Cách quản lý quán cà phê?

Thảo luận trong 'Quản lý hiệu quả' bắt đầu bởi vhuyen, 20/10/08.

 1. viethienit

  viethienit New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  ko ai có cách quản lý hợp lý hết.ko biết vhuyen ở đâu vậy nếu có thể cho mình mail đi mình chỉ cho.mình từng làm quản lý cho nhà hàng.mình ko biết như mình có hợp lý ko nhưng mình nghĩ sẽ có ích cho vhuyen nhắn tin nhé 01657462747
   
 2. Mr. Cool

  Mr. Cool Mát mẻ nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  Nếu trả 1 nửa tiền đc kg anh?,
   
 3. thoanthoantk

  thoanthoantk New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  mình cũng đã từng làm thu ngân ở wán cofe rùi! wán đó rất đông mình thu tiền không phải bằng máy nên mệt lắm nên cũng có một chút kinh nghiệm bạn xem tham khảo nhé.
  trước hết bạn phải có cuốn order(ghi thực đơn khách gọi trên order phải có số bàn và khu ) hai liên: liên 1 đưa cho bộ phận thu ngân , liên 2 bạn đưa vào trong pha chế .
  bạn phân chia quán thành từng khu một (ví dụ:trên lầu là khu A,ở dưới lầu thì rông hơn thì chia lam 3,4 khu đặt là B,c,D ) rồi phân nhân viên phục vụ theo khu,nhân viên phục vụ hai nhiệm vụ.nhân viên nữ bạn cho chuyên ghi thực đơn khách gọi để đưa vào bộ phận thu ngân và pha chế.nhân viên nam mạnh khoẻ hơn thì bưng bê bàn nào tới trước thì bưng trước nói trung là pha chế họ làm theo bàn.còn thu tiền thì nhân viên khu nào tính tiền khu ấy vào thu ngân để lấy phiếu tính tiền và nộp tiền lại cho thu ngân nếu bàn nào không thu tiền thì nhân viên phục vụ khu đó chị trách nhiệm.
  thu ngân có nhiệm vụ ghi lại order vào phiếu tính tiền (kẹp order và phiếu tính tiền lại với nhâu )mà nv phục vụ đưa lại theo tên và giá bán(via dụ:nv phục vụ gọi tính tiền bàn 1 khu A thì tìm bàn đó rồi tính tiền)
  cuối giờ lấy order cuả thu ngân và pha chế đối chiếu lại với nhau cho trùng khớp
  xem lại phiếu tính tiền đã ghi đúng giá và tính đúng tiền chua
   
 4. nonghieu07

  nonghieu07 New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  Nếu quán của bạn hiện quá đông khách thì theo mình bạn nên :
  1,Tìm một quản lý chung cho của hàng, người này sẽ chụi trách nhiệm giám sát ,phân công việc cho các nhân viên tuỳ theo lượng khách và số nhân viên ngày hôm đó.
  2.Chia nhân viên của minh phuc vụ theo khu và theo dãy bàn.
  3.Nếu quá đông bạn có thể để một bộ phận chuyên thu ngân, tiến hành thu tiên theo hoá đơn hoặc vé.
  Bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp quản lý, của các của hàng chuyên cung cấp dịch vụ o Hà nội,ở đây họ phục chuyên nghiệp hơn VD như KFC, hay Quán ca phê Nắng sài gòn ngay tại Nguyễn Chí Thanh_Hà Nội chẳng hạn.
  Chúc bạn thành công!
   
 5. Mr.Phuong

  Mr.Phuong New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  nếu làm như vậy khách hàng sẽ cảm thấy không thoái mái với cách phục vụ của cửa hàng.ngay cả khi mình đi uống cũng vậy thôi.bạn thử nghĩ xem nếu như nhân viên thu tiền ngay lúc đó sẽ như thế nào.. Mất hứng. chắc ko có lần sau đặt chân đến đó.
   
