Chi tiết về Windows 8 với phiên bản dành cho máy tính bảng

thephuong8xv

New Member
Hội viên mới
Thật tuyệt vời! Đó là cảm giác của mình khi xem người ta trình diễn về Windows 8, thật là ngạc nhiên. Bạn đừng vội nhé, hãy coi hết cái video ở trên và cùng cảm nhận. Windows 8 thật sự khác biệt, mặc dù bạn vẫn có thể thấy những nét tương đồng với Windows 7 hiện tại. Chiếc máy tính bảng được sử dụng để trình diễn Windows 8 được trang bị BXL Intel Core i5 đến từ Samsung, tuy không có tên cụ thể nhưng có thể nói đó chính là Samsung Series 7 Slate mới được giới thiệu gần đây. Để nói hết về Windows 8 trong một bài viết thật là khó, dưới đây xin phép tổng kết lại một số những điểm nổi bật mà thôi.

Lock screen / Start screen / Desktop


Giống như với Windows Phone 7, Windows 8 cũng có một màn hình khóa máy (Lock screen) và bạn cần đẩy nó lên để mở khoá. Tại đây bạn sẽ được cung cấp một số thông tin căn bản như dung lượng pin, kết nối wifi, ngoài ra còn có thông tin email và lịch hẹn (phiên bản Developer Preview thì không có email và lịch hẹn). Tất nhiên bạn cũng có thể thay đổi hình nền của Lock screen. Tuỳ chỉnh trong Control Panel cho phép bạn chọn lựa giữa sử dụng mật khẩu đơn giản hay sử dụng một hình đại diện làm mật khẩu. Nếu sử dụng hình ảnh làm mật khẩu thì bạn cần thiết lập 3 cử chỉ ngón tay trên hình để xác nhận (giống như video trên).

Sau khi vượt qua màn hình Lock screen thì cái bạn thấy sẽ là màn hình Start. Từ Windows 7 trở về trước, nhấn vào hình cửa sổ để kích hoạt Start menu và Program File đã là một thói quen. Và giờ đây khi bạn nhấn vào hình cửa sổ thì màn hình Start sẽ xuất hiện. Nói cách khác, thay vì hiển thị như trên Windows 7 thì Microsoft đã biến tấu nó khác đi và giờ đây nó giống với Windows Phone 7.

Tất nhiên, với Windows thì không thể thiếu Desktop, bạn sẽ quay trở lại Desktop khi nhấn vào khung Desktop trên màn hình Start. Với kiểu bố trí mới thì có lẽ sẽ cần một thời gian để làm quen và sử dụng một cách thuần thục.
Touch navigation

Chắc hẳn những ai đã từng quan tâm đến PlayBook thì sẽ rất thích các thao tác vuốt từ 4 cạnh màn hình để thực hiện một tác vụ nào đó. Với Windows 8 cũng vậy, sự tương tác với người dùng tập trung vào các cự chỉ đến từ 4 cạnh của màn hình. Trượt tay từ cạnh trái ra giúp bạn chuyển qua chuyển lại các phần mềm đang chạy. Ứng dụng được "kéo" ra sẽ lấp đầy màn hình hoặc chỉ chiếm 1 phần của màn hình và bạn có thể hiện thị song song hai phần mềm một lúc, rất tiện lợi. (chiếc tablet trong bài có độ phân giải màn hình là 1366 x 768, nếu độ phân giải cao hơn có lẽ sẽ hiện thị được nhiều phần mềm hơn).

Trượt tay từ trên xuống hoặc từ dưới lên sẽ làm xuất hiện các menu ngữ cạnh cụ thể và trong từng phần mềm thì nó là khác nhau. Như trong video bạn thấy người ta trình diễn với Internet Explorer 10 với danh mục tab bên trên và thanh địa chỉ ở dưới (nếu vị trí đổi ngược lại có lẽ thuận tiện hơn)

Trượt tay từ cảnh phải ra là một chi tiết đặc biệt là Microsoft gọi là Charms. Thanh menu cố định này sẽ luôn xuất hiện khi bạn trượt tay ra từ cạnh phải, dù bạn đang ở bất kỳ phần mềm nào. Các phím tắt bao gồm: Search, Share, Devices, Settings và Start button giúp bạn quay chở lại màn hình chính một cách nhanh chóng.

