Xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi anhnguyetacc, 5/6/12.

 1. anhnguyetacc

  anhnguyetacc New Member Hội viên mới

  Chào mọi người .
  Chả là bên mình mới thành lập 1 cty TMDV ( mở spa , salon hair) chủ yếu là cắt tóc và gội đầu .
  tháng này mình phải xuất hóa đơn gtgt đầu ra nhưng do toàn khách lẻ mình k biết là xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ ntn là hợp lý .Mọi người chỉ giúp mình nếu xuất hóa đơn cho khách lẻ thì cần giấy tờ ,bảng kê gì k ? hay chỉ cần xuất cho khách lẻ rồi giữ hóa đơn trong cùi k đc xé .
  cảm ơn cả nhà .
   
                
 2. snow_VNB42

  snow_VNB42 New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ

  Nếu mà khách k có nhu cầu lấy thì bạn không cần xuất hóa đơn. Không cso doanh thu đầu ra thì càng tốt chứ sao
  Nếu muốn xuất hóa đơn cho khách, bạn cần lấy tt đầy đủ của khách (Tên, địa chỉ, mã số thuế ....)
   
 3. hoaanhdao06

  hoaanhdao06 Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ

  Khách hàng không lấy hóa đơn vẫn phải ghi hóa đơn lưu lại hóa đơn tại cùi, ghi là "khách hàng lẻ" bạn đọc thông tư 153 có hướng dẫn cách ghi hóa đơn.
   
 4. ngo.hy

  ngo.hy New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ

  bạn ui, tiện đây cho mềnh hỏi với: cty mình là cty thương mại dịch vụ, lĩnh vực hoạt động chính là lắp các hệ thống điện, ngoài ra cty còn buon bán thêm một số mặt hàng tổng hợp như bánh kẹo, sữa, đường... nữa. mà vì toàn là những khách hàng nhỏ, lẻ nên không xuất hóa đơn. cuối năm làm báo cáo tài chính thì vẫn còn rất nhiều hàng tồn kho( nhưng thực tế không như vậy vì mình xuất lẻ thì không viết hóa đơn). vậy giờ mình phải xử lý thế nào với đám hàng tồn kho khổng lồ kia?
  mong mọi người cho ý kiến giải quyết!
  thanks nhiều!
   
 5. hoaanhdao06

  hoaanhdao06 Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ

  Thì giờ bạn ghi hóa đơn xuất ra hết đi. Ghi xuất bán cho khách lẻ không lấy hóa đơn lưu hó đơn tại cùi. Bạn đọc thông tư 153 để biết cách ghi hóa đơn nha.
  Sau này kinh nghiệm bán khách lẻ họ không lấy hóa đơn cũng phải ghi hóa đơn để cân đối hàng tồn kho cho đúng thực tế nhé.
   
 6. tulipviet

  tulipviet Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ

  Bạn có thể xuất HĐ nội dung ghi bình thường nhưng MST ko có bạn có thể gạch ngang 1 đường. Nếu ko xuất thì cũng chẳng sao nhưng là 1 cty chẳng nhẽ ko bao giờ có DT ah. Bạn thi thoảng nên xuất 1 vài tờ để cho nó hợp lý chút.Còn HĐ bạn có thể để cả trong cuốn cho dễ bảo quản hoặc xé ra nhưng phải giữa lại nhé.
   
 7. pidi07

  pidi07 New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ

  Bên mình cũng có khách lẻ và xuất 01 hóa đơn cho khách lẻ vào cuối ngày nhưng mình vẫn băn khoăn chỗ này
  "2. Khi bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn hướng dẫn tại khoản 1 Điều này, người bán phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Bảng kê phải có tên, mã số thuế và địa chỉ của người bán, tên hàng hoá, dịch vụ, giá trị hàng hoá, dịch vụ bán ra, ngày lập, tên và chữ ký người lập Bảng kê. Trường hợp người bán nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì Bảng kê bán lẻ phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng” và “tiền thuế giá trị gia tăng”. Hàng hoá, dịch vụ bán ra ghi trên Bảng kê theo thứ tự bán hàng trong ngày (mẫu số 5.7 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).
  3. Cuối mỗi ngày, cơ sở kinh doanh lập một hoá đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng ghi số tiền bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong ngày thể hiện trên dòng tổng cộng của bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, các liên khác luân chuyển theo quy định. Tiêu thức “Tên, địa chỉ người mua” trên hoá đơn này ghi là “bán lẻ không giao hoá đơn”.
  Mình không biết là không lập bảng kê đó mà kê thẳng vào hóa đơn có được không nhỉ?
   
 8. soccon07

  soccon07 Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hóa đơn gtgt cho khách lẻ

  Được chứ chẳng sao cả. Chỉ có điều bạn mất công lập và tốn hóa đơn thôi
   
 9. hong16292

  hong16292 New Member Hội viên mới

  Em chào các anh chị, Anh chị cho em hỏi, bên em là cty thuốc, có cửa hàng thuốc (đăng ký hạch toán phụ thuộc). Mà hiện tại cty em mới thành lập và mới bắt đầu bán nên lượng mua rất thấp. Anh chị cho em hỏi em lập hoá đơn bán ra với nội dung khách lẻ ko lấy hoá đơn (đính kèm bảng kê) theo tuần được không hay buộc phải theo ngày? Em xin chân thành cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.