Đóng cửa mã số thuế?

Thảo luận trong 'Báo Cáo Tài Chính' bắt đầu bởi du du dangye, 11/6/16.

 1. du du dangye

  du du dangye Member Hội viên mới

  Thưa anh chị, em có điều này muốn hỏi,anh giám đốc công ty cũ trước kia em làm có hỏi em là bên công ty anh ý làm ăn thua lỗ ko có doanh thu mấy lần chi cục thuế gọi và anh ý có nói với cán bộ thuế là công ty phá sản vì khó khăn lên bên chi cục thuế cho đóng cửa mã số thuế, vậy thì bên anh ý sẽ ko phải nộp tờ khai hàng tháng hàng quý nữa đúng ko ạ? và cụ thể là phải làm thế nào ạ hay cứ để vậy bao giờ công ty có hoạt động trở lại thì làm cái đơn đề nghị mở cửa mã số thuế ạ?
   
 2. ketoantrecon

  ketoantrecon Member Hội viên mới

  - Công ty làm ăn khó khăn dẫn đến phá sản nếu không giải thể dc ngay thì làm công văn xin tạm ngừng kinh doanh tối đa 01 năm và liên tiếp 02 năm sau đó bắt buộc giải thể. trong thời gian tạm ngưng có thể quay lại hoạt động và thông báo tới cơ uan thuế hoạc quyết toán giải thể DN.
  - Công ty làm ăn khó khăn, phá sản mà không thông báo tạm ngưng, cũng không nộp tơ khai định kỳ gửi cơ quan quản lý thuế sau một thời gian nhất định cơ quan thuế ra quyết định khóa ( đóng cửa) mã số thuế, xuống địa chỉ làm việc công ty liên hệ, gọi điện thoại cho công ty mà không có phản hồi sẽ đưa vào danh sách công ty bỏ địa chỉ kinh doanh. Sau này muốn hoạt động chở lại hoặc quyết toán giải thể vẫn bị phạt về không nộp các loại tờ khai trong thời gian đóng mã số thuế. và tiền thuế phải nộp ( thường là môn bài), chậm nộp.
  - Giám đốc mà đứng đại diện 02 DN, có 1 DN đóng mã số thuế chưa giải thể, DN còn lại cũng phiền phức lắm: giải trình các kiểu
   
  du du dangye thích bài này.
 3. du du dangye

  du du dangye Member Hội viên mới

  Vậy cty bên em khó khăn và giám đốc bên em ko muốn kinh doanh nữa đại loại là vào trường hợp 2 như anh nói thì em ko làm nộp tờ khai nữa có được ko ạ?
   
 4. tiger_51209

  tiger_51209 Member Hội viên mới

  nghỉ thì cũng nghỉ đàng hoàng đi bạn, tránh phiền toái sau này. Tốt nhất bạn làm ttuc tạm ngưng KD
  còn bạn đã chọn bỏ trốn rồi thì làm sao phải nộp tờ khai gì nữa
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.