vòng quay vốn

Thảo luận trong 'Kế toán quản trị' bắt đầu bởi nguyenthiluu, 10/9/09.

 1. nguyenthiluu

  nguyenthiluu Member Hội viên mới

  Bạn nào biết thì chỉ dùm mình với. cảm ơn nhiều nha.
  Cty mình chuyên về sản xuất dầu dừa, hiện tại cty mình muốn sản xuất thêm 2,5 tấn nữa. nhưng mình không biết cách tính vòng quay vốn, và vốn lưu động mình cần bao nhiêu, và dự án có cần quay thêm ko. giá thành của các đợt sản xuất trước trung bình là 46.000đồng/lít. chỉ mình với nhé. cảm ơn nhiều.
   
                
 2. muontennguoi

  muontennguoi Member Thành viên BQT Super Moderators

  Ðề: vòng quay vốn

  Vòng quay vốn không tính trên giá thành mà là tính trên doanh thu.
  Nếu bạn sản xuất thêm mà chưa bán được thì vòng quay vốn không thay đổi.
  Bởi vì nó chỉ mới chuyển từ dạng tiền, NVL ... sang thành phẩm mà thôi.

  Số vòng quay VLĐ = Doanh thu / Vốn lưu động.
   
 3. nguyenthiluu

  nguyenthiluu Member Hội viên mới

  Ðề: vòng quay vốn

  Mình cũng chưa rõ chỗ này, cty mình có bán chịu nữa, thì phần doanh thu đó bao gồm là tiền mặt và phần phải thu của khách hàng, vậy làm sao để có tiền để tái sản xuất vậy bạn. nếu tính theo vòng quay vốn lưu động không thì sợ không chính xác. chỉ mình với nhé. cảm ơn nhiều. lần đầu tiên mình làm phần này, nên ko rõ lắm.
   
 4. pepsihung

  pepsihung Member Hội viên mới

  Ðề: vòng quay vốn

  Bạn cần xem lại cách xác định vốn lưu động. Sau đây là một số thông tin tham khảo:
  " Vốn lưu động  1. Nội dung của vốn lưu động:  Vốn lưu động là biểu hiện bằng tiền của toàn bộ tài sản lưu động của doanh nghiệp.  Tài sản lưu động của doanh nghiệp thường gồm 2 bộ phận: Tài sản lưu động trong sản xuất và tài sản lưu động trong lưu thông.  Tài sản lưu động trong sản xuất là những vật tư dự trữ như nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu … và sản phẩm dở dang trong quá trình sản xuất.  Tài sản lưu động trong lưu thông bao gồm: Sản phẩm hàng hóa chờ tiêu thụ, các loại vốn bằng tiền, vốn trong thanh toán, các khoản phí chờ kết chuyển, chi phí trả trước …  2. Phân loại vốn lưu động.  Để quản lý, sử dụng vốn lưu động có hiệu quả, thông thường vốn lưu động được phân loại theo các tiêu thức khác nhau:  a) Phân loại theo hình thái biểu hiện: Theo tiêu thức này, vốn lưu động được chia thành:  - Vốn bằng tiền và vốn trong thanh toán  + Vốn bằng tiền: gồm tiền mặt tại quỹ, tiền gửi ngân hàng, tiền đang chuyển, kể cả kim loại quý (Vàng, bạc, đá quý …)  + Vốn trong thanh toán: Các khoản nợ phải thu của khách hàng, các khoản tạm ứng, các khoản phải thu khác..  - Vốn vật tư hàng hóa (hay còn gọi là hàng tồn kho) bao gồm nguyên, nhiên vật liệu, phụ tùng thay thế, công cụ, dụng cụ lao động, sản phẩm dở dang và thành phẩm.  - Vốn về chi phí trả trước: Là những khoản chi phí lớn hơn thực tế đã phát sinh có liên quan đến nhiều chu kỳ kinh doanh nên được phân bổ vào giá thành sản phẩm của nhiều chu kỳ kinh doanh như: chi phí sửa chữa lớn TSCĐ, chi phí thuê tài sản, chi phí nghiên cứu thí nghiệm, cải tiến kỹ thuật, chi phí xây dựng, lắp đặt các công trình tạm thời, chi phí về ván khuôn, giàn giáo, phải lắp dùng trong xây dựng cơ bản …  b) Phân loại vốn theo vai trò của vốn lưu động đối với quá trình sản xuất kinh doanh. Theo cách phân loại này vốn lưu động được chia thành 3 loại:  - Vốn lưu động trong khâu dự trữ sản xuất: Bao gồm giá trị các khoản nguyên, vật liệu chính, vật liệu phụ, nhiên liệu động lực, phụ tùng thay thế, công cụ, dụng cụ lao động nhỏ.  - Vốn lưu động trong khâu sản xuất: Bao gồm giá trị sản phẩm dở dang và vốn về chi phí trả trước.  - Vốn lưu động trong khâu lưu thông: Bao gồm giá trị thành phẩm, vốn bằng tiền, các khoản đầu tư ngắn hạn (đầu tư chứng khoán ngắn hạn, cho vay ngắn hạn …) các khoản vốn trong thanh toán (các khoản phải thu, tạm ứng …

  Theo mình biết, phương pháp xác định vốn lưu động đã được trình bày trong bộ môn Tài Chính Doanh nghiệp ( Cách đây hơn 30 năm đã được trình bày trong chương trình Đại học Tài Chính)
   
 5. taxuanbui.kt

  taxuanbui.kt New Member Hội viên mới

  Ðề: vòng quay vốn

  thông thưòng trong các công ty vốn lưu động được tính dưa trên khoản tiền mặt mà công ty đó hiện có bao gồm cả tiền vay ngân hàng và các dòng tiền từ các nguồn lực khác cung cấp cho hoạt động của cty.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.