Nội dung mới nhất bởi vietanh911

 1. V

  Thuyết minh BCTC

  Ðề: Thuyết minh BCTC không phải nhập số dư đầu kỳ mà bạn chi viêc nhập số phát sinh và số tồn cuối kỳ mà thôi. ----------------------------------------------------------------------------------------- Số liệu bạn lấy tổng cộng từng mục(T8+...T12) những chi phí phát sinh ấy
 2. V

  Thuyết minh BCTC

  Ðề: Thuyết minh BCTC bạn không có gì thu được từ lợi nhuận (tức lãi) thì lấy gì mà chia hả bạn? phần đó bỏ trống.
 3. V

  Thuyết minh BCTC

  Ðề: Thuyết minh BCTC bạn làm theo bạn kia nói là đúng đấy vì đầu năm Cty đó chưa có gì tồn cả mà chỉ có số phát sinh trong năm và số dư của cuối năm. Chúc bạn thành công.
 4. V

  TK 1523 (Bán thành phẩm) có cận mở sổ riêng khi hạch toán nhập kho

  Công ty mình có đặt một đơn vị khác làm hộ 1 bộ phận của sản phẩm. Mình hạch toán: NTK 1523 CTK 154 Hạch toán như vậy có đúng không? Số tiền phải thanh toán cho đơn vị kia phải hạch toán nhu thế nào?
 5. V

  Thuyết minh BCTC

  Ðề: Thuyết minh BCTC Tất nhiên là phải có số liệu đầu năm rồi vì số liệu này thể hiện cho người ta biết những thông tin về công ty bạn thời điểm bắt đầu niên độ kế toán vì vậy bạn cứ làm như bình thường. Bao giờ cũng phải có ngày bắt đầu và ngày kết thúc 1 ký kế toán chứ.
 6. V

  chi phí ăn trưa đưa vào đâu

  Ðề: chi phí ăn trưa đưa vào đâu Vậy bạn xin nhà hàng đó viết cho bạn hoá đơn. khi co hoa dơn rồi chi phí mới là hợp lệ, bạn sẽ hạch toán như sau: NTK 6428 NTK 133(nếu có) CTK 111.112....: Tổng thanh toán
 7. V

  Hạch toán nửa thành phẩm

  Ðề: Hạch toán nửa thành phẩm Vậy Ban TP khi nhập kho y (TK1523) bạn phải mở thêm 01 sổ NVL khac nứa phải không?
 8. V

  Sửa chữa TSCD

  Cả nhà ơi có ai biết hạch toán phần chi phí Sửa chữa TSCD thì giúp mình với! Công ty mình có 4 chiếc máy lớn chuyên dùng cho ngành cơ khí, vưa rồi Cty có mua một ít chi tiết nhỏ để sửa chữa lai may móc,Hoá đơn gồm nhiều mặt hàng (A,B,C..) Vậy việc hạch toán ra sao về nghiệp vụ này? Giá trị...
 9. V

  Hóa đơn sai. Lấy theo hóa đơn hay theo thực tế

  Ðề: Nên hach toan vao TK 154 hay 621? Hoa dơn minh đã kê khai năm 2008 rồi, sắp hết niên độ rồi minh không thể thay đổi rồi! Vậy cồn phần hạch toán tiền gia công cánh cửa đó để tính vào chi phí tính giá thành tớ phai hạch toán ra sao?
 10. V

  Hóa đơn sai. Lấy theo hóa đơn hay theo thực tế

  ủ đó. Đã vậy bên giao hàng xuất hoá đôn cho Công ty mình còn viết nhầm chứ, cụ thể như sau: - Cộng tiền hàng: 6.740.000 đ - Thuế GTGT 5%: 337.000 đ - Tổng cộng tiền Thanh toán: 7.707.000 đ ( đúng phải là 7.077.000 đ) Vậy tớ phải lấy giá trị bằng tiền nào là đúng? Mong moi người giúp mình!
 11. V

  Thuê VP mà không có hóa đơn

  Ðề: Sua chua TSCD Chào cả nhà! Moi người giúp mình với! việc hạch toán sửa chữa TSCD do công ty tự làm hạch toán như thế nào?
 12. V

  Thuê VP mà không có hóa đơn

  Nhà đi thuê của công ty mình hiện tại thuê của cá nhân, hàng tháng Công ty mình nộp tiền cho họ và họ chỉ ghi cho giấy biên nhận là đã thu tiền ma không co hóa đơn gì cả. Vậy chỉ cần giấy biên nhận đó mình có được phép hạch toán chi phí thuê nhà đó không? Có hợp lệ không?:confuse1:
 13. V

  Nộp thuế môn bài

  Công ty hiện tại của mình đăng ký vốn 1 tỷ đồng nghĩa là mức thuế môn bài phải nộp 1 năm là 1 triệu đồng? Tại sao chi cục thuế bắt Công ty mình phải nộp thuế môn bài là 2 triệu đồng/1 năm vì Công ty thuê nhà Văn phòng một nơi và xưởng sản xuất ở một nơi khác vậy có đúng không?
 14. V

  Tài sản đi thuê

  Công ty mình phải thuê Van phòng và thuê nhà xưởng riêng vậy khi thuê chỉ cần có hợp đồng thuê nhà và biên nhận thu tiền hàng tháng thì có được coi là hợp lệ để hạch toán vào chi phí không hay còn cần thêm thủ tục gì nữa và cách hạch toàn như thế nào? giúp mình nhé cả nhà!
 15. V

  Tớ mới nhập gia!!!

  Chào cả nhà nhé! Không hiểu sao khi vừa thăm Web là tớ vội hoàn tất "hồ sơ" đăng ký để "nhập gia" đó. Thật may là cậu em trai tớ vừa (vừa cách đây ít phút thôi) cho tớ biết địa chỉ "nhà mình". Tớ là thành viên mới tinh còn rất "non" trong nghề KT nên còn nhiều điều muốn học hỏi cả nhà rất mong...
Top