Chuyển đổi số qua hệ thống ERP của doanh nghiệp sản xuất hơn 100 năm tuổi

Phần mềm BRAVO

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Từ một công ty sản xuất thiết bị gia công gỗ được thành lập năm 1890, Oliver Packaging & Equipment Co. đã không ngừng phát triển và đổi mới để trở thành nhà cung cấp toàn diện các giải pháp đóng gói bao bì và dán nhãn. Ngày nay, công ty với trụ sở chính tại bang Michigan - Mỹ này có doanh thu hàng năm vào khoảng 70 triệu USD.

Để tiếp tục phát triển sau hơn 1 thế kỷ tồn tại, Oliver cần phải hiện đại hóa các quy trình và hệ thống kinh doanh để duy trì khả năng cạnh tranh trong ngành sản xuất đầy cạnh tranh ngày nay. Oliver đã quyết định chuyển hệ thống ERP đám mây làm nền tảng kỹ thuật số cho tương lai.

Những hiệu quả mà hệ thống mới mang lại cho sự pháp triển của Oliver:

Giảm thiểu chi phí tồn kho nhờ lập kế hoạch tốt hơn


Hệ thống ERP mới giúp Oliver có cái nhìn toàn diện về khối lượng hàng hóa từ nguyên liệu thô, sản phẩm đang chế tạo, thành phẩm cho đến phụ tùng và vật tư bảo trì.

Nhờ sử dụng các công cụ lập kế hoạch và điều độ nâng cao, Oliver có thể lên kế hoạch hiệu quả cho toàn bộ khu vực sản xuất và phân tích tổng giá trị của hàng tồn kho cho toàn công ty. Giải pháp mới cho phép nhân viên chấm công đồng thời ghi lại tất cả các giao dịch diễn ra ở khu vực sản xuất.

Sau khi bắt đầu triển khai trên một nửa dây chuyền sản xuất thiết bị gia dụng của mình, Oliver hiện đã có báo cáo giao dịch theo thời gian thực và quyền truy cập vào thông tin hàng tồn kho tại bất cứ thời điểm. Các quy trình mới đã giúp giảm 400.000 USD lượng hàng tồn kho (tương đương giảm 20%) tại một đơn vị kinh doanh.

So sánh báo giá giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển

Phí vận chuyển hàng hóa là một khoản chi khổng lồ trong báo cáo kết quả kinh doanh của Oliver.

Doanh nghiệp cần phải phân tích và xem xét tỷ lệ “phần trăm của cước phí trên doanh số bán hàng” của công ty. Mặc dù các đơn đặt hàng được vận chuyển đến mọi tiểu bang hằng ngày nhưng hệ thống cũ kĩ của Oliver không có khả năng đề xuất đâu là hãng vận chuyển tốt nhất dựa trên tuyến đường hoặc chuyến hàng trong thời gian thực.

Tận dụng tính linh hoạt của hệ thống giải pháp ERP, Oliver đã có thể kết nối với nền tảng của bên thứ ba để giúp thúc đẩy các quy trình vận chuyển của họ.

Giờ đây, Oliver có thể đàm phán và đấu thầu với nhiều hãng vận tải hàng hóa trong thời gian thực. Doanh nghiệp cũng có thể thông qua giải pháp để phản hồi lại các hãng vận tải hàng lý do tại sao họ thuyết phục hoặc không thuyết phục được doanh nghiệp. Sau một vài tháng sử dụng quy trình vận chuyển mới, Oliver ước tính đã có thể tiết kiệm được khoảng 5% chi phí vận tải.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, hệ thống ERP mới này đã được triển khai thành công, đem đến các kết quả thực tiễn sau:
  • Chi phí hàng tồn kho giảm 20%
  • Tiết kiệm được 400.000 USD giá trị hàng tồn kho trên mỗi đơn vị kinh doanh
  • Tiết kiệm 5% chi phí vận chuyển
Từ những thông tin cụ thể trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận ra tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống ERP. Và đây sẽ là một xu thế tất yếu của sự phát triển trong tương lai.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top