽ là 1 lựa chọn tốt cho các bạn. Mình phải nói lời cảm ơn cô Trang rất nhiều.
Lại tiếp tục nói về chặng đường mình đi, học xong ở đó thì ở cty khi có khóa học tập huấn thuế nào của Cục thuế hay của tổ chức nào thì mình cũng đều xin công ty cho đi học, nói chung việc học là dài lắm, vì thuế má cứ thay đổi liên tục, nay thông tư này, mai thông tư khác, nên để ko lạc hậu thì mình cần phải update các thông tin ấy 1 cách nhanh nhất.

Chặng đường nghề nghiệp còn dài lắm, và chỉ mong sao, mỗi ngày trôi qua: bản thân ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua, học hỏi thêm dc điều gì mới là tốt lắm rồi.
Mình vẫn còn phải học hỏi nhiều lắm, vì tự thấy kiến thức của mình chỉ như giọt nước thôi
Hi vọng sự trải lòng ngày hôm nay (1 ngày đẹp trời mình ở nhà, ko đi đâu cả) sẽ giúp ích cho ai đó.

Cảm ơn bạn đã đọc đến dòng này, bởi mình tin chắc bạn là người rất quan tâm đến sự phát triển trong sự nghiệp.
Nếu bạn đã đọc đến đây thì mình sẽ có 1 món quà tặng bạn qua Email, đó là món quà của tri thức!
Hãy để lại email phía dưới nhé!

Hi vọng các bạn sẽ cùng chia sẻ về con đường phát triển sự nghiệp của mình như thế nào? để mọi người cùng học hỏi nha!

Thân Ái!
em vừa chân ướt chân ráo ra trường đọc những chuyện mà anh chị tâm sự thấy lo quá, khồng biết e có làm được 1 phần như anh chị không?
 
Bnạ nào mới ra trường, quanh khu vực Quận 1, TPHCM muốn học việc thì liên hệ nhé
- Vừa học vừa làm, vẫn có lương, dc hướng dẫn từ đầu đến cuối, nhập dữ liệu, làm báo cáo thuế, làm báo cáo tài chính
Do muốn kiếm 1 bạn làm kế toán, có ý định làm lâu dài
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG
ĐC
: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
MST: 0313311081
ĐT
: (028) 62 862 555 / 0966 311 339
 
Bnạ nào mới ra trường, quanh khu vực Quận 1, TPHCM muốn học việc thì liên hệ nhé
- Vừa học vừa làm, vẫn có lương, dc hướng dẫn từ đầu đến cuối, nhập dữ liệu, làm báo cáo thuế, làm báo cáo tài chính
Do muốn kiếm 1 bạn làm kế toán, có ý định làm lâu dài
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN NĂNG
ĐC
: 389 Nguyễn Công Trứ, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
MST: 0313311081
ĐT
: (028-) 62 862 555 / 0966 311 339
cơ hội có 1 không 2 này mn. Ngày trc mới đi làm chỉ mong kiếm đc chỗ vừa học vừa làm lại được dạy từ đầu đến cuối ntn là sướng lắm
 
Lúc sắp ra trường mình đi học thực hành ở Đức Hà. Họ vừa đào tạo vừa làm dịch vụ, quyết toán thuế thuê cho các DN nên giáo viên dạy rất thực tế. Họ làm kế toán như thế nào sẽ dạy mình làm như thế không giống như các cô giáo dạy ở trường chỉ biết dạy lý thuyết.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top