Chuyển file văn bản sang định dạng pdf mà không cần phần mềm

tunganh299

New Member
Hội viên mới
Bạn có 1 file Word hoặc Excel dùng để gửi cho người khác nhưng lại không muốn người đó lấy mất bản quyền của bạn hãy chuyển định dạng file văn bản sang pdf.
Pdf là 1 dạng file hình ảnh chỉ đọc và không thể chỉnh sửa, người đọc có thể copy dữ liệu nhưng sẽ mất định dạng dữ liệu vốn có của văn bản.
Bạn có 1 file văn bản chứa nhiều font chữ lạ mà các máy bạn bè không có. Để chuyển file cho người khác mà không bị lỗi font bạn hãy chuyển sang định dạng pdf.
Để chuyển file word hoặc excel sang pdf có thể dùng các chương trình hỗ trợ đổi định dạng hoặc sử dụng ngay tính năng tích hợp nâng cao trong bộ office 2010, ATP sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển định dạng file văn bản sang dạng hình ảnh pdf như sau:
Chuyển file word 2010 hoặc excel 2010 sang định dạng pdf:
File => Save & Send => Create Pdf/Xps Document => Create Pdf/Xps:Trong phần lưu bạn cho nơi lưu file pdf và đổi tên file trong mục file nam sao đó bấm chọn Publish:
Bây giờ bạn đã có 1 file pdf giúp bạn bảo mật thông tin và tránh lỗi font chữ nhé!
----
Trung tâm Tin học – Kế toán ATP
Đào tạo Tin học văn phòng từ Cơ bản đến Nâng Cao
Chia sẻ Thủ thuật Tin Học – Hỗ trợ Nghiệp vụ tin học, văn phòng, kế toán lâu dài
 
L

Lan Ngọc

Guest
Ðề: Chuyển file văn bản sang định dạng pdf mà không cần phần mềm

anh chị cho em hỏi thêm cái này ạ , em có file Excel em xuất ra như PDF rồi nhưng làm thế nào để đọc được số thành chữ khi xuất file ạ, anh chị có thể giúp em, hay chỉ cho em có cái tool nào làm được ko ạ
ví dụ em xuất file Excel ra trong đó có số lương : 4.500.000đ nó đọc được là : bốn triệu năm trăm nghìn đồng , thay vì ####
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top