Xin review về các phần mềm kế toán.

Thảo luận trong 'Phần mềm kế toán chuyên dụng' bắt đầu bởi LongHTC, 20/11/18.

 1. LongHTC

  LongHTC New Member Hội viên mới

  Tình hình là boss muốn sử dụng phần mềm kế toán - hiện tại mình đang tìm hiểu về 3 loại phần mềm là Misa - AMnote và Fast. Tìm review thông tin trên mạng rất nhưng đa phần là khen tụng ca ngợi lên 9 tầng mây - tìm mòn mắt ko thấy chúng có nhượt điểm gì ngoài việc Misa nặng nề ì ạch. Mình ko tạo chủ đề để gây war giữa các fan của các phần mềm. Mình chỉ muốn xin ý kiến của những bạn đã và đang dùng các phần mềm này để mình lựa chọn thôi. Không so sánh cái nào tốt hơn cái nào nha.
   

 2. luckyhope

  luckyhope Góp gió thành bão... Hội viên mới

  Lót dép hóng....
   
 3. duy1393

  duy1393 New Member Hội viên mới

 4. LeBinhVcb

  LeBinhVcb Member Hội viên mới

  Hôm nay mình sẽ review một số tiêu chí trong một số phần mềm kế toán mà mình đã sử dụng cho các bạn (Fast, Misa, VinaAccounting)
  1) Thiết kế
  - Fast, Misa mang đặc trưng thiết kế cổ điển, khi nhập dữ liệu cho danh mục thì mở thêm các cửa sổ con, cửa sổ sau chồng lên cửa sổ trước. Mỗi lần sửa dữ liệu, bạn cần click vào nút edit để sửa dữ liệu trên chứng từ.
  - Vina mang đặc trưng thiết kế của ERP Navision của Microsoft, dùng nút ESC để đóng các cửa sổ lấy các tính năng hay của Fast và Misa. và cho phép sửa dữ liệu trực tiếp khi cửa sổ mở ra, tốn ít thao tác hơn.
  - Vina cho phép người dùng hạch toán đồng thời số liệu của nhiều công ty cùng lúc
  * Mục này mình vote cho Vina

  2) Hạch toán trên chứng từ
  - Fast mang đặc trưng hạch toán tài khoản mẹ trên phần thông tin chung, hạch toán con nằm dưới phần lưới, và mỗi nghiệp vụ các bạn phải tự định khoản.
  - Misa mang đặc trưng hạch toán 1 cặp tài khoản dưới grid, và có lưu danh sách các bút toán hay sử dụng, nói chung cũng tiện chút và vẫn phải tự định khoản lặp đi lặp lại
  - Vina mang đặc trưng hạch toán 1 cặp tài khoản dưới grid, có lưu danh sách các bút toán hay sử dụng, người dùng lười có thể tạo 1 chứng từ và định khoản sẵn, bữa sau nhập số liệu vào, hệ thống tự định khoản
  * Mục này mình vote cho Vina

  3) Tính mở (khả năng đáp ứng nhiều loại nghiệp vụ)
  - Fast, Misa thiết kế sẵn các cửa sổ nhập (form nhập) cho 1 số nghiệp vụ chủ yếu, do vậy khi kế toán có nhu cầu hạch toán nhiều bút toán trên cùng 1 chứng từ sẽ rất khó khăn, hoặc là phải đặt hàng với chi phí đắt đỏ để đáp ứng được yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp.
  - Vina cho phép người dùng tự tạo ra cửa sổ nhập, và hạch toán nhiều bút toán cùng lúc, công thức tính cũng động luôn, như vậy sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu đặc trưng của doanh nghiệp. Và kế toán có thể nhập 1000 chứng từ 1 ngày mà ko phải định khoản mỏi tay.
  * Mục này mình vote cho Vina

  4) Quản trị số liệu
  - Misa phân tán dữ liệu thành rất nhiều phần tương ứng với mỗi phân hệ kế toán, bạn sẽ rất khó khăn khi muốn xem toàn bộ số liệu mình đã nhập.
  - Fast, Vina quản trị số liệu tập trung trên một sổ nhật ký, tiện dụng cho người quản trị muốn theo dõi số liệu mình nhập vào.
  (Mình nghĩ rằng nguyên nhân, Misa vẫn chưa thoát khỏi bài toán tải dữ liệu lớn lên form)
  - Fast thì cơ bản là quản trị số liệu tập trung nhưng tốn nhiều thao tác để lọc dữ liêu so với Vina (mở cửa sổ để lọc, chọn tiêu chí khác lại phải mở cửa sổ lọc khác lên)
  * Cái này mình vote cho Fast, Vina

