kế toán quán ăn

  • Thread starter phương thùy
  • Ngày gửi
P

phương thùy

Guest
Hi@@@ mình muốn hỏi làm kt quán ăn thì hóa đơn thu chi thế nào nhỉ? chỉ là khách lẻ măm thui mà? mình nghĩ làm cái đó lặt vặt nhỏ lẻ lắm phải ko? từng chai mắm, bột ngọt, bó rau..... ôi trời đúng hok ta? vậy lắt nhắt quá chán chết nhỉ?????????? thanks , because everybody already I talk it.hì :mua:
 
Ðề: kế toán quán ăn

Hi@@@ mình muốn hỏi làm kt quán ăn thì hóa đơn thu chi thế nào nhỉ? chỉ là khách lẻ măm thui mà? mình nghĩ làm cái đó lặt vặt nhỏ lẻ lắm phải ko? từng chai mắm, bột ngọt, bó rau..... ôi trời đúng hok ta? vậy lắt nhắt quá chán chết nhỉ?????????? thanks , because everybody already I talk it.hì :mua:

kế toán nhà hàng có những khoản thu chi lặt vặt, theo kinh nghiệm của 1 bạn kế toán nhà hàng thì làm như sau:
- Khi mua nguyên liệu (rau, gia vị,...) nhập kho 152. Đối với những nguyên liệu mua không có hóa đơn (rau, gạo...) bạn phải làm bảng kê mua hàng và lấy xác nhận của người bán. (theo mình những nguyên liệu mua lẻ từ người SX thì làm mẫu 01/TNDN, còn nếu bạn làm hợp đồng với người cung cấp thì nên công chứng hợp đồng và yêu cầu họ lên CT/CCT mua hoá đơn lẻ).
- Khi xuất chế biến bạn hạch toán 154. (N632/ C154)
- Bán cho khách hạch toán: N111, 131/ C511, 3331 (hàng ngày bạn làm bảng kê bán lẻ và xuất hoá đơn từng ngày theo tổng giá trị trên bảng kê)
- Giá vốn được tính như sau: Cuối ngày kiểm kê và lấy nguyên liệu tồn đầu ngày + nguyên liệu xuất ra trong ngày - nguyên liệu tồn cuối ngày.
- Bia, rượu, nước ngọt có thể hạch toán như hàng hoá.
Thân ái!

(Trích theo hungktbb , dòng màu đỏ là ý kiến của mình bổ sung)
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top