Bước 1: Cắt tiết
Bước này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu không nhanh gọn thì:
- Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả là: Thịt ko được thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo.
- Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết được nó là dìm nước cho chết ngạt ( dã man quá ). Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn như một sát thủ có nghề.
Bước 2: Làm lông
Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước ko vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ ko đều và đẹp, ko đủ nóng xẽ làm lông ko róc khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét ko thơm và ko vàng da mất ngon.
Bước 3: Thui
Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn ko cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt.
Bước 4: Giai đoạn gần cuối
Chúng ta mổ và rửa sạch chú mèo biến thành các tảng thịt ngon lành. Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da.
Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã đc làm vệ sinh sạch sẽ.
Bước 5: Chế biên
1 : Mèo hấp
2 : Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi là chiến.
4 : Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.
5 : Lòng ( ruột) mèo xào giòn ( món này cá nhân tôi đánh giá là ngon tuyệt đỉnh)
Lưu ý anh em: Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.
Rau sống khi ăn kèm ko thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, .....
Uống với rượu Kim Sơn pha mật mèo thì đừng nghĩ nữa.
P/s: Sắp có mấy vụ liên hoan. Thịt Mèo thôi!
Bước này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu không nhanh gọn thì:
- Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả là: Thịt ko được thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo.
- Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết được nó là dìm nước cho chết ngạt ( dã man quá ). Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn như một sát thủ có nghề.
Bước 2: Làm lông
Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước ko vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ ko đều và đẹp, ko đủ nóng xẽ làm lông ko róc khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét ko thơm và ko vàng da mất ngon.
Bước 3: Thui
Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn ko cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt.
Bước 4: Giai đoạn gần cuối
Chúng ta mổ và rửa sạch chú mèo biến thành các tảng thịt ngon lành. Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da.
Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã đc làm vệ sinh sạch sẽ.
Bước 5: Chế biên
1 : Mèo hấp
2 : Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi là chiến.
4 : Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.
5 : Lòng ( ruột) mèo xào giòn ( món này cá nhân tôi đánh giá là ngon tuyệt đỉnh)
Lưu ý anh em: Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.
Rau sống khi ăn kèm ko thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, .....
Uống với rượu Kim Sơn pha mật mèo thì đừng nghĩ nữa.
P/s: Sắp có mấy vụ liên hoan. Thịt Mèo thôi!