Cần lắm những tấm lòng!

nhuantin

BÀ GIÀ..:-)
Thành viên BQT
Hội viên mới
Hãy chung tay giúp đỡ Em nào,
Hôm nay đọc tin về môt em trai, chuẩn bị nhập học cấp 3 mà gặp tai nạn thương tâm khiến ước mơ đi học mong rạng rỡ cho gia đình của em tan biến mà không cầm lòng, Post bài lên đây, những mong mọi người có tấm lòng thì giúp đỡ em và gia đình qua khó khăn này.

Nhận tin con trúng tuyển vào lớp 10, cả gia đình vui lắm, cánh cửa đại học đang dần gần lại với bạn Nguyễn Phú Đạt (sinh ngày 08/08/1993) khi bạn chính thức trở thành học sinh lớp 10A5 trường THPT Trị An năm 2008-2009. Nhưng thật không may là trước khi đến được với cánh cửa ấy, Đạt không biết rằng một sự bất hạnh lớn lao đang chờ đợi mình ngay sau ngày học đầu tiên ở trường ta.
Đạt thuê một căn nhà trọ ngay đối diện trường THPT Trị An. Cuối tháng 8 năm 2008, bố của Đạt là ông Nguyễn Phú Trung (ông Bảy Khổ - sinh năm 1957) cùng con trai bắt tay vào quét vôi và sơn lại tường, mua sắm các dụng cụ thiết yếu trong đó có một chiếc bếp gas để Đạt có thể sống tự lập một mình trong năm học mới.

Chính vì chị cả của Đạt đã tự tử vì cú shock lớn, còn chị ba đang bị lao hạch, nên Nguyễn Phú Đạt trở thành niềm hy vọng lớn nhất của gia đình, ông Nguyễn Phú Trung quyết tâm tạo cho Đạt điều kiện học tập tốt nhất.

Đêm ngày 25/08/2008, trước khi mắc màn đi ngủ, hai bố con bỗng dưng ngửi thấy có mùi gì rất hôi, và hơi khó thở, nhưng ông Trung nghĩ: chắc tại mùi vôi mới quét nên căn phòng có mùi lạ là phải. Hai bố con yên tâm ngủ say cho đến 5 giờ sáng hôm sau, khi mà cái mùi hôi kia ngày càng hắc hơn và làm ông Trung tỉnh giấc. Khó ngủ nên ông Nguyễn Phú Trung bật dậy, ông lấy điếu thuốc và chiếc hột quẹt để châm thuốc…

Cả hai bố con đều ko thể ngờ rằng cái mùi hôi ấy chính là mùi của khí gas bị rò rỉ từ bình gas lớn. Sau 3 tiếng đồng hồ từ lúc bắt đầu có mùi, khí gas của một bình gas đầy đã lấp đầy căn phòng trọ ấy.

Cái khoảnh khắc tia lửa từ chiếc hột quẹt lóe lên cũng là khoảnh khắc cả căn phòng bùng cháy, ngọn lửa cháy lấp kín không gian phòng. Nó đủ nhanh và nóng để làm cho ông Nguyễn Phú Trung bỏng rất nặng, ông cố gắng đập cửa kêu cứu vì bên trong còn có con trai ông đang nằm ngủ.

Chỉ khi thấy có khói bốc ra ngoài, hàng xóm mới biết vụ cháy và kịp thời phá cửa, sau đó dập tắt ngọn lửa. Hai bố con được đưa đi cấp cứu nhưng ông Trung đã không qua khỏi, và chết trên đường đến bệnh viện. Còn Đạt nhờ chùm chăn nên cũng bò được ra ngoài trong sự đau đớn quằn quại, từng lớp da bạn tróc dần tróc dần để lộ ra phần thịt bên trong trên đường đi cấp cứu, khiến nhiều người cho rằng cậu cũng khó lòng thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

May mắn thay, nhờ được sự cứu chữa tận tình của y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng I – Tp.HCM, đến ngày 07/09/08, Đạt mới có thẻ hé miệng kêu “…nước…” mỗi khi thấy khát.

Bà Nguyễn Thị Hiển – mẹ của Đạt (sinh năm 1960) - đang mang thai nhưng vì cú shock quá lớn nên đã bị sảy thai. Nương rẫy ở nhà không ai làm.

Nỗi đau nối tiếp nỗi đau, ai nấy cũng phải cảm động trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình bạn Nguyễn Phú Đạt, Mẹ đạt vừa lo mai táng cho chồng (chôn ngày 01/09/08), vừa lo chăm sóc cho con ở bệnh viện.

Tuần vừa rồi, mẹ của Đạt phải xoay xở chạy vạy để lo viện tiền viện phí. Ước tính một cứ ba ngày bà Nguyễn Thị Hiển phải trả hơn 10 triệu đồng tiền viện phí cho đứa con đáng thương. Theo một số nguồn tin, Đạt đã bị phỏng làm mù mắt và cho dù thoi thóp nói được, nhưng tình trạng sức khỏe không khả quan lắm, khả năng chịu thương tật suốt đời rất lớn.

Cũng theo hàng xóm, bình gas bị rò rỉ này được ông Trung mua từ ve chai, và tự lắp bình gas vào bếp ở nhà trọ.
( Tai nạn thương tâm này cũng là minh chứng xác thực để cảnh tỉnh chúng ta thận trọng hơn khi sử dụng bình gas và chất lượng của vỏ bình gas, vấn đề đã được lên án nhiều tháng gần đây.)

Chắc khả năng đi học lại là không còn xong mong em phần nào hồi phục để đỡ gánh nặng cho gia đình là điều nhuantin mong mọi người chung tay giúp đỡ em. Em ở Đồng Nai nên những mong trong Nam liên hệ coi có cách nào chuyển những giúp đỡ nhỏ nhoi tới Gia đình em thuận tiện nhất.

Địa chỉ nhà em Nguyễn Phú Đạt:Tổ 2, Ấp 3, xã Mã Đà - Huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai. ĐT: (061).3960720

Chi tiết hơn xin coi tại Đây

Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người!
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top