Có vẻ như Windows 8 sẽ đánh mạnh vào máy tính bảng, còn với laptop và máy bàn thì không biết những cử chỉ này sẽ được thực hiện như thế nào.
Phần mềm có sẵn

Các phần mềm kèm theo sẵn trong bản Developer Preview là không nhiều vì thế cũng không có gì đặc biệt để nói về phần mềm trên Windows 8. Cái mà người ta quan tâm nhiều hơn là liệu các phần mềm cũ có chạy được trên hệ điều hành mới này không? câu trả lời sẽ có sớm khi chúng tôi dùng thử Windows 8 DP (đã cho tải về tại đây)
Nguồn: Thisismynext
 
Hôm nay tải về rùi mà chửa biết cài ra sao? Máy tui có winXP ở ổ C, Win7 ở ổ D, giờ muốn cài cái Win8 này ở ổ E thì làm thế nào?
 
Hôm nay tải về rùi mà chửa biết cài ra sao? Máy tui có winXP ở ổ C, Win7 ở ổ D, giờ muốn cài cái Win8 này ở ổ E thì làm thế nào?

Nếu máy cậu dung lượng lớn,thì cài máy ảo WNware đi, rồi cài Win8 vào đó, muốn phá sao cũng được.Cho nó an toàn cậu nhỉ.
 
Nếu máy cậu dung lượng lớn,thì cài máy ảo WNware đi, rồi cài Win8 vào đó, muốn phá sao cũng được.Cho nó an toàn cậu nhỉ.

Không biết cài máy ảo thế nào. :hichic: lỡ cài rùi phá tung cái ổ cứng rùi :hichic: dữ liệu đi tong ..... .... :hichic: mà cái win 8 này trông cũng ngộ ghê ....
 
Ðề: Re: Chi tiết về Windows 8 với phiên bản dành cho máy tính bảng

Không biết cài máy ảo thế nào. :hichic: lỡ cài rùi phá tung cái ổ cứng rùi :hichic: dữ liệu đi tong ..... .... :hichic: mà cái win 8 này trông cũng ngộ ghê ....

I. Tổng quan về công nghệ ảo hóa – máy ảo:Lợi ích của việc Sử dụng máy ảo:

· Cài được nhiều Hệ Điều Hành (HĐH), có thể thiết lập cấu hình phần cứng ảo phù hợp để cài những HĐH cũ đã không còn được hỗ trợ với cấu hình máy thật hiện tại như DOS, OS/2.

· Có thể chạy cùng lúc nhiều HĐH để thử nghiệm, khám phá.

· Cài đặt và chạy các ứng dụng khác nhau được thiết kế cho một hoặc vài HĐH chuyên biệt mà không cần phải cài đặt nhiều HĐH lên máy thật, việc này khá phức tạp, dễ gây lỗi hệ thống. Phần mềm được cài đặt và thử nghiệm trên máy ảo hoàn toàn độc lập với máy thật, không ảnh hưởng đến máy thật.

· Ổ cứng ảo có thể dùng chung, hoặc dùng trao đổi dữ liệu giữa các HĐH ảo.

· Hỗ trợ tạo các bản sao lưu trạng thái làm việc của máy ảo, thường gọi là Snapshots. Tính năng này giúp người dùng tự do khám phá, thiết lập, tùy chỉnh HĐH và các ứng dụng trên máy ảo mà không sợ làm hỏng môi trường làm việc. Khi cần có thể phục hồi lại trạng thái làm việc lúc tạo ra Snapshots.

· Xét trên phương diện kinh tế, công nghệ ảo hóa giúp giảm đáng kể chi phí cho các thiết bị phần cứng và điện năng. Thay vì chạy nhiều máy thật cho một mục đích cục bộ nào đó, ta có thể tạo ra các máy ảo để thực thi nhiệm vụ đó trên một máy thật để tận dụng tối đa sức mạnh của máy thật, giảm chi phí đầu tư nhiều máy và tiết kiệm điện.

II. Giới thiệu máy ảo Oracle VM VirtualBox:

· VirtualBox là một phần mềm hỗ trợ tạo máy ảo đa nền tảng, có thể thực thi trên các máy tính sử dụng chip Intel hoặc AMD.

