Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

Thảo luận trong 'Nghiệp Vụ Khác' bắt đầu bởi ly hau, 17/8/10.

 1. ly hau

  ly hau New Member Hội viên mới

  Cả nhà cho e hỏi về làm kế toán dịch vụ cho nhà hàng với. HĐ đầu ra của nhà hàng thường là "tiếp khách" vậy HĐ đầu vào của nó là gì vậy ạ? E chưa làm cái này bao giờ nên bác nào biết chỉ giúp dùm e với. Sổ sách kế toán có gì giống và khác so với TM&DV vậy ạ?
   

 2. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  Kế toán nhà hàng bao gồm:
  Kế toán sản xuất,
  Kế toán dịch vụ,
  Kế toán thương mại (trừ kế toán dự án thôi nhỉ), nghĩa là tổng hợp hầm bà làng các loại kế toán nếu như bạn được yêu cầu phải làm đúng quy trình.

  Ví dụ: món ăn là kế toán sản xuất, rượu, bia, nước ngọt, thuốc lá là kế toán thương mại, phí phục vụ, karaoke, massage vv.. là kế toán dịch vụ. Trước mắt bạn phải phân tích được các hóa đơn đầu ra ghi chung chung như "tiếp khách, ăn uống" cụ thể nó là cái gì? Món ăn gì? Đồ uống gì? Dịch vụ gì? bằng cách lập bảng kê chi tiết theo giá trị từng hóa đơn hoặc tổng hợp theo từng ngày, từng tuần vv.. tùy các lập bảng kê thế nào cho đúng và thuận tiện nhất.

  Có được đầu ra chi tiết, cụ thể theo đối tượng doanh thu thực sự như trên bạn bắt đầu tính toán đến vấn đề đầu vào. Món gà tươi Hà Bắc chắc chắn = 1 con gà + gia vị + rau cỏ + gas + phí phục vụ, Món rau muống sào = một mớ rau + 0.02kg mỡ + 0.0zxx mì chính vv.. => Đây có thể coi như định mức sản xuất đơn giản.

  Căn cứ định mức + bảng kê chi tiết đầu ra vừa lập trên tính ra được nguyên liệu đầu vào cơ sở để tạo lập nên chi phí sản xuất. Tiếp tục cộng thêm % nguyên liệu hỏng thừa bỏ đi (theo tỷ lệ bao nhiêu % thì bó tay... vì không có quy định cụ thể cho vấn đề này) => Từ đó tính ra giá thành và giá vốn sản xuất dịch vụ trong tháng, lập bảng kê thu mua để khấu trừ thuế đầu vào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/10
 3. xuanpham

  xuanpham New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  Bạn hangnghiem viết bài hay quá. Mình đọc thêm lại có kinh nghiệm rùi. Mình thì làm bên TM ko ah, nên rất cám ơn bạn về phần lý thuyết hen.
   
 4. hongle0510

  hongle0510 New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  ke taon dau vao la rau, thit ca, bia ruou ... nhieu lam ban oi
   
 5. thoayeu

  thoayeu Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  Về vấn đề của nhà hàng thì bạn phải đi theo bài toán ngược.
  1. Thực tế thì phải mua nguyên vật liệu về bếp trưởng mới nấu được món ăn, nhưng đối với kế toán thì phải lên thực đơn xem là bao nhiêu tiền, xem trong thực đơn đó có những món gì? từ đó bạn mới dùng tiền đi chợ mua nguyên vật liệu về chế biến.
  2. Chỉ cần tính tương đối thôi, lấy khoảng 50-60% giá thành của sản phẩm bán ra được để mua nguyên vật liệu đầu vào chế biến. còn tiền thì chi cho nhân viên bếp, phục vụ, chi phí bán hàng khác, phần tiền cuối cùng sẽ là doanh thu.
  3. Mình phải chọn ra những người cung cấp bán hàng thường xuyên đề là người cung cấp hàng cho mình đi chợ,
  Tóm lại là tự mình chế biến là chính, tự đi chợ, tự nhập kho, tự chế biến, tự ra món, tự lập order, và thu tiền dựa trên số tiền thực tế,
  Còn sản phẩm bán ra theo giá nào thì phải hỏi bếp trưởng, nhưng đừng quá cao, chỉ cần hơn giá chế biên một chút thôi.
   
