Trải nghiệm Phần mềm BRAVO tại doanh nghiệp Dệt may

Phần mềm BRAVO

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Phần mềm BRAVO 7 (ERP-VN) khi ứng dụng tại các đơn vị chuyên về DỆT MAY được tùy chỉnh theo đặc thù của các doanh nghiệp trong ngành. Các bộ phận cùng sử dụng trên một hệ thống phần mềm theo một quy trình khép kín, cho phép sự liên kết và kế thừa dữ liệu giữa các bộ phận (dữ liệu đầu ra của bộ phận này là dữ liệu đầu vào của một bộ phận khác) để phục vụ công tác quản lý và hỗ trợ thao tác nghiệp vụ cho từng bộ phận được nhanh chóng, chính xác nhằm cải thiện và tối đa hiệu quả sản xuất kinh doanh.

BÀI TOÁN ĐẶC THÙ TRONG NGÀNH DỆT MAY
1. Sơ đồ Hệ thống tổ chức dữ liệu

3.png


2. Diễn giải

a. (1) : Quản lý kinh doanh – Lập kế hoạch sản xuất
b. (2) (3) : Đi sơ đồ, xây dựng định mức, lập bảng tính giá thành, đàm phán với khách hàng
c. (4a) (4b) (4c) : Xây dựng cân đối nguyên phụ liệu, quản lý nhập mua NPL
d. (5) (6a) (6b) (7a) (7b): Sản xuất
e. (8a) (8b): Hoàn thiện sản xuất, giao hàng và lên công nợ
f. (9): Quản lý nhân sự - Tiền lương
g. (10): Quản lý kế toán

GIẢI PHÁP GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN CỦA BRAVO
1. Phạm vi hoạt động của hệ thống

Giải pháp phần mềm hỗ trợ công tác quản lý tại các bộ phận chi tiết sau: Kinh doanh - Kế hoạch, Kỹ thuật, Thống kê - Sản xuất, QA - QC, Kho, Kế toán, Nhân sự - Tiền lương.

Mỗi bộ phận sẽ có thiết kế layout (giao diện) riêng phù hợp với nghiệp vụ quản lý của từng bộ phận và quy trình liên phòng ban của Công ty.

2. Mô hình triển khai

mo%20hinh%20trien%20khai%202.png


Mô tả chi tiết:

 • Tại trụ sở chính:
- Cài đặt 01 phần mềm BRAVO 7 bao gồm “chương trình chạy” và “cơ sở dữ liệu” trên máy chủ (Server).

- Tại các phòng ban, các máy tính được phép truy cập vào phần mềm (máy Client) sẽ được khai báo (tên máy, ID người dùng) và được cài các "chương trình chạy” để người dùng cập nhật thông tin, dữ liệu vào phần mềm.

- Các User sẽ được quản lý, phân quyền chi tiết theo từng vai trò của người dùng tại các phòng ban liên quan. Mỗi bộ phận sẽ có thiết kế layout (giao diện) riêng phù hợp với nghiệp vụ quản lý của từng bộ phận.

 • Tại nhà máy và các chi nhánh:
- Cài đặt phần mềm BRAVO 7 chỉ bao gồm “chương trình chạy” (không bao gồm “cơ sở dữ liệu”) trên các máy Client của các bộ phận, user tham gia sử dụng phần mềm để cập nhật và truyền nhận dữ liệu online về phần mềm trên máy chủ tại trụ sở chính.

- Các user được phân cấp, phân quyền nhằm đảm bảo tính độc lập, trách nhiệm khi cập nhật dữ liệu vào hệ thống.

(Khuyến cáo: để đảm bảo về tính ổn định, an toàn dữ liệu khi vận hành phần mềm thì BRAVO khuyến cáo trang bị thêm một máy chủ dự phòng, máy chủ backup phục vụ cho hai nhiệm vụ chính: thay thế server chính vận hành hệ thống và back up dữ liệu của phần mềm. Trên server chính và server backup tích hợp các ổ cứng vật lý tương đương và cấu hình theo các giải pháp Raid ổ cứng: Raid 0, Raid 1, Raid 10).

