Chào bạn thinhvd, bạn cho mình hỏi chút nhé. Khi mà tính giá thành của nhà hàng đó, thì hàng ngày khi xuất nvl thì mình tập hết trên TK 154 rồi cuối tháng kết chuyển sang TK 632 hay là ngày nào có xuất hóa đơn cho khách thì mình phải tập hợp giá thành của ngày đó để kết chuyển giá vốn luôn? Theo mình hiểu định mức từng món ăn mình lập ra chỉ để theo dõi nội bộ thôi đúng ko? vì thực tế mà tính giá thành từng món ăn thì rất phức tạp. Ví dụ như bột canh, hạt tiêu....mỗi món ăn cho vào 1 ít thì phân bổ kiểu gì???Đã gọi là giá thành thì không bao giờ có chuẩn. Giá thành chỉ mang tính chất tương đối. Cái quan trong là các chi phí đầu vào bạn theo dõi chặt chẽ thì tính chính xác của nó càng cao
Các bạn nào đã từng làm kế toán nhà hàng thì chỉ giáo giúp mình nhé.
Cảm ơn cả nhà.