Chiến lược kinh doanh!

quangdj

New Member
Hội viên mới
Mình đang được giao viết một chiến lược kinh doanh theo kịch bản dưới đây, mong các bạn tham gia thảo luận,góp ý cho vui ạ.Xin chân thành cám ơn trước.
Kịch bản như sau:

1. Hiện nay, công ty ABC chỉ có vài đại lý / nhà phân phối ở một số tỉnh như Hà Nội. Công ty đang nhắm mục tiêu thành lập như là ít nhất 1 đại lý / nhà phân phối ở mỗi tỉnh trong khu vực Bắc cả bắt đầu từ Hà Tĩnh trở đi.

2. Doanh số Công ty ABC không đáp ứng yêu cầu hiện tại doanh số bán hàng thấp. 100 thùng / tháng. Các công ty muốn tăng doanh số bán hàng đến 1000 thùng / tháng.

3. Nhận biết thương hiệu của sản phẩm là rất thấp là khu vực miền Bắc. Các sản phẩm của công ty chỉ có sẵn ở một số bán lẻ / bán buôn các cửa hàng và siêu thị. Công ty đang nhắm mục tiêu để nâng cao nhận thức thương hiệu của sản phẩm và tăng sự sẵn có cửa hàng đến 70%.

4. Công ty ABC chỉ có 1 nhà kho cho thuê tại Hà Nội. Kho cũng sẽ làm giao hàng cho khách hàng tại khu vực Hà Nội.
Với các thông tin trên, bạn được yêu cầu viết "kế hoạch chiến lược" làm sao để đảm bảo rằng công ty ABC sẽ đạt được các mục tiêu và cải thiện tình hình trong vòng 6 tháng.
 
Ðề: Chiến lược kinh doanh!

Cái này nghe như bác chủ thớt đang chính là người trong cuộc và muốn lấy ý tưởng của mọi người đây :D
 
Ðề: Chiến lược kinh doanh!

khó qua nhỉ?
vì sản phẩm thực tế là do người tiêu dùng đánh giá, cho nên rất khó thuyết phục được khách hàng họ mua sản phẩm của hãng mình được
nếu sản phẩm của công ty bạn là rất tốt thì ok,khỏi phải tiếp thị nhiều, chỉ cần quảng cáo thôi, họ dùng thử 1 lần thì chắc chắn lần sau họ sẽ nhớ và mua cho lần tiếp theo nữa
nếu sản phẩm của công ty bạn chỉ ở mức trung bình, chưa đạt được về tiêu chuẩn chất lượng thì số lượng bán ra càng ngày càng thu hẹp lại, bởi xu hướng xã hội bây giờ khách hàng muốn dùng sản phẩm tốt( không quan tâm về giá nhiều đâu)
 
Ðề: Chiến lược kinh doanh!

Tư vấn kiểu này quá là đẽo cày giữa đường. Những bài tình huống như này hồi học ĐH 1 đêm em xử lý 3 bài tập luôn. Giờ vào thực tế KD để có 1 quyết định phải trăn trở suy nghĩ tính toán bao nhiêu đêm, mất bao công sức, bao nhiêu thời gian tiếp xúc tham vấn anh em bạn bè, đối tác...
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top