>>> Chi tiết "Tổ chức, bóc tách cơ sở dữ liệu phần mềm" và "Xử lý các nghiệp vụ đặc thù của sản xuất kinh doanh" của Phần mềm BRAVO.

HIỆU QUẢ ỨNG DỤNG PHẦN MỀM
Hiệu quả quản trị:

 • Các bộ phận sử dụng trên một hệ thống phần mềm theo một quy trình khép kín, cho phép sự liên kết và kế thừa dữ liệu giữa các phòng ban (dữ liệu đầu ra của bộ phận này là dữ liệu đầu vào của một bộ phận khác).
 • Phần mềm hỗ trợ tác nghiệp trong quá trình hoạt động giúp hệ thống có một quy trình rõ ràng và các công việc được phân bổ cho từng phòng ban một cách hợp lý.
 • Giúp mỗi phòng ban có thể tự quản lý lại được cơ chế hoạt động, thấy được các lỗ hổng và có thể khắc phục kịp thời giúp ban quản trị luôn chủ động và tránh được các rủi ro trong quá trình hoạt động (kiểm soát được tồn kho sau khi kết thúc đơn hàng theo từng mã hàng và từng hợp đồng).
 • Nhập xuất dữ liệu nhanh, chính xác: giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phần mềm có khả năng truy xuất ngược dữ liệu.
 • Khả năng phân quyền linh hoạt: phân quyền cho từng user, cho từng bộ phận; cho phép quản trị mô hình chuỗi doanh nghiệp theo dạng đơn vị cơ sở trên cùng một phiên bản phần mềm. Hệ thống phần mềm có thiết kế mở, linh động, rất dễ dàng trong việc mở rộng phạm vi quản lý, thiết kế thêm các tính năng mới
>>> Hiệu quả quản trị tác động đến đối tượng từng bộ phận.

DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU NGÀNH DỆT MAY SỬ DỤNG PHẦN MỀM BRAVO
1. Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX)

2. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG

3. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Cường

4. Công ty Cổ phần May Sông Hồng

5. Công ty TNHH May Tinh Lợi

6. Công ty Cổ phần BITEXCO Nam Long

7. Công ty TNHH Dệt MEINA MEINA

8. Công ty TNHH Dệt kim và May mặc Huế Việt Nam

9. Công ty Cổ phần Đồng Tiến

10. Công ty TNHH SAITEX Việt Nam

11. Công ty TNHH May đan GOODTOP

12. Công ty TNHH IVORY Việt Nam

13. Công ty VENTURE INTERNATIONAL Việt Nam

14. Tổng công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ

15. Công ty Cổ phần Dệt may 29/3

16. Công ty TNHH DACOTEX Đà Nẵng

17. Công ty Cổ phần May Trường Giang

18. Công ty Cổ phần Dệt may Huế

19. Công ty TNHH MTV TOKYO STYLE VietNam Hue

20. Công ty May thêu An Phước

21. Công ty Cổ phần TMDV - TVTK thời trang Việt

22. Công ty TNHH Sợi Dệt may Việt Nhật

Xem thêm:

>>> Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp (BRAVO 7 ERP-VN)

>>> Giải pháp Phần mềm BRAVO cho các ngành nghề đặc thù khác

 
BRAVO cùng TNG chinh phục mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý

Dệt may là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam với hơn 6.000 doanh nghiệp trong cả nước. Không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà dệt may Việt còn xuất khẩu sang những thị trường khó tính như: Mỹ, EU, Nhật… Với nhiều lợi thế về nguồn nhân lực, sự ổn định về mặt chính trị, các máy móc thiết bị trong ngành may mặc ngày càng được đổi mới và hiện đại hóa… ngành may mặc Việt sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai.