 6. phunghakt3

  phunghakt3 New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  bác nào có file về phần kế toán nhà hàng cho e xin với. e phải đảm nhận thêm việc báo cáo thuế hàng tháng cho nhà hàng nên e hơi lo vì vẫn chưa rõ lắm về phần này. mong các bác chỉ giáo.
  Email cảu e: phunghakt3@gmail.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/8/11
 7. bacnam

  bacnam Banned

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  Bạn làm báo cáo thuế hàng tháng

  thế báo cáo thuế hàng quý và hàng năm bạn có làm không ???


  Làm kế toán không khó, nhưng cũng chẳng phải dễ !
  Kiên trì là làm được kế toán .
  Mr Cù Trọng Xoay :
  Sky: bacnamtraining
  YM: bacnamtraining
   
 8. lamour

  lamour New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  Em cũng chuẩn bị nhận làm kê toán dịch vụ cho một công ty làm nhà hàng ăn uống. Bác nào có file về kế toán nhà hàng cho em xin với và cách lấy hóa đơn đầu vào nữa. Mail của em là: dangnhung2807 Em cảm ơn rất nhiều. Lúc trước em chỉ làm kế toán thương mại, sản xuất và dịch vụ thôi bây giờ mới làm kế toán nhà hàng ăn uống. Có bác nào hỏi về kế toán SX, thương mại, dịch vụ có bác nào cần hỏi gì nếu em biết em sẽ trả lời nha
   
 9. buihue1411

  buihue1411 New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  Các bác ơi? cho em hỏi với: em mới chuyển sang làm kế toán nhà hàng, những hoá đơn bán hàng (khách lẻ) người ta không lấy hoá đơn, mình tập hợp vào cuối tháng viết 1 hoá đơn. Nhưng em không biết phải viết như thể nào, các bác giúp em với?
   
 10. huynhmai0202

  huynhmai0202 New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  Lamour ơi! chị cho e xin file báo cáo thuế về thương mại dịch vụ mà chị đã làm đc k, e chuẩn bị làm báo cáo thuế thuê cho mấy cửa hàng điện máy vừa và nhỏ nhưng e chưa đc thực tế nên cần lắm sự giúp đỡ của chị hihi. Mail của e là: huynhmai0202@yahoo.com
   
 11. trinhthanh00

  trinhthanh00 New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  chao ban . cung trao doi ve van de nay nhe QUOTE=buihue1411;926098]Các bác ơi? cho em hỏi với: em mới chuyển sang làm kế toán nhà hàng, những hoá đơn bán hàng (khách lẻ) người ta không lấy hoá đơn, mình tập hợp vào cuối tháng viết 1 hoá đơn. Nhưng em không biết phải viết như thể nào, các bác giúp em với?[/QUOTE]
   
 12. xamlop86

  xamlop86 New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  các bạn ơi.mình cũng chuẩn bị làm kế toán nhà hàng mà chưa biết thế nào.bạn nào có file kế toán nhà hàng nào thì gửi cho tớ xin với nha.chân thành cảm ơn các bạn.Mail của mình là : vuthibien1111986@gmail.com.mình cảm ơn cả nhà...:giabo:
   
 13. meoconkhoc

  meoconkhoc New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng ai cần lien he nhe
   
 14. thuantv.ht

  thuantv.ht New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  chị ơi, chị có thể chia sẽ cho e 1 ít kinh nghiệm được ko ? vì e mới ra trường, cũng đang thử việc kế toán tại 1 nhà hàng :) e cảm ơn chị nhiều
   
 15. thuantv.ht

  thuantv.ht New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  chị có thể chia sẽ cho e 1 ít kinh nghiệm ko ? thuantran2712@gmail.com . e thank
   
 16. milk - Acg

  milk - Acg New Member Hội viên mới

  Ðề: Làm báo cáo thuế cho nhà hàng

  có HĐ thừa bắn qua ít nàng ơi
   
 17. thuyhuyentm

  thuyhuyentm New Member Hội viên mới

  Mình làm thuế cho nhiều công ty, nhà hàng cũng có, dư hóa đơn VAT, bạn nào cần thì lh m nhé! NHà hàng chuẩn nha mn, chỉ là dư khách lẻ thì xuất thôi a.0985333344
   
 18. mạnhme

  mạnhme Member Hội viên mới

  E xin ít kinh nghiêm về kt thuế nhà hàng với ạ
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.