1.xuất quỹ tiền mặt mua một số thực phẩm giá chưa thuế 50000 thuế GTGT 10%,chi phí vận chuyển 110(đã bao gồm 10% thuế GTGT)chi bằng tiền tạm ứng.
2.tình hình bán trong tháng như sau:
a)xuất bán một số đồ uống (hàng chuyển ban) giá xuất kho 12000 giá bán chưa thuế 20000,thuế GTGT 10% thu bằng tiền mặt.
b)xuất thực phẩm đã mua ở nghiệp vụ 1 đưa vào chế biến ,giá xuất xưởng các món ăn 90000, được biết chi phí thực phẩm và gia vị 56000,còn lại chi phí nhân công (bao gồm tiền lương và các khoản trích theo lương 23%)và chi phí sản xuất cung có giá trị bằng nhau (chi phí sản xuất chung bao gồm:khấu hao 5000,công cụ dụng cụ loại phân bộ 1 lần 1000,còn lại là chi phí dịch vụ mua ngoài phải trả nhà hàng đã bán được 6000 xuất ăn giá bán một xuất ăn 52800đ/xuất thu bằng tiền mặt đã bao gồm thuế GTGT 10%)
Ngoài ra nhà hàng còn chế biến một số món ăn khác ,tài liệu bộ sung như sau:
3.ký hợp đồng với khách hàng H và N tổ chức 2 tiệc cưới ,trị giá chưa thuế 200000(thuế GTGT 10%),trong đó xuất ăn là 166000, đồ uống là 34000,khách hàng đã ứng trước cho nhà hàng số tiền là 30000 bằng tiền mặt.
Tổng số thực phẩm đưa vào chế biến 2 tiệc cưới là 79000.Tổng số đồ uống đã sử dụng cho tiệc cưới giá xuất kho là 10000(hàng chuyển bán)
4.khấu hao tài sản cố định đã trích trong thang la 4000 trong đó dùng cho chế biến là 700,dùng cho quản lý là 3300
5.nhà hàng báo hỏng một số công cụ ,dụng cụ ở bộ phận quản lý trị giá 6000 phân bổ trong 12 tháng(đã được phân bộ 11 tháng),phế liệu bán thu bằng tiền mặt 100
6.tổng số tiền lương phải trả trong tháng 7000
-nhân viên chế biến 5000
-nhân viên quản lý nhà hàng 2000
-trích các khoản bảo hiểm và kinh phí công đoàn theo tỷ lệ quy định
7.chi phí dịch vụ mua ngoài phải trả trong tháng 3300 đã bao gồm 10% thuế GTGT ,trong đó,bộ phận chế biến là 1100 còn lại của bộ phận quản lý nhà hàng.
8.vật liệu xuất chế biến 10000
9.doanh thu chế biến theo giá chưa thuế 200000,thuế GTGT 10% thu bằng tiền mặt . Ở nghiệp vụ 3
Yêu cầu:- định khoản
2.tình hình bán trong tháng như sau:
a)xuất bán một số đồ uống (hàng chuyển ban) giá xuất kho 12000 giá bán chưa thuế 20000,thuế GTGT 10% thu bằng tiền mặt.
b)xuất thực phẩm đã mua ở nghiệp vụ 1 đưa vào chế biến ,giá xuất xưởng các món ăn 90000, được biết chi phí thực phẩm và gia vị 56000,còn lại chi phí nhân công (bao gồm tiền lương và các khoản trích theo lương 23%)và chi phí sản xuất cung có giá trị bằng nhau (chi phí sản xuất chung bao gồm:khấu hao 5000,công cụ dụng cụ loại phân bộ 1 lần 1000,còn lại là chi phí dịch vụ mua ngoài phải trả nhà hàng đã bán được 6000 xuất ăn giá bán một xuất ăn 52800đ/xuất thu bằng tiền mặt đã bao gồm thuế GTGT 10%)
Ngoài ra nhà hàng còn chế biến một số món ăn khác ,tài liệu bộ sung như sau:
3.ký hợp đồng với khách hàng H và N tổ chức 2 tiệc cưới ,trị giá chưa thuế 200000(thuế GTGT 10%),trong đó xuất ăn là 166000, đồ uống là 34000,khách hàng đã ứng trước cho nhà hàng số tiền là 30000 bằng tiền mặt.
Tổng số thực phẩm đưa vào chế biến 2 tiệc cưới là 79000.Tổng số đồ uống đã sử dụng cho tiệc cưới giá xuất kho là 10000(hàng chuyển bán)
4.khấu hao tài sản cố định đã trích trong thang la 4000 trong đó dùng cho chế biến là 700,dùng cho quản lý là 3300
5.nhà hàng báo hỏng một số công cụ ,dụng cụ ở bộ phận quản lý trị giá 6000 phân bổ trong 12 tháng(đã được phân bộ 11 tháng),phế liệu bán thu bằng tiền mặt 100
6.tổng số tiền lương phải trả trong tháng 7000
-nhân viên chế biến 5000
-nhân viên quản lý nhà hàng 2000
-trích các khoản bảo hiểm và kinh phí công đoàn theo tỷ lệ quy định
7.chi phí dịch vụ mua ngoài phải trả trong tháng 3300 đã bao gồm 10% thuế GTGT ,trong đó,bộ phận chế biến là 1100 còn lại của bộ phận quản lý nhà hàng.
8.vật liệu xuất chế biến 10000
9.doanh thu chế biến theo giá chưa thuế 200000,thuế GTGT 10% thu bằng tiền mặt . Ở nghiệp vụ 3
Yêu cầu:- định khoản