 6. cogai83codon

  cogai83codon New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  mình thường đi uống caphê, trường hợp quán đông khách cũng có nơi thu tiền liền, như vậy sẽ đảm bảo thu đủ nhưng có những khách khó tính họ sẽ thấy bất tiện. Mình thấy để quản lý khách cũng ko khó, vấn đề bạn phải huy động đủ nhân viên,đánh số thứ tự từng bàn, phải có sơ đồ bàn cho nhân viên giao trách nhiệm theo dõi, quản lý tình hình khách vào, khách ra, đánh dấu vào đó đã thu hay chưa thu tiền, phải theo dõi bàn nào khách vừa vào, bàn nào khách vừa ra. nên trang bị 1 máy tính tiền tự động,
   
 7. dhanh85

  dhanh85 Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  Mình cũng đồng ý với ý kiến của hangnana. Mình thấy nếu nhân viên được phân công rõ ràng thì làm việc có trách nhiệm hơn. Nếu khách hàng tới gọi đồ uống thì nhân viên thu ngân ghi lại trên 1 tờ giấy nhỏ, sau khi xuất đi và thu tiền về nhân viên thu ngân sẽ kẹp phiếu thanh toán cùng với tờ giấy nhỏ vì thế cuối ngày bạn sẽ bỉết được phiếu nào thanh tóan hay chưa. Bạn mua cây ghim thì sẽ không bị lộn xộn. Mong mọi người góp ý hay hơn.
   
 8. vinhlao

  vinhlao New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  Mình không ở Hà Nội, không ở Tp. HCM nhưng hiện giờ là chủ của hê thống cafe gồm 3 quán ở địa phương mình. Những gì cần các bạn ở đây đã nói gần hết rồi đấy! Có cả những bạn đang làm quản lý như mình. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm cứ email cho mình: hoaicf@yahoo.com (từ cái nhỏ nhặt nhất đến cách quản lý bằng công nghệ cao)
   
 9. duythuc81

  duythuc81 Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  Nếu wan bạn lớn thì bạn nên mua phần mềm tính tiền sẽ rất tiện. Nếu wan nhỏ bạn nên mua order(phiếu đặt hàng) loại nhỏ gồm 2 liên. Khi khách goi nước nhân viên bạn sẽ ghi vào order, 1 liên đưa cho thu ngân hoăc bạn 1 liên đưa xuống quầy pha chế để họ biết mà pha nước. Cuối giờ bạn kiểm tra lại số order của quầy thu ngân và quầy pha chế khớp với nhau là bạn thu tiền đủ nếu thiếu order thì có lẽ bạn đã mất tiền vì chưa thu khách. Đó là cách quản lí tiền và nhân viên loại trừ họ ko lấy tiền của bạn. Ngoài ra bạn phải chia ra người chuyên rót trà cho khách và ghi order, người chuyên bưng nước như vậy sẽ ko bị lẫn lộn. Nói chung còn nhiều thứ nữa vì mình đã từng làm quản lí cho 1 quán càphe lớn, nếu cần hỏi gì thêm thì goi cho mình sẽ giải thích thêm 0979706000. Chúc bạn thành công
   
 10. Thanhvinh37

  Thanhvinh37 New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  theo anh em không cần tuyển nhiều nhân viên làm gì vì như thế chi phí sẽ lớn. Nhưng mà cần phải có ít nhất 1 nhân viên quản lý để ghi chép khi khách gọi đồ uống và nhân viên chịu trách nhiệm thu tiền riêng tuỳ theo quy mô của quán to hay nhỏ để thuê số lượng người phù hợp.chúc em thành công :D
   
 11. binhminh686

  binhminh686 New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  đơn giản vay ma khong làm được sao, Bạn phân công theo nhóm. chia ra nhóm để quản lý, mỗi nhân viên khi ra chào hỏi khách và xem khách uống gì thi ghi vào hoá đơn bán lẻ, VD bàn số mấy, loại gì mấy người, sau đó đưa cho nhân viên phục vụ, còn bạn thì đứng thu tiền thôi, không phải bưng bê gì hết, chỉ đứng hét, không được ngồi
   
