VN Index 23/9 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Với khung thời gian tháng, trong tháng vừa qua, thị trường đã tiếp tục có 1 xu hướng tăng trở lại khá đáng kể sau khi có một 1 xu hướng tăng nhẹ vào tháng trước đó. Điều này cho thấy hiện nay thị trường đang có dấu hiệu hồi phục dần trong dài hạn, tuy nhiên vẫn còn một số rào cản cần thị trường chinh phục và đạt được những cột mốc mới trong khoảng thời gian tiếp theo.

Ở thời điểm này, giá đang nằm ở dưới đường MA20 và EMA9, đây cũng được coi là một ngưỡng kháng cự khá đáng kể mà thị trường cần phải vượt qua để tới với những cột mốc tiếp theo. 1327 sẽ là ngưỡng kháng cự tiếp theo mà thị trường cần phải chinh phục trước khi đạt được những mức cao hơn, hình thành 1 xu hướng tăng mạnh đối với thị trường.

Hiện tại RSI đang trên 50, điều này phản ánh được bên mua đang chiếm ưu thế hơn bên bán trong khoảng thời điểm này, có thể hình thành 1 xu hướng tăng. Đồng thời ADX đang nằm ở mức trên 25, dù chưa phải là 1 mức có chỉ số cao để hình thành 1 xu hướng mạnh tại thời điểm này, tuy nhiên vẫn có thể hình thành được 1 xu hướng tăng trong những tháng sắp tới.

Với Ichimoku, giá đang tiến về ngưỡng Tenkan, nghĩa là sau khi vượt qua mức kháng cự 1327, khả năng giá sẽ tiếp tục đi lên và xuyên qua Kijun ở mức 1340, tuy nhiên mức tăng này hiện nay được dự báo là sẽ chưa quá mạnh, bởi vì tại thời điểm này, mây Kumo tương lai đang đi ngang, đồng thời cả Tenkan và Kijun đều có xu hướng nằm ngang, chưa thể xác nhận có một xu hướng tăng quá mạnh diễn ra ở tháng sau.

Tuy nhiên, nếu là 1 xu hướng giảm, giá có khả năng sẽ giảm lại về mức 1200 trong tháng này, tuy nhiên khả năng diễn ra là khó có thể xảy ra, bởi lúc này khi nhìn vào tình hình thị trường, mọi thứ đang được coi là khá tích cực.

Ở khung thời gian tuần, tuần vừa qua tiếp tục là 1 xu hướng giảm của thị trường, giá lúc này đã chạm về Tenkan, và theo nguyên lý thời gian, khả năng giá có thể bị hút về Kijun. Dù vậy, khả năng tăng của tuần này sẽ không quá mạnh ở thời điểm hiện tại, bởi Tenkan và Kijun đang nằm ở khá xa nha, Chikou lúc này cũng đang nằm dưới giá, trong khi đám mây Kumo tương lai cũng cho 1 dấu hiệu trung lập, điều này cho thấy sẽ ít sự thay đổi tại thời điểm này. Giá vẫn sẽ nằm trong giai đoạn giằng co giữa bên mua và bán tại thời điểm này.

Hiện nay, thị trường đang có RSI thấp hơn 50, nghĩa là bên bán đang chiếm ưu thế hơn với bên mua, đồng thời ADX trên 25, nghĩa là thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn có xu hướng, bên bán chiếm ưu thế hơn bên mua, dù vậy lúc này thị trường cũng chưa có quá nhiều sự thay đổi gì, vẫn tiếp tục là giai đoạn giằng co, và dự đoán sẽ có xu hướng tăng nhẹ trong tuần này. Khả năng đạt được 1300 là chưa thể xảy ra.

Vào ngày hôm nay, thị trường đã có 1 xu hướng hồi phục nhẹ 4,15 điểm (0,34%), điều này cho thấy hiện tại thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn giằng co, chưa có sự biến động gì quá đáng kể giữa bên mua và bên bán. Với việc Fed tăng lãi suất 0,75%, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng nữa, chúng ta hãy cùng xem thị trường vào ngày mai 23/9 sẽ có xu hướng như thế nào.

Với khung thời gian ngày, hiện tại giá vẫn đang dưới mây, Chikou vẫn còn bị mắc kẹt bởi giá, và cả 2 đường Tenkan và Kijun đang nằm khá gần nhau, có xu hướng đi xuống một chút. Điều này cho thấy dù tăng nhưng thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn giằng co, chưa có quá nhiều sự thay đổi đáng kể tại thời điểm này. Và đám mây thì ngày càng dày hơn, nếu giá không phá lên được đám mây sớm, khoảng thời gian giá cần phải tích lũy và giằng co để vượt mây sẽ càng cao.

Với khung thời gian giờ, giá vẫn tiếp tục nằm ở trong ngưỡng giữa 2 đường Tenkan và Kijun, đồng thời 2 đường này đang có xu hướng phẳng lại, có nghĩa là 1 xu hướng giằng co sẽ xuất hiện, không có sự thay đổi đáng kể nào xảy ra vào lúc này, tuy nhiên khả năng vào ngày mai, giá sẽ có xu hướng bị hút trở về Kijun bởi thường sau 26 phiên, giá sẽ có khả năng hút về đường này. Nhưng khả năng giá sẽ tăng và nằm ở mức hồi phục, chứ không phải hình thành 1 xu hướng tăng, bởi như đã nói, phía trước sẽ còn là 1 đám mây ngày càng dày, NĐT cần cẩn thận trước khi quyết định tham gia vào lệnh.

1663860975470.png


Một số nhận định thị trường ngày 23/9 từ các công ty chứng khoán:
Nhận định thị trường ngày 23/9: Tiếp tục phục hồi

AseanSC nhận định khả năng thị trường có quán tính tăng điểm để kiểm định các vùng kháng cự gần trong một vài phiên tới.
Theo YSVN, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30-35% danh mục.

Sự mạnh lên của bên mua

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận tăng điểm nhẹ nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá nhưng vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên mua, đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, khả năng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định các vùng kháng cự gần trong một vài phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch 23/9, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.215 – 1.220 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.225 – 1.230 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng cuối ngày.

Tích lũy quanh vùng 1.200-1.220 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200- 1.220, chờ đợi thông tin để xác định xu thế rõ ràng hơn.

Cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.200 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức hấp dẫn.

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Bất chấp diễn biến kém khả quan của chứng khoán thế giới, VN-Index đã phục hồi thành công từ ngưỡng hỗ trợ quanh 1.200 điểm. Động thái tích cực từ sự cải thiện của nhiều nhóm ngành lớn có thể sẽ được duy trì trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, điểm trừ vẫn là thanh khoản giao dịch khi dòng tiên chưa cho thấy ý chí tăng giá mạnh mẽ trên toàn thị trường. Do đó, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục, dù vậy rủi ro quay trở lại trạng thái suy yếu từ vùng cản 1.228 điểm của VN-Index đang hiện hữu.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để tái cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có mức chấp nhận rủi ro cao hơn vẫn có thể cân nhắc tham gia ngắn hạn tại một số cổ phiếu hồi phục từ nền giá hoặc vùng hỗ trợ đáng tín cậy trong thời điểm này.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index còn biến động trong vùng 1.200 – 1.220 điểm trong 1-2 phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể còn đi ngang trong 1-2 phiên tới khi tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với xu hướng hiện tại và dòng tiền ngắn hạn còn yếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư đã giảm bi quan hơn so với giai đoạn trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30-35% danh mục.

(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top