VAS15 - Hợp đồng xây dựng

Thảo luận trong 'VAS' bắt đầu bởi Kuki, 4/4/08.

 1. Kuki

  Kuki New Member Hội viên mới

  Em post giúp bác Thien Thanh chuẩn mực VAS15 để em ấy nịnh anh người yêu làm kế toán xây dựng


  Mời các bác giúp bác í
   

  Các file đính kèm:

                
 2. Thien Thanh_

  Thien Thanh_ Trần Lạc Nhi Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: VAS15 - Hợp đồng xây dựng

  Hổng phải nịnh ng iu pác ạ.
  Là nịnh sếp, sếp giao cho e fần doanh thu / giá vốn của một công ty xây dựng, trong năm nó đang tiến hành gần hơn 200 hợp đồng xây dựng. Cái nào cũng có dự toán cp tới mấy trăm tỷ.
  E sợ lúc trao đổi với khách hàng mà khách hàng biết e lơ mơ thì mất mặt sếp e lém. Nên fải đọc, fải post lên hỏi các pác thôi.
  Mong các pác giúp đỡ!
  -----------------------------------------------------------------------------------------
  Nhà thầu: là bên thi công, e hiểu vậy đúng ko ạ?

  Hợp đồng xây dựng với giá cố định: Là hợp đồng xây dựng trong đó nhà thầu chấp thuận một mức giá cố định cho toàn bộ hợp đồng hoặc một đơn giá cố định trên một đơn vị sản phẩm hoàn thành. Trong một số trường hợp khi giá cả tăng lên, mức giá đó có thể thay đổi phụ thuộc vào các điều khoản ghi trong hợp đồng.

  Hợp đồng xây dựng với chi phí phụ thêm: Là hợp đồng xây dựng trong đó nhà thầu được hoàn lại các chi phí thực tế được phép thanh toán, cộng (+) thêm một khoản được tính bằng tỷ lệ phần trăm (%) trên những chi phí này hoặc được tính thêm một khoản phí cố định.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/4/08
 3. Gã sẹo

  Gã sẹo Phần mềm kế toán MH Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: VAS15 - Hợp đồng xây dựng

  Chuẩn mực này rất hay, chuẩn mực này giúp đỡ các kế toán xây dựng có một kiến thức chuẩn mực trong việc xác định doanh thu, chi phí, giá thành, chi phí dở dang.

  Phần hợp đồng xây dựng với giá cố định được hiểu như là làm theo phương pháp chìa khóa trao tay (hiểu kiểu thế thôi nhưng không đúng hẳn đâu nhé).
   
 4. Kuki

  Kuki New Member Hội viên mới

  Ðề: VAS15 - Hợp đồng xây dựng  Đoạn 07 này em nghi là dùng cho trường hợp trong 1 hợp đồng có nhiều hợp đồng con . Do đó, cứ phân tách riêng lẻ ra mà dùng. Việc phân tách thì tham khảo đoạn 08.

  Đoạn 08a này em thấy rất giống với tiêu chí để xác định TSCĐ ( em không nhớ số hiệu văn bản lắm ). Đoạn 8b thì hơi trừu tượng vì kế toán sẽ gặp khó khăn khi chủ đầu tư đã chủ động phân chia việc này khi lập hồ sơ mời thầu . Đoạn 8c thì em nghĩ không có gì là chung một cách tuyệt đối, nhưng khi muốn riêng thì vẫn làm được ( tốn chi phí thêm thôi ).
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/4/08
 5. Kuki

  Kuki New Member Hội viên mới

  Ðề: VAS15 - Hợp đồng xây dựng  Đoạn này chắc là để gộp đây, đàm phán chắc là lúc mở thầu hay nhận thầu cùng lúc .
  Điểm b em thấy đoạn ghi nhận lãi gộp tương đương nghe cũng hay à nha, nhưng mà phải trên cơ sở ước tính chính xác tí, chứ kiểu dự toán thi công sai thì teo luôn .

   
 6. Thien Thanh_

  Thien Thanh_ Trần Lạc Nhi Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: VAS15 - Hợp đồng xây dựng

  "Phương pháp chìa khóa trao tay" là thế nào vậy ạ?!
   
 7. Kuki

  Kuki New Member Hội viên mới

  Ðề: VAS15 - Hợp đồng xây dựng

  Theo em thì nó là : Phương pháp chìa khóa trao tay hoặc Tổng thầu EPC trong đó CĐT chỉ quan hệ hợp đồng với một nhà tổng thầu thực hiện từ khâu lập dự án - thiết kế thi công mua sắm thiết bị hoặc CĐT quan hệ với 1 nhà tổng thầu sau khi dự án đầu tư được phê duyệt, còn lại nhà Tổng thầu thực hiện từ khâu khảo sát, thiết kế đến thi công mua sắm thiết bị cho tới khi hoàn thành bàn giao toàn bộ công trình cho CĐT (Turnkey/EPC Contract).
  HĐ thường được thanh toán theo kiểu như sau

   
  Chỉnh sửa cuối: 15/4/08

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.