  5) Tính kết nối:
  - Misa có quan hệ tốt với các cơ quan nhà nước, tổng cục thuế, chuyên làm các dự án ngành dọc này do vậy mấy cái chức năng như xuất báo cáo sang Cục Thuế thì tốt.
  - Fast, Vina là công ty ra đời sau Misa không đi theo hướng ngành chính là phục vụ các cơ quan nhà nước, cho nên khả năng kết nối trực tiếp chưa cao, chủ yếu là xuất dữ liệu cho phần mềm hỗ trợ kê khai của Tổng cục Thuế.
  (Nguyên nhân có thể là Misa có nhiều mối quan hệ trong nhà nước, lên dễ trúng thầu các dự án của nhà nước)
  * Cái này mình vote cho Misa.

  6) Phân hệ chi phí giá thành. (Cái này là một phân hệ khó, mà yêu cầu nghiệp vụ thì rất đa dạng của khách hàng)
  - Misa hơn 10 năm, mấy năm mới thiết kế được phân hệ này khá hơn chút, tính được giá thành theo mấy phương pháp cơ bản (như nguyên vật liệu trực tiêp, hệ số, ước lượng sản phẩm hoàn thành tương đương). Nhưng cũng ko giải quyết được bài toán doanh nghiệp tự muốn thiết lập công thức tính giá thành.
  - Fast thì che giấu phần này bên dưới, cũng rõ phương pháp tiếp cận ra sao.
  - Vina đi theo hương tính toán công thức động, cho nên giải quyết được toàn diện được bài toán tính chi phí giá thành, không những mấy phuơng pháp tính giá thành cơ bản, người sử dụng có thể tự thiết lập công thức tính giá thành cho doanh nghiệp mình.
  * Cái này mình Vote cho Vina

  7) Tính tương tác dữ liệu
  - Fast hạn chế người dùng tương tác thiết lập chỉ tiêu báo cáo tài chính
  - Vina, Misa đều cho phép người dùng thiết lập các chỉ tiêu báo cáo tài chính bằng các hàm chi tiết và số dư tài khoản, song trong Misa quá phức tạp và dài dòng,
  Vina cho người dùng bóc tách dữ liệu đơn giản hơn, có thể tách theo sổ chi tiết.

  * Mục này mình vote cho Vina

  8) Tốc độ
  - Mình xài thử Misa từ 2007, phải công nhận là rùa hồ gươm nhiều năm (năm nay cũng khá hơn chút).
  - Fast ngày xưa xài cơ sở dữ liệu Foxpro, rất nhanh khi ít dữ liệu, hiện giờ thì chuyển qua MSSQL
  * Mục này mình vote cho Fast, Vina

  9) Giá cả
  * Mục này vote cho Vina giá tốt nhất, (hiện giờ cty đang làm chiến dịch quảng cáo, có thể nhận được free luôn).
   
 5. Tr Nhật Anh

  Tr Nhật Anh New Member Hội viên mới

  Có ai đánh giá qua phần mềm kế toán DX của DigiNet thử ạ, gói dx này là bản thu nhỏ của Lemon3 thì phải
   
 6. ketoanthue2595

  ketoanthue2595 New Member Hội viên mới

  Phần mềm kế toán EasyBooks đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán. Anh/Chị liên hệ SDT: 097 237 4086 (zalo) để được tư vấn nhé
   
 7. TrucLy153

  TrucLy153 New Member Hội viên mới

  Hiện nay riêng phần mềm hóa đơn điện tử Melnvoice.vn của Misa tích hợp được tất cả phần mềm hóa kế toán (Fast, Misa, VinaAccounting...)
  Đặc biệt với ưu thể: Lập hóa đơn trên điện thoại, và bảo mật thì kế hợp dùng phần mềm cũng là lựa chọn lọc tối ưu đấy!
   
 8. Nhân Voucher PMKT

  Nhân Voucher PMKT New Member Hội viên mới

  Mình đang có gói combo sở hữu phần mềm kế toán MISA SME.NET 2019 chỉ 5 triệu đồng , tặng 2000 hóa đơn điện tử và phí thuê bao 1 năm
  Kết bạn zalo or liên hệ mình Nhân qua số : 032 909 5111 (Cập nhật : còn 2 gói cuối )
   
 9. dhtrang82

  dhtrang82 New Member Hội viên mới

  Bạn thử tham khảo phần mềm kế toán ACENT - ACMAN xem sao, bên mình dùng ok vì PM đơn giản và dễ dùng , tích hợp được với hóa đơn điện tử. http://acman.com.vn/ bạn vào web của họ tham khảo nhé.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.