Trích khấu hao TSCĐ và công cụ dụng cụ

Thảo luận trong 'Tài sản cố định' bắt đầu bởi mai49kt, 8/12/09.

 1. mai49kt

  mai49kt Member Hội viên mới

  Mình mới vào thử việc tại một công ty, chị kế toán trưởng đang bảo mình kiểm tra tình hình trích khấu hao TSCĐ và CCDC, sau đó làm bảng kê phân bổ cho năm 2009. Mình vừa vào được một ngày, cũng chưa hình dung ra làm thế nào cả, mà phần mềm kế toán FAST thì làm phần đó thế nào? Mọi người chỉ giúp mình với
   
                
 2. huyentrang88

  huyentrang88 Khát vọng đổi thay ! Hội viên mới

  Ðề: Trích khấu hao TSCĐ và công cụ dụng cụ

  Theo mình phần này bạn nên làm bảng phân bổ trên Exel cho dễ theo dõi,Bạn xem có những TS nào và đã khấu hao được bao nhiu rùi ghi các thông tin vào bảng phân bổ (Như : Tài sản, ngày mua, Nguyên giá, Tỷ lệ khấu hao, Số khấu hao, giá tri còn lại....) còn hạch toán vào phần mềm.
   
 3. kimthanh08

  kimthanh08 Hội viên cơ cực Hội viên mới

  Ðề: Trích khấu hao TSCĐ và công cụ dụng cụ

  Đầu tiên bạn nên thu thập bảng khấu hao của những năm trước, xem thử người ta tính khấu hao theo phương pháp nào (phương pháp khấu hao theo số dư giảm dần hay phương pháp khấu hao theo tổng số các năm)... cái này gọi là khấu hao nhanh mà các DN thường hay sử dụng. Cũng rất là dễ nếu bạn tinh ý khi nhìn vào bảng phân bổ của người làm trước đó thì sẽ biết ngay là hình thức gì và cứ theo ba-rem mà làm, nếu vẫn chưa nắm được thì "phọt" tiếp lên này sẽ có nhiều người tham gia trả lời bạn :mocmui:
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.