xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

Thảo luận trong 'Nghiệp Vụ Khác' bắt đầu bởi nguyenthuyen, 17/4/10.

 1. nguyenthuyen

  nguyenthuyen New Member Hội viên mới

  anh chị cho em hỏi, cty em chuyên tổ chức hội chợ triển lãm, trong đợt hội chợ cty có khuyến mãi 1 số hàng hóa, khi đăng ký với bộ thương mại trị giá khuyến mãi mặt hàng đó là 16.900.000, nhưng hóa đơn đầu vào mặt hàng này ghi trên hóa đơn là 10.050.000. vậy khi xuất hóa đơn đầu ra khuyến mãi khách hàng thì mình xuất theo giá 16.900.000 hay 10.050.000. cả nhà giúp em với.
   
                
 2. vananhuni

  vananhuni Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Mình nghĩ hàng khuyến mãi thì sao lại ghi thành tiền trên hóa đơn nhỉ? Bạn chỉ ghi giá tiền trên HĐ với những mặt hàng bán thôi, con hàng khuyến mãi vẫn ghi chi tiết hạng mục nhưg ở cột thành tiền là 0 đồng. Mọi người cho ý kiến nhé.
   
 3. Mr. Cool

  Mr. Cool Mát mẻ nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Bạn khuyến mãi theo giá nào? 16.900.000 hay 10.050.000
   
 4. vananhuni

  vananhuni Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Bạn xem nhé:
  Điểm 6 Thông tư số 30/2008/TT-BTC ngày 16/4/2008 của Bộ Tài chính sửa đổi bổ sung Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính, hướng dẫn sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng, trả thay tiền lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ.
  Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định tại Nghị định số 37/2006/NĐ- CP ngày 4/4/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế GTGT không ghi, gạch chéo.

  Căn cứ các quy định trên, khi công ty xuất hàng hoá để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu cho khách hàng phải lập hoá đơn GTGT, phải ghi đầy đủ, đúng các yếu tố quy định trên hoá đơn; dòng thuế GTGT không ghi, gạch chéo.

  Chúc bạn thành công!
   
 5. Kim Tram

  Kim Tram Guest

  Mình nghỉ bạn nên xuất hóa đơn theo giá đã đăng ký với bộ thương mại, phần thuế GTGT sẽ được tính trên giá bạn xuất hóa đơn. Việc hạch toán sẽ theo chế độ kế toán mà công ty bạn đang áp dụng, còn trị giá hàng khuyến mãi được tính vào chi phí được quy định tại điểm 11 mục III, phần B theo TT128.

  Lúc trước Công Ty mình cũng xuất hóa đơn hàng khuyến mãi vẫn ghi thuế xuất mà bạn? Không biết lâu rồi có thay đổi gì không ta?
   
  Last edited by a moderator: 17/4/10
 6. vananhuni

  vananhuni Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Sao hàng khuyến mại lại còn ghi giá tiền thanh toán trên HD GTGT nhỉ? Bạn thử xem lại Thông tư này:
  "Theo điểm 2.4 mục IV phần B thông tư 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng".
   
 7. thuyduongq5b

  thuyduongq5b New Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Ko ghi thuế GTGT nhưng giá trị hàng khuyến mại thì vẫn phải ghi chứ.Mình nghĩ bạn khuyến mại theo giá nào thì ghi giá đó.Chỉ có điều ghi thêm chữ: hàng KM ko thu tiền thôi
   
 8. thactuan

  thactuan New Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Mình cũng nghĩ vậy, hàng KM ko thu tiền nhưng cũng phải có gía vốn chứ nhỉ???
   
 9. nguyenthuyen

  nguyenthuyen New Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  theo mình được biết là hàng hóa nếu xuất hóa đơn khuyên mãi thì phải xuất theo giá vốn nhưng không thu tiền, nhưng mình hỏi là giờ mình xuất theo giá nào 16.900.000 đăng ký với bộ công thương hay giá theo hóa đơn đầu vào là 10.050.000. ai biết chỉ giùm mình với mình đang cần gấp gấp!!
   
 10. lamquang111

  lamquang111 Hội viên mới mẻ Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Ác thiệt, thế mà khuyến mại cái nổi gì, cắt cổ quá trời.
  Thông tư 129 ngày 26 - 12 -2008
  2.4. Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng và tiêu dùng nội bộ:
  a) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định của pháp luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế suất, thuế GTGT không ghi, gạch chéo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/4/10
 11. thuyduongq5b

  thuyduongq5b New Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Mình nghĩ xuất theo đúng bằng giá đầu vào là 10.050.000 đ. Vì bạn có kinh doanh bán lại hàng này đâu mà tăng giá chứ.
   
 12. THANH_HA

  THANH_HA New Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Nếu đầu vào hàng khuyến mãi của mình có giá trị thì bắt buộc khi mình khuyến mãi cũng ghi giá trị, nhưng ghi duới là khuyến mãi không thu tiền.
   
 13. kimchi9005

  kimchi9005 Đời vẫn thế... Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  " Điểm 6 Thông tư số 30/2008/TT-BTC ngày 16/4/2008 của Bộ Tài chính sửa đổi bổ sung Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính, hướng dẫn sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng, trả thay tiền lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ.
  Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định tại Nghị định số 37/2006/NĐ- CP ngày 4/4/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế GTGT không ghi, gạch chéo."

  vì vậy xuất hoá đơn ghi rõ là hàng khuyến mại không thu tiền , còn cái giá mua vào 10.050.000.chỉ dùng xác định chi phí của DN mà thôi .
   
 14. huong_dhnh

  huong_dhnh New Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  đối với hàng hoá khuyến mãi vẫn ghi hoá đơn bình thường ghi là hàng khuyến mãi để doanh nghiệp hach toán vao giá vốn ,nhưng phần thuế GIGT thì không ghi nên gạch chéo
   
 15. warm_heart

  warm_heart ~lOve Only yOu~ Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Ủa bi giờ vẫn dùng TT30 hả ta
  Ngộ hè
  Tường TT này được cho vào viện bảo tàng rồi chứ chị :hi:
   
 16. vananhuni

  vananhuni Member Hội viên mới

  Ðề: xuất hóa đơn hàng khuyến mãi

  Như thế cũng được, bên mình hàng khuyến mại cho khách mình viết HD GTGT không ghi giá tiền hàng vẫn ok đấy.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.