 12. Đào

  Đào New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  theo minh thì chia tất cả nhân viên ra, mỗi người đều có trách nhiệm với số lượng bàn của mình, thu ngân thì quản lý số lượng khách của nhân viên đó, cuối buổi tổng kết số lượng của mỗi nhân viên lại là xong thôi. Chúc bạn buôn may báb đắt.
  -----------------------------------------------------------------------------------------
  em nào mà dại thì mời đi với bạn hihiiii!!!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/11/09
 13. thulan2903

  thulan2903 New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  theo minh nghi bạn nên phan chia khu vuc.
  Moi 1 nhân viên se quan ly day nao? bao nhieu ban. Không cần thu tiền trước vì nó thiếu tế nhị lắm, trừ khi khách quá đông. Nên thuê 1 nhân viên nhập liệu vào máy tính, khi khsch vào, gọi gì và uống gì thì nhân viên áy sẽ có sẵn hóa đơn, khi thu tiền, giữ lại HĐ, cuối ngày kiểm tra lại, sót bàn nào cha thu thì phạt nhân viên quản lý khu vực đó. vậy thì ok rùi. Bị phạt 1 lần n họ sẽ làm tôt thôi. Quan trọng là thái độ phục vụ phải nhânh nhẹ, hoạt bát, dễ thương ko cần kinh nghiêkm đâu. chú ý 1 chut là ok rùi. chuc bạn may mắn. Quán bạn ở đâu vậy, cho mình vào làm với. hihi
   
 14. minhhoan

  minhhoan Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  liên hệ với mình để có phần mềm tính tiền, sẽ giúp bạn tránh thất thoát. 0933.115.234 0r " minhhoan1010@yahoo.com"
   
 15. daohoa

  daohoa New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  bạn cho phục vụ bàn đứng hợp lý tại từng điểm có thể quan sát dễ nhất tới khách .chú ý khách ra vào và gọi đồ uống .còn ngưới bưng bê thì là 1 nhóm riêng .
   
 16. elen

  elen New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  theo mình ban nên chia nhân viên phục vụ ra mổi người quản lý 2 đến 3 bàn va phải có trách nhiệm với số bàn của mình, mỗi khách vô kêu nước bạn nên viết hoá đơn cho khách để dễ quản lý và không bị lầm.Cũng dễ cho kế toán nữa.mà khách cung hài lòng.
   
 17. minhhoan

  minhhoan Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  Hãy liên hệ với tôi, bạn sẽ có một phần mềm tính tiền cho khách, lịch sự va tốt nhất "minhhoan1010@yahoo.com"
   
 18. elen

  elen New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  theo mình bạn nên phân nhân viên phục phụ của mình ra mỗi người quản lý 2 đến 4 bàn. mỗi lần khách vô bạn nên viết hoá đơn cho khách để dễ cho việc sổ sách kế toán, mà còn đem lại sự hài lòng cho khách vì cung cách phục vụ chu đáo.:bdance:
   
 19. hana.haui

  hana.haui Member Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  nếu mỗi người môix bàn thì chi phí đâu cho lại hả các bác, đằng này quán lại mới mở.
  quán cần có bộ hoá đơn cho từng bàn,khách hàng gọi gì thì ghi ngay vào hoá đơn, hoá đơn này đc đặt ở bàn của khách .lúc thanh toán chỉ cần nhìn vào hoá đơn đã có sẵn trên bàn, ko lẫn vào đâu đc
   
 20. Thỏ ngố

  Thỏ ngố Đoan Đoan Hội viên mới

  Ðề: Cách quản lý quán cà phê?

  Nhu vậy cũng hay nhưng k công nghiệp lắm bạn ah, theo mình cần dùng phần mềm quản lý quán cafe, chỉ cần bỏ ra khoảng 7 triệu là đầu tư về lâu về dài mà cách quản lý hiệu quả. Mình biết nhiều phần mềm, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.