· VirtualBox hỗ trợ chạy nhiều HĐH ảo cùng lúc.

· VirtualBox chạy được trên nhiều HĐH khác nhau, cả 32-bit lẫn 64-bit: Windows, Mac, Linux, Solaris.

· VirtualBox hỗ trợ cài đặt nhiều HĐH ảo với nhiều phiên bản khác nhau: Windows (95, 98, Me, XP, 2000, 2003, Vista, 2008, 7,…); Linux (Ubuntu, Fedora,…); Solaris; Mac; BSD; IBM OS/2; DOS; Netware; L4; QNX; JrockitVE; và nhiều HĐH không phổ biến khác;…

· VirtualBox không yêu cầu máy tính hỗ trợ công nghệ ảo hóa phần cứng.

· VirtualBox hỗ trợ trao đổi dữ liệu qua lại giữa HĐH thật và HĐH ảo thông qua thư mục chia sẻ.

· VirtualBox hỗ trợ chế độ đồ họa 3D cơ bản cho máy ảo.

· Virtual hỗ trợ nhiều thiết bị phần cứng ảo: Chip đa xử lý (tối đa lên đến 32 CPU cho mỗi máy ảo, tùy theo cấu hình CPU máy thật); RAM; USB; các loại đĩa cứng IDE, SATA, SCSI; CD/DVD; đĩa mềm; Card mạng; Card âm thanh;…đảm bảo đầy đủ các thành phần và yêu cầu cần thiết như một máy thật hiện đại vậy.

· VirtualBox không yêu cầu cấu hình máy thật phải cao, các máy có CPU từ 500 MHz trở lên có thể chạy tốt VirtualBox. Tùy thuộc vào HĐH được cài đặt trên máy ảo và số lượng máy ảo được tạo sẽ có yêu cầu về RAM và ổ cứng phù hợp, đảm bảo cho cả máy thật và ảo hoạt động trơn tru. Dung lượng ổ cứng máy thật còn trống đủ lưu trữ ổ cứng ảo sau khi cài đặt HĐH trên máy ảo. Vấn đề này ta sẽ có giải pháp cân bằng hợp lý khi cài đặt máy ảo cụ thể và số lượng máy ảo được cài đặt.

· VirtualBox có hỗ trợ tính năng Snapshots.

· VirtualBox hoàn toàn miễn phí và thường xuyên cập nhật phiên bản mới, cải thiện tính năng, vá lỗi.

· VirtualBox cài đặt và sử dụng đơn giản, hoạt động nhẹ nhàng, ổn định.

· Cùng với VMwave và Microsoft Virtual PC 2007, VirtualBox hiện đang là phần mềm tạo máy ảo được sử dụng phổ biến nhất.
 
Ðề: Chi tiết về Windows 8 với phiên bản dành cho máy tính bảng

- theo mình biết ww8 chưa có VMare chạy đc đâu.
- mình dùng w8 từ 26/11/12 (version Enterprise 64 bit') với thuốc xịn do anh trai làm cho (siêu nhẹ và tem kiểm dịch xịn), đến nay có chút trải nghiệm tốt với w8
- về cơ bản w8 ko khác 7 là mấy, Apps khá hay và đa dạng ăn đứt các phiên bản windows phát triển trc đó,
- thêm cái ko cần mua anti vidút (tích hợp sẵn của bác Bill) đỡ ối xiền nha.
- nếu để chôi game thì đừng cài, còn kế nhà ta excel word access thì okie đi lo gì.
- hay cái là có chức năng refresh ko cần phải ghost, ô C ko lo bị mất data!
- có ID Microsoft thì dùng thêm skydriver nỡ thì ngon ơ

ké đoạn donate
Một trong các APPS của windows 8 nói:
Help us keep this app free & growing. Make a donation and support the "Thank You." project.

WHY?
Donation money will be used for:
- Android Application Development ( Currently under development)
- Website Development (Improvement, Domain Costs)
- Spreading the word ( so more people can engage with this project)
- to be able to dedicate full-time to this project

HOW?
- use the tip jar on Thank You. - Add your thank you message
or
- go directly to this address https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr?cmd=_s-xclick&hosted_button_id=L5GUGT59P3UXW
 
Sửa lần cuối:

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top