Cái thứ nhất như thế là ổn, ok.
Cái thứ hai không ổn, kế toán nhà hàng không đơn giản xuất cái gì ra là hạch toán
Nợ TK 154
Có TK 152
được mà cái này là phải có kinh nghiệm nấu ăn thật của các pác đầu bếp, đưa cho các pác ấy cuốn sổ nhờ họ ghi lại công thức cho, dựa vào cthức đó để tính tóan tương đối thôi, 1 món ăn có nhiều cách làm nhiều loại gia vị nhiều loại nguyên liệu mà mỗi thứ một tí làm sao tính được chính xác giá vốn của nó bao nhiêu.
Ngoài ra muốn tính giá thành món ăn thì còn n chi phí như lương đầu bếp, phụ bếp, phân bổ ccdc, tscd...
Thêm tẹo nữa là hàng mà mua ở
ngoài chợ thì làm gì có hóa đơn mà hạch toán như trên