Chia sẻ file excel Accounts Receivable Management rất hay

TT Thanh Qúy

Member
Hội viên mới
Khoản phải thu là số tiền khách hàng nợ doanh nghiệp do mua chịu hàng hóa hoặc dịch vụ. Có thể nói hầu hết các công ty đều phát sinh các khoản phải thu nhưng với mức độ khác nhau, từ mức không đáng kể cho đến mức không thể kiểm soát nổi. Kiểm soát khoản phải thu liên quan đến việc đánh đổi giữa lợi nhuận và rủi ro.

Nếu không bán chịu hàng hóa thì sẽ mất đi cơ hội bán hàng, do đó, mất đi lợi nhuận. Nếu bán chịu hàng hóa quá nhiều thì chi phí cho khoản phải thu tăng có nguy cơ phát sinh các khoản nợ khó đòi, do đó, rủi ro không thu hồi được nợ cũng gia tăng. Vì vậy, doanh nghiệp cần có các biện pháp quản lý các khoản phải thu một cách hợp lý và đưa ra biện pháp kịp thời.

Chia sẻ với các bạn file excel Accounts Receivable Management thuộc quyền sở hữu của ADNIA.

40.PNG


File excel được thiết kế rất dễ hiểu, linh hoạt giúp cho người đọc có thể tùy chọn xem từng dashboard theo ý muốn. File excel nay giúp cho các nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được các khoản nợ phải thu hiện có của doanh nghiệp với một số chỉ tiêu như sau:

- Từng số tiền phải thu đối với mỗi khách hàng
- Ngày đến hạn phải thu
- Tổng các hóa đơn chưa trả
- Số hóa đơn đến hạn
- Số hóa đơn đã quá hạn
- Số ngày phải thu bình quân,...

Ngoài ra, file excel còn thiết kế tự động các dashboard tiêu biểu như : lịch sử các khoản nợ phải thu, số hóa đơn, số ngày phải thu bình quân xem theo từng tháng và từng quý; Các báo cáo về hóa đơn sắp đến hạn hay đã quá hạn,...

41.PNG


File excel Accounts Receivable Management này sử dụng các công cụ excel như:

- Hyperlink các sheet cùng với việc kết hợp màu sắc không thay đổi làm cho việc di chuyển qua lại giữa các sheet được thực hiện nhanh chóng làm cho mọi người dễ dàng nhìn dữ liệu dường như chỉ trong một sheet.

- Sử dụng chức năng protection trong format cell làm ẩn đi các công thức tính trong các dashboard

Tuy nhiên, file excel này chỉ xử lý dữ liệu đối với các khoản phải thu thanh toán 1 lần duy nhất, trên thực tế thì các hóa đơn có thể chia tách ra và thanh toán nhieuf lần.

Mọi người quan tâm có thể tải file đính kèm ở link dưới về tham khảo nhé.

Nguồn tham khảo : ADNIA
 

Đính kèm

  • Demo - Accounts Receivable Management Template.rar
    191.8 KB · Lượt xem: 422

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top