xác đinh kết quả kinh doanh cho nhà hàng

thuyle0911

Member
Hội viên mới
cho mình hỏi nguyên tắc hạch toán kế toán nhà hàng như thế nào? và cuối kỳ xác định kết quả kinh doanh ra sao?Xin cám ơn
 
Ðề: xác đinh kết quả kinh doanh cho nhà hàng

Tôi có vài ý kiến với bạn như sau? nếu bạn muốn xác định kế quả kinh doanh thì ơ chỏ bạn một năm lập bao nhiêu kỳ? mà nhà hàng bạn có lớn ko? nghiệp vụ có nhiều ko? thường bạn sử dụng theo hình thức kế toán gì ? .............
 
Ðề: xác đinh kết quả kinh doanh cho nhà hàng

Ah mình chỉ muốn biết là cách tính giá thành sản phẩm cho nhà hàng định khoản như thế nào và kết quả kinh doanh hạch toán ra sao? vì mình đang học môn này
 
Ðề: xác đinh kết quả kinh doanh cho nhà hàng

Hoạt động kinh doanh nhà hàng là hoạt động vừa SX, vừa chế biến và tiêu thụ ngay. Chu kỳ chế biến trong nhà hàng ngắn nên ko có SPDDCK nên ko áp dụng các phương pháp đáng giá SPDD. Vậy thì CP chế biến vẫn tập hợp vào các khoản mục 621,622,627.
Cuối tháng kết chuyển CPNVLTT, CPNCTT, CPSXC về TK 154. Sau đó khi xác đinh được giá thành thì đưa vào giá vốn:N155,632/C154.
Khi XĐ KQKD thì làm bình thường.
 
Ðề: xác đinh kết quả kinh doanh cho nhà hàng

cho mình hỏi nguyên tắc hạch toán kế toán nhà hàng như thế nào? và cuối kỳ xác định kết quả kinh doanh ra sao?Xin cám ơn
Nguyên liệu 152.156 <> 632
627.641.642<>632
632<>911
 
Ðề: xác đinh kết quả kinh doanh cho nhà hàng

mình có bài tập như sau:
trong tháng nhà hàng bán được: 400 đĩa gà chiên nước mắm giá bán :140.000đ/1 đĩa
300 đĩa mì thập cẩm giá bán :45.000
80 lẩu giá bán:190.000
40 đĩa gỏi giá bán 59.000
cho mình hỏi bài này hạch toán ra sao? Lương quản lý nhà hàng là 627 hay 642?
 
Ðề: xác đinh kết quả kinh doanh cho nhà hàng

Thế à , nếu muốn XDKQKD thì bạn phải kế chuyển các khoản chi phí về tài khoản 911 , như các khoản chi phí 627,641,642,711,811..roi ban kế chuyển wa 511 và trừ đi các khoản giảm trừ doanh thu......như tài khoản giảm trừ doanh thu là 521,531,532..... hoạc bạn vào nhà sách mua quyên TCKDN để tham khảo thêm...
-----------------------------------------------------------------------------------------
Trời ơ nhà hàng sao mà định giá thành được, chi ở các doanh nghiệp về sản xuất mới tính giá thành lẩn , bạn đã nhằm lần về các khác rồi đó, lưu ý là chỉ ở DN sản xuất sản phẩm thôi....
 
Sửa lần cuối:
Ðề: xác đinh kết quả kinh doanh cho nhà hàng

mình có bài tập như sau:
trong tháng nhà hàng bán được:

400 đĩa gà chiên nước mắm giá bán :140.000đ/1 đĩa
300 đĩa mì thập cẩm giá bán :45.000
80 lẩu giá bán:190.000
40 đĩa gỏi giá bán 59.000

cho mình hỏi bài này hạch toán ra sao? Lương quản lý nhà hàng là 627 hay 642?

Trường hợp này của bạn chỉ xác định được doanh thu thôi.
nếu bán được 400 đĩa gà chiên nước mắm giá bán :140.000đ/1 đĩa, bạn hạch toán
Nợ 111/131: 400 đĩa x 140.000
Có 511 Bạn phải tách được doanh thu và thuế mới hạch toán phần này được bạn nhe.
Có 3331
Bạn nói chung chung quá khó giải thích. Đại loại: chi phí giá vốn cho 1 đĩa gà chiên là bao nhiêu, vd
1 dĩa gà chiên gồm: 5 cánh gà với giá vốn 10.000 đồng/cánh
Rau, dầu, gia vị : 20.000 đồng/đĩa
chi phí khác ...: 2.000
Như vậy chi phí giá vốn của 1 đĩa là:
= (5 cánh x 10.000)+20.000+2.000 = 72.000 đồng.
Lúc này bạn hạch toán chi phí:
Nợ 621: 72.000
Có 152: 72.000
sau đó bạn kết chuyển sang giá vốn
Nợ 632
Có 621
Sau đó bạn hạch toán chi phí lương, điện, nước.....
Nợ 627
có 111/112/331/334...
Bước tiếp theo là xác định KQKD
a/Nợ 911
có 632
có 627
b/ Nợ 511
Có 911
Nhw vậy đó bạn
Chúc bạn thành công.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top