XÂY DỰNG ĐỊNH MỨC CHO CÔNG TY SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel kế toán' bắt đầu bởi đàonguyễn2694, 10/7/18.

 1. đàonguyễn2694

  đàonguyễn2694 New Member Hội viên mới

  Em chào anh/chị.
  Em là kế toán mới ra trường và hiện đang làm tại 1 công ty sản xuất đồ gỗ nội thất, bên em đang muốn xây dựng định mức cho các mặt hàng của bên em, các anh/chị có thể cho em xin file làm định mức để em tham khảo được không ak? Do chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên em cũng không biết nên bắt đầu từ đâu, mong anh chị hướng dẫn giúp em.
  Em xin cảm ơn
   

 2. YenNamThien

  YenNamThien Member Hội viên mới

  Định mức đồ nội thất thì phải hỏi kỹ thuật bên bạn, còn dựa vào đơn hàng chứ còn mẫu thì bạn tự tạo được vì nó chỉ là bảng kê NVL để làm ra 1 sản phẩm thôi, VD 1 bàn thì có gỗ mặt bàn kích thước bao nhiêu thì cần bao nhiêu gỗ để làm, và các phụ kiện đi kèm của cái đó + thêm % hao hụt là có 1 bảng định mức rồi
   
 3. đàonguyễn2694

  đàonguyễn2694 New Member Hội viên mới

  Vậy còn phần vật tư như đinh, ốc, vít,... do giá trị không lớn và quá nhiều thứ nên em sẽ cho phần vật tư bằng vài % của giá trị gỗ để ra định mức có được không ak?
   
 4. YenNamThien

  YenNamThien Member Hội viên mới

  Định mức do mình làm hợp lý là được sau này giải trình với cơ quan thuế, chủ yếu họ quan tâm đến NVL chính còn NVL phụ cho % và họ tính thấy hợp lý là họ bỏ qua thôi nên bản có thể định mức % theo doanh thu hoặc theo NVL chính cũng được. Cái này lên tham khảo kỹ thuật hoặc thợ ý họ sẽ cho bản định mức cơ bản rồi từ đó bạn làm những bảng định mức theo sổ sách kế toán của mình dựa theo những giấy tờ hóa đơn mình có.
   
 5. đàonguyễn2694

  đàonguyễn2694 New Member Hội viên mới

  Em xin cảm ơn anh ak.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.