Bạn nghĩ gì

yoyok88

New Member
Hội viên mới

Xôn xao câu chuyện bi thảm về người nữ tài xế xe bus

"Một chiếc xe bus chở đầy khách đang chạy trên đường đồi. Giữa đường, ba thằng du côn có vũ khí để mắt tới cô lái xe xinh đẹp. Chúng bắt cô dừng xe và muốn “vui vẻ” với cô. Tất nhiên là cô lái xe kêu cứu, nhưng tất cả hành khách trên xe chỉ đáp lại bằng sự im lặng.
Lúc ấy một người đàn ông trung niên nom yếu ớt tiến lên yêu cầu ba tên du côn dừng tay; nhưng ông đã bị chúng đánh đập. Ông rất giận dữ và lớn tiếng kêu gọi các hành khách khác ngăn hành động man rợ kia lại nhưng chẳng ai hưởng ứng. Và cô lái xe bị ba tên côn đồ lôi vào bụi rậm bên đường.

Một giờ sau, ba tên du côn và cô lái xe tơi tả trở về xe và cô sẵn sàng cầm lái tiếp tục lên đường… - “Này ông kia, ông xuống xe đi!” cô lái xe la lên với người đàn ông vừa tìm cách giúp mình. Người đàn ông sững sờ, nói: - “Cô làm sao thế? Tôi mới vừa tìm cách cứu cô, tôi làm thế là sai à?” -“Cứu tôi ư? Ông đã làm gì để cứu tôi chứ?” Cô lái xe vặn lại, và vài hành khách bình thản cười. Người đàn ông thật sự tức giận. Dù ông đã không có khả năng cứu cô, nhưng ông không nên bị đối xử như thế chứ. Ông từ chối xuống xe, và nói: “Tôi đã trả tiền đi xe nên tôi có quyền ở lại xe.” Cô lái xe nhăn mặt nói: “Nếu ông không xuống, xe sẽ không chạy.”

Điều bất ngờ là hành khách, vốn lờ lảng hành động man rợ mới đây của bọn du côn, bỗng nhao nhao đồng lòng yêu cầu người đàn ông xuống xe, họ nói: - “Ông ra khỏi xe đi, chúng tôi có nhiều công chuyện đang chờ và không thể trì hoãn thêm chút nào nữa!”. Một vài hành khách khỏe hơn tìm cách lôi người đàn ông xuống xe.

Ba tên du côn mỉm cười với nhau một cách ranh mãnh và bình luận: -“Chắc tụi mình đã phục vụ cô nàng ra trò đấy nhỉ!” Sau nhiều lời qua tiếng lại, hành lý của người đàn ông bị ném qua cửa sổ và ông bị đẩy ra khỏi xe. Chiếc xe bus lại khởi tiếp hành trình. Cô lái xe vuốt lại tóc tai và vặn radio lên hết cỡ.

Xe lên đến đỉnh đồi và ngoặt một cái chuẩn bị xuống đồi. Phía tay phải xe là một vực thẳm sâu hun hút. Tốc độ của xe bus tăng dần. Gương mặt cô lái xe bình thản, hai bàn tay giữ chặt vô lăng. Nước mắt trào ra trong hai mắt cô. Một tên du côn nhận thấy có gì không ổn, hắn nói với cô lái xe: “Chạy chậm thôi, cô định làm gì thế hả?”. Tên du côn tìm cách giằng lấy vô lăng, nhưng chiếc xe bus lao ra ngoài vực như mũi tên bật khỏi cây cung. Hôm sau, báo địa phương loan tin một tai nạn bi thảm xảy ra ở vùng “Phục Hổ Sơn”. Một chiếc xe cỡ trung rơi xuống vực, tài xế và 13 hành khách đều thiệt mạng.

Người đàn ông đã bị đuổi xuống xe đọc tờ báo và khóc. Không ai biết ông khóc cái gì và vì sao mà khóc!".
 
Ðề: Bạn nghĩ gì

Đọc đến đoạn cô lái xe đuổi ông lão xuống là mình hiểu cô ấy muốn gì rùi, có lẽ lúc đó cô ấy cũng muốn nói một lời với ông lão lắm nhưng không thể được ấy nhỉ, thật đau xót. Việc cô ấy làm có cái lý riêng, chỉ tại xã hội quá phũ phàng dẫn đến hậu quả đau lòng.
Đọc xong tự đặt mình thử vào 3 hoàn cảnh:
+ Là 1 hành khách trên xe, mình sẽ cư xử thế nào?
+ Là cô lái xe, mình có làm được như cô ấy?
+ Là ông lão, khi đọc xong bài báo sẽ đau ra sao?

Mỗi lần đọc xong những câu chuyện thế này chỉ muốn đi học võ
 
Ðề: Bạn nghĩ gì

đọc song, nghĩ cái bọn mất nhân tính ấy chết đi là đúng, nhưng để chết như vậy dễ quá.
Cũng thương cô gái. Vào mình có lẽ không làm được như cô ấy, vùng "Phục Hổ Sơn" là vùng nào vậy? Sao người ta không làm gì mà lại cũng không gọi cảnh sát?
 
Ðề: Bạn nghĩ gì

Với mình đọc xong mình thấy rất giồng với xẵ hội hiện nay quá .Thấy người ta bị đánh đập ngang nhiên giữa đường mà người đi đường chỉ đứng nhìn với quay phim .Thật là phủ phàng .Với cô gái lái xe như vậy mà để cho cả bao nhiêu khách hàng trên xe nhìn mình bị làm nhục ,như vậy hỏi soa o sao lòng .trong khi có ông kia hô hoán nhưng nhiều khách cũng chỉ thờ ơ đứng nhìn .Thật bất mãn
 
Ðề: Bạn nghĩ gì

thời buổi này con người ta chỉ lao vào đồng tiền còn những thứ khác không quan tâm, khi một người gặp tai nạn người kia sợ sẽ liên lụy đến mình... ai cũng có ý nghĩ như thế , nhưng có ai đã đặt mình vào vị trí của người gặp nạn chưa? họ mong lắm một sự cứu giúp, dù là nhỏ nhen, yếu ớt.
 
Ðề: Bạn nghĩ gì

Mình rất cảm động và bức xúc khi đọc bài này. Buồn hơn khi sự thật ngoài đời lại đúng như vậy đấy...
 
Ðề: Bạn nghĩ gì

Thật cảm động, không biết mình cò đủ dũng khí như ông ấy không. Thời buổi bây giở nhiều người vô cảm quá (hy vọng mình không nằm trong số này). Chỉ cầu mong mọi người cũng như mình coi nạn nhân như người thân yêu nhất của mình mà tỏ thái độ tích cực nhé.
 
Ðề: Bạn nghĩ gì

đọc song, nghĩ cái bọn mất nhân tính ấy chết đi là đúng, nhưng để chết như vậy dễ quá.
Cũng thương cô gái. Vào mình có lẽ không làm được như cô ấy, vùng "Phục Hổ Sơn" là vùng nào vậy? Sao người ta không làm gì mà lại cũng không gọi cảnh sát?

Uhm. Chết là đáng! Nếu tớ ở vị trí của cô gái, tớ sẽ chọn chỗ nào dốc thật cao, vực thẳm thật sâu, có núi đá lỏm chỏm cho họ chết một cách dã man nhất. Nhưng câu chuyện trên hình như không có thật thì phải, bởi vì chỉ mỗi ông cụ còn sống thì làm sao biết được sau khi ông cụ xuống xe thì sự việc xảy ra như thế nào?
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top