Clb KTT: Phân tích Báo cáo tài chính phát hiện rủi ro về thuế

TranTuan

Ichimoker
Administrator
Super Moderators
Phân tích tài chính doanh nghiệp vốn là một kỹ năng quan trọng của người làm công tác tài chính kế toán để có cái nhìn tổng quan về số liệu trên các báo cáo trước khi vạch ra các hoạch định cũng như đưa ra quyết định phù hợp.

Như chúng ta đã biết, các khái niệm cơ bản về kế toán như: Tài sản, Nợ phải trả, Vốn chủ sở hữu, Doanh thu, Chi phí được nêu trong Chuẩn mực kế toán số 1 (VAS 1), khi được trình bày trên BCTC sẽ có mối tương quan với nhau để phương trình kế toán ở bất kì thời điểm nào ở trạng thái cân bằng.

Dựa vào sự biến động của các khoản mục chủ yếu trên BCTC giữa các mốc thời gian và các kỳ kế toán, chúng ta có thể suy đoán được những nghiệp vụ liên quan đến khoản doanh thu, thu nhập, chi phí nào đã phát sinh trong kì.

Từ đó, kế toán tham chiếu quy định để xác định tính hợp pháp của giao dịch kinh tế, tính hợp lệ về chứng từ trên cơ sở thuế cho từng nội dung nghiệp vụ nhằm xử lý phù hợp quy định để tránh rủi ro về thuế không đáng có.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
  1. Vai trò của Phân tích Báo cáo tài chính trong doanh nghiệp;
  2. Các phương pháp phân tích Báo cáo tài chính phổ biến;
  3. Vai trò của Hệ thống quản trị rủi ro về thuế trong doanh nghiệp hiện nay;
  4. Rủi ro về thuế thường gặp đối với các khoản mục trên Bảng cân đối kế toán: tiền, đầu tư, phải thu, hàng tồn kho, tài sản cố định;
  5. Rủi ro về thuế thường gặp đối với các khoản mục trên Báo cáo kết quả kinh doanh: doanh thu, giá vốn, chi phí lương, thưởng tháng 13, trích lập bảo hiểm xã hội, … trong các loại hình doanh nghiệp sản xuất, thương mại, xây dựng.
  6. Các lưu ý trước kì quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN năm 2018.

DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI

Ông Nguyễn Trung Hòa, CPA; Giảng viên độc quyền của CleverCFO. Với nhiều năm kinh nghiệm làm kiểm toán, Ông Hòa mang đến khóa đào tạo những "tình huống" rất thực tế mà doanh nghiệp dễ sai phạm. Ông Hòa cũng gần hoàn tất chương trình ACCA danh giá.

nguyen-trung-hoa-jpg.962683632


Thời gian: 18h30-20h30 tối ngày 22/11/2018
Địa chỉ: Cafe Quỳnh Như 68A Đường Đồng Nai Q10, TP. HCM.
Phí tham dự: MIỄN PHÍ khi các anh chị thực hiện các điều kiện sau. (Tiền nước uống anh chị vui lòng thanh toán trực tiếp cho quán theo menu)


BTC sẽ kiểm tra nếu anh chị không làm hoặc không muốn làm 2 thao tác trên thì phí tham dự là 200k/người.

Số lượng có giới hạn nên anh chị nào chắc chắn tham gia được thì mới đăng ký nhé. Nếu anh chị confirm mà không tham gia BTC sẽ không ưu tiên tham gia các chương trình tiếp ạ.

Cám ơn cả nhà nhé


BQT - Diễn Đàn Dân Kế Toán
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top