Bài tập kiểm toán

Thảo luận trong 'Kiểm toán độc lập' bắt đầu bởi Hoang_Hoang, 5/3/11.

 1. Hoang_Hoang

  Hoang_Hoang New Member Hội viên mới

  Hỏi về kiểm toán nhân viên

  anh chị cho em hỏi khi quản lý nhân viên thì công ty có thể gian lận những gì đối với nhân viên có hợp đồng và nhân viên không có hợp đồng? làm thế nào để kiểm tóan viên có thể phát hiện ra? Em cảm ơn nhiều hehe!
   
                
 2. Hoang_Hoang

  Hoang_Hoang New Member Hội viên mới

  Hỏi về kiểm toán nhân viên

  Anh chị cho em hỏi khi quản lý nhân viên thì có thể gian lận những gì đối với nhân viên có hợp đồng và nhân viên không có hợp đồng và làm thế nào để kiểm tóan viên có thể phát hiện ra? Em cảm ơn anh chị nhiều hehe!
   
 3. hoanghang213

  hoanghang213 New Member Hội viên mới

  bài tập tình huống kiểm soát nội bộ

  các bạn sinh viên ơi giúp t vs!!!!!!!

  mjnh có bài tập sau nhờ các bạn pt dum,,,
  Tia sáng là một ct nhỏ sx đồ gia dụng.CT có 25 nhân viên làm việc trong nhà máy và số người làm việc tại văn phòng gồm có ông Minh là chủ doanh nghiệp, một kế toán viên, một thư kí, một người theo dõi công nợ và cô Thu là ghi sổ viên. Cô thu đã làm việc cho công ty hỏn 12 năm và đc ông minh rất tín nhiệm vì làm việc có hiệu quả và tin cậy, ông chủ dn đang định thuê thêm một người làm việc bán thời gian để giúp đỡ cô Thu vì cô đang phải làm việc quá tải trong thời gian này.
  Một số thông tin sau liên quan đến nghiệp vụ trả tiền của Ct:
  1.Tất cả những khoản dùng cho văn phòng đều do cô Thu đặt hàng.CT chỉ có một số lượng nhỏ nhà cung cấp.Nếu nhận được hóa đơn bán hàng chuyển tới cô thu k nhớ là đã đặt hàng
  cô thông báo cho ông Minh.
  2. các séc thanh toán cho các khoản nợ tới hạn được cô thu viết bằng tay.tất cả séc cần hai chữ kí một là của ôg chủ. tất cả các hóa đơn sau đó được đánh giấu là đã trả tiền và ngày trả số séc cũng được ghi lại. sau đó các hóa đơn được đưa vào hồ sơ theo thứ tự abc.
  3.nghiệp vụ trả tiền được ghi vào một nhật kí quỹ chuẩn và được cô Thu vào máy tính. nhật ký được đánh giấu đã vào sổ
  4. cô Thu đưa séc đã chuẩn bị cho ông Minh ký và chuyển lại cho cô. sau đó cô kẹp tờ séc cùng với giấy báo nợ của nhà cung cấp và chuyển cho cô thư ký để gửi đi qua bưu điện.
  5. cuối mỗi tháng cô Thu làm bảng liệt kê những khoản nợ phải trả và làm bảng đối chiếu với ngân hàng cho ông minh.
  yêu cầu
  Hãy xác định những điểm mạnh và hạn chế của kiểm soát nội bộ của công ty tia sáng đối vs các nghiệp vụ trả tiền. đối với những hạn chế hãy đưa kiến nghj cải tiến hệ thống kiểm soát nội bộ
   
 4. mouse15

  mouse15 New Member Hội viên mới

  [Giúp em vơí] BT về vẽ lưu đồ hệ thống môn HTTTKT ạ.

  EM có bt thầy giao mà ko làm đc mấy bác giúp em với ạ, em có đính kèm đề đây ạ. :-(

  Yêu cầu là vẽ lưu đồ hệ thống:
  Lưu đồ 1: Bán hàng trả ngay
  Lưu đồ 2: bán hàng trả chậm. Thanks các bác ạ. :tuivotoi::tuivotoi:

   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/11
 5. Lyly_ldxh

  Lyly_ldxh New Member Hội viên mới

  Mình có bài tập về điều chỉnh sai phạm như sau, mong mọi ngừoi chỉ giáo.
  1. Trong tháng 12, công ty thực hiện trao đổi sản phẩm của mình lấy hàng hóa tương tự tại 1 địa điểm khác. Giá thành sản xuất của sản phẩm này là 25000. Công ty đã hạch toán số tiền này vào doanh thu và chi phí trong kỳ.
  2. Trong giá gốc của HTK có 15000 là chi phí sản xuất chung chưa phân bổ.
  3. Cuối năm N công ty đánh giá giá trị thương hiệu hàng hóa của mình là 100000. CÔng ty đã hạch toán tăng nguyên giá TSCD vô hình theo số đánh giá này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/6/11
 6. Lyly_ldxh

  Lyly_ldxh New Member Hội viên mới

  Điều chỉnh nghiệp vụ này sao ạ?

  Ngày 1/1/X đơn vị thuê 1 xe tải trong 10 năm, số tiền thanh toán hàng năm là 12 triệu, trả vào 1/1 mỗi năm từ năm X+1. Theo hợp đồng đây là thuê hoạt động nhưng đơn vị lại hạch toán thành thuê tài chính. Đơn vị đã ghi nhận xe tải trên vào TSCD của đơn vị với nguyên giá 96 triệu tương ứng 1 khoản nợ dài hạn 96 triệu. Số tiền chênh lệch giữa tổng só tiền phải trả trong 10 năm (120tr) với nguyên giá được xem như lãi trả chậm và ghi vào 31/12 hàng năm. Số tiền lãi ghi nhận năm X là 8,6tr. Xe tải áp dụng khấu hao 10%. Đơn vị đã chuyển nợ dài hạn thành nợ dài hạn đến hạn trả số tiền đơn vị phải trả ngày 1/1/X+1.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/6/11
 7. vinhatax

  vinhatax New Member Hội viên mới

  Chu trình bán hàng và thu tiền trong doanh nghiệp xây lắp !!!!

  ANH CHỊ NÀO CÓ TÀI LIỆU VỀ CHU TRÌNH BÁN HÀNG VÀ THU TIỀN TRONG ĐƠN VỊ XÂY LẮP GỞI CHO EM VỚI. EM ĐANG NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI NÀY MÀ ÍT TÀI LIỆU QUÁ. ANH CHỊ VUI LÒNG GỞI TÀI LIỆU CHO EM QUA ĐỊA CHỈ MAIL: Vinhatax@gmail.com. Xin cảm ơn các Anh/ Chị Nhiều !!!
   
 8. hung_ql

  hung_ql New Member Hội viên mới

  Công nợ khó wa...

  Bác nào làm kiểm toán nội bộ có tài liệu về phần công nợ cho e xin.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.