Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng
Về vấn đề của nhà hàng thì bạn phải đi theo bài toán ngược.
1. Thực tế thì phải mua nguyên vật liệu về bếp trưởng mới nấu được món ăn, nhưng đối với kế toán thì phải lên thực đơn xem là bao nhiêu tiền, xem trong thực đơn đó có những món gì? từ đó bạn mới dùng tiền đi chợ mua nguyên vật liệu về chế biến.
2. Chỉ cần tính tương đối thôi, lấy khoảng 50-60% giá thành của sản phẩm bán ra được để mua nguyên vật liệu đầu vào chế biến. còn tiền thì chi cho nhân viên bếp, phục vụ, chi phí bán hàng khác, phần tiền cuối cùng sẽ là doanh thu.
3. Mình phải chọn ra những người cung cấp bán hàng thường xuyên đề là người cung cấp hàng cho mình đi chợ,
Tóm lại là tự mình chế biến là chính, tự đi chợ, tự nhập kho, tự chế biến, tự ra món, tự lập order, và thu tiền dựa trên số tiền thực tế,
Còn sản phẩm bán ra theo giá nào thì phải hỏi bếp trưởng, nhưng đừng quá cao, chỉ cần hơn giá chế biên một chút thôi.