Kế toán hoạt động xây lắp

Thảo luận trong 'Kế toán ngành khác' bắt đầu bởi quach1988, 15/9/10.

 1. quach1988

  quach1988 New Member Hội viên mới

  Các bác cho em hỏi:
  trong kế toán xây lắp khi trích các khoản theo luơng... tại sao khoản trích của công nhân xây lắp mềnh không đưa vô 622 mà lại đưa vào 627 ban quản lý công trình vậy ạ???:xinloinhe:
   
                
 2. Sweetlove209

  Sweetlove209 New Member Hội viên mới

  Ðề: Kế toán hoạt động xây lắp

  doanh nghiệp xây lắp khác với doanh nghiệp sản xuất ở chỗ các khoản trích theo lương của công nhân sản xuất được tính hết vào chi phí sản xuất chung. Bạn tập hợp lương của 622, 623 vào 627 để tính các khoản trích theo lương vào chi phí của doanh nghiệp.
   
 3. caothukd

  caothukd New Member Hội viên mới

  Ðề: Kế toán hoạt động xây lắp

  khoan khoan__ cty em cũng xây lắp cơ sở hạ tầng viễn thông, iem hạch toán lương NV vào 622. em ko biết là em sai. em có sai ko?
   
 4. luatkinhte

  luatkinhte dragon_action_succes Hội viên mới

  Ðề: Kế toán hoạt động xây lắp

  TK 622 gồm toàn bộ tiền lương, tiền công và các khoản phụ cấp mang tính chất tiền lương trả cho công nhân trực tiếp xây lắp. Tk 627 gồm phản ánh chi phí sản xuất của đội, công trường xây dựng bao gồm: lương nhân viên quản lý đội, công trường, các khoản trích BHXH, BHYT, KPCĐ theo tỷ lệ quy định (19 %) trên tiền lương của công nhân trực tiếp xây lắp, công nhân điều khiển xe, máy thi công và nhân viên quản lý đội, khấu hao TSCĐ dùng chung cho hoạt động của đội và những chi phí khác liên quan đến hoạt động của đội. :tuivotoi:
  Ngành xây lắp thường kéo dài, và phải đi nhiều nơi. VÀ công nhân sản xuất thường thuê là chính. Khi công trình thi công ở đâu thì sẽ đến đo thuê lao động tại đó, Và tiền lương được tính theo khối lượng hoàn thành hay công trình hạng mục đã hoàn thành. :ngacnhien:
  Nên không thể tính các khoản trích theo lương vào TK 622 được. Vì Khi thi công xong công trình là nhân công cũng chuồn hjj ( sau khi nhận lương) \. :muongita:
  Công việc xây lắp cũng nguy hiểm chứ nên công nhân họ thích thì đi làm mệt họ lại thôi ấy mà. Em làm kế toán xây dựng Công nhân trong công ty thì có mấy ai đâu công trình ở đâu thì thi thuê công nhân ở đó, sau đó đội ngũ kỹ sư và đội ngũ quản lý về đó mang bản thiết kế rồi chiến thôi, Công nhân cứ làm theo thôi hj và hết hợp đồng họ lại chuồn nên trích bảo hiểm trích kinh phí công đoàn làm chi nên chỉ có thể trích cho TK 627 :runcamcap:

  ---------- Post added at 04:15 PM ---------- Previous post was at 04:12 PM ----------

  bạn vẫn tính lương bình thương nhưng không được trích thôi hj

  ---------- Post added at 04:16 PM ---------- Previous post was at 04:15 PM ----------

  vẫn tính vào TK 622 nhưng không được trích các khoản trích theo lương thôi hj
   
 5. heroes

  heroes New Member Hội viên mới

  Ðề: Kế toán hoạt động xây lắp

  các bạn ơi phải xem là cty đó đang theo quyết định nào chứ, nếu theo quyết định 48 thì ko cần phải cho vào TK 627 với lương nv công trình đâu, bạn cho thẳng vào TK 154 luôn chứ, sau khi kết thúc công trình thì két chuyển sang TK 632 để tính giá vốn, nếu chưa xong công trình thì treo ở 154. còn theo qd 15 thì cho vao TK 622, sao lại cho vào TK 627 chứ?
  xin ý kiến cả nhà, có j thắc mắc thì gửi mail cho mình nhé: muabongmay_hn83@yahoo.com.vn
   
 6. xamauximuoi

  xamauximuoi New Member Hội viên mới

  Ðề: Kế toán hoạt động xây lắp

  người hỏi chắc không cần trả lời nữa nhỉ. nhưng mình vẫ sẽ trả lời vì đề tài này chưa có đáp án thực sự
  câu trả lời của mình là: hoạt động xay lắp là hoạt động ngoài trời và thuê nhân công theo công trình nên không thể hạch toán vào Tk 622 hơn nữa khi hoạt động xây lắp dược ky hop đồng thì mọi chi phí được là dự toán. nếu trích theo lương vào tk 622 sẽ thay đổi kế hoạch.. kế toán là cung cấp thông tin và thông tin có thể so sánh được giữa dự toán với thực tế và đay là lý do quan trọng nhất cho việc không hạch toán trích theo lương vào tài khoản TK622
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.