Từ 01/9/2019, cơ quan BHXH chỉ tiếp nhận hồ sơ qua giao dịch điện tử

TT Thanh Qúy

Member
Hội viên mới
BHXH TP.HCM ban hành Công văn 1750/BHXH-QLT ngày 05/8/2019 về việc sử dụng chữ ký số trong giao dịch hồ sơ điện tử lĩnh vực BHXH, BHYT.

bhxh.png

Theo đó, nhằm cải cách thủ tục hành chính về thu nộp, tiết kiệm được thời gian đi lại cho đơn vị và cấp phát thẻ BHYT kịp thời cho người tham gia đồng thời tra cứu mã số BHXH theo hướng dẫn tại Quyết định 346/QĐ-BHXH nhanh chóng, BHXH TP.HCM đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung sau:

- Khi có phát sinh tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT, đơn vị thực hiện lập hồ sơ giao dịch điện tử nộp qua Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam bằng phần mềm KBHXH do BHXH Việt Nam cung cấp hoặc sử dụng phần mềm kê khai của 7 nhà I-Van: VNPT, TS24, Thái Sơn, Efy, Viettel, Bkav, CMC.

Hướng dẫn đăng ký, cài đặt và sử dụng kê khai hồ sơ giao dịch điện tử trên phần mềm KBHXH được đăng tại Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn.

Trường hợp sử dụng phần mềm của các nhà IVan thì đơn vị liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ nêu trên để được hướng dẫn kê khai giao dịch điện tử.

- Đơn vị dùng chữ ký số hiện đang ký các loại hồ sơ khác nộp cho cơ quan BHXH để ký hồ sơ giao dịch điện tử với các đối tượng đang quản lý.

- Kể từ ngày 01/9/2019 cơ quan BHXH chỉ tiếp nhận hồ sơ qua giao dịch điện tử.

Đề nghị các đơn vị thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc liên hệ BHXH Thành phố (phòng Quản lý thu) và BHXH quận, huyện để được giải quyết.

Công văn đính kèm ở phía dưới.

Tài liệu tham khảo:
- Thư viện pháp luật;
- Bộ Lao động và Xã hội.
 

Đính kèm

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top