May mặc cũng là một trong những lĩnh vực mà BRAVO chú trọng và có nhiều khách hàng lớn như: Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ, Công ty TNHH May Tinh Lợi, Công ty Cổ phần Dệt may Huế, Công ty Cổ phần May quốc tế Thắng Lợi, Công ty May Sông Hồng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG…

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) được thành lập ngày 22/11/1979, khi đó là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Ngày 2/1/2003, Công ty được cổ phần hóa với vốn điều lệ là 10 tỷ đồng, 100% là vốn của các cổ đông, trở thành doanh nghiệp ngoài quốc doanh thuộc sở hữu tư nhân. Đến nay, TNG có 11 nhà máy may với 217 dây chuyền may và các nhà máy phụ trợ: nhà máy thêu, giặt công nghiệp, sản xuất thùng túi, bao bì carton, nhà máy sản xuất bông, chần bông. Mặt hàng chủ lực của công ty là sản xuất hàng may mặc, sản phẩm chủ lực là áo Jacket, quần âu xuất khẩu và sản phẩm tiêu thụ tại thị trường nội địa là hàng thời trang mang thương hiệu TNG. Ngoài ra TNG còn xuất khẩu sản phẩm ra một số thị trường như: Mỹ, EU, Canada, Mexico, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... Rất nhiều thương hiệu lớn được sản xuất tại TNG như: Levi’s, GAP, Zara, Calvin Klein, The North Face, Fuma… Trong lộ trình phát triển của mình đến năm 2025, TNG chuyển dần từ sản xuất gia công cho các thương hiệu lớn trên thế giới sang sản xuất và phân phối tiêu thụ bằng sản phẩm mang thương hiệu thời trang TNG. Với những thành quả đã đạt được thì TNG đã nhận được nhiều những giải thưởng danh giá như: TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, TOP 10 doanh nghiệp lớn nhất ngành dệt may Việt Nam…

TNG.jpg

Trung tâm thiết kế thời trang TNG

Năm 2011, BRAVO và TNG ký hợp đồng triển khai phần mềm BRAVO 7. Một số những đặc thù trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh may mặc được TNG đặt ra cho BRAVO như: Lấy dữ liệu đơn hàng từ phần mềm bán hàng của phòng kinh doanh, mỗi đơn hàng tạo ra một danh sách vật tư đi cùng với đơn hàng, nhập xuất các vật tư đều phải liên quan đến đơn hàng bán hay tính giá thành theo đơn hàng… đều được BRAVO đưa vào phần mềm để hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc tại đây. Tiếp những năm sau đó, TNG liên tục triển khai thêm nhiều phân hệ mới phục vụ cho quá trình làm việc.

Hiện tại, BRAVO 7 là phiên bản phần mềm mang nhiều tính năng ưu việt nhất của BRAVO được triển khai thành công tại nhiều khách hàng lớn. Đó cũng là lý do khiến TNG yên tâm sử dụng trong suốt 5 năm qua. Tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác quản trị bằng việc áp dụng công nghệ thông tin là một trong những mục tiêu trong chiến lược của TNG đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025. BRAVO hi vọng sẽ được đồng hành cùng TNG trên chặng hành trình chinh phục mục tiêu đó.

Việc luôn đề cao lợi ích của khách hàng, bám sát các bài toán thực tế để thiết kế phần mềm đáp ứng được nhu cầu của từng doanh nghiệp đã giúp BRAVO có được sự tín nhiệm của ngày càng nhiều những thương hiệu lớn.
 
Hiệu quả sử dụng Phần mềm BRAVO tại các doanh nghiệp Dệt may

Dưới đây là một số hiệu quả thấy rõ khi ứng dụng phần mềm BRAVO tại các Doanh nghiệp dệt may:

 • Các bộ phận sử dụng trên một hệ thống phần mềm theo một quy trình khép kín, cho phép sự liên kết và kế thừa dữ liệu giữa các phòng ban (dữ liệu đầu ra của bộ phận này là dữ liệu đầu vào của một bộ phận khác).
 • Phần mềm hỗ trợ tác nghiệp trong quá trình hoạt động giúp hệ thống có một quy trình rõ ràng và các công việc được phân bổ cho từng phòng ban một cách hợp lý.
 • Giúp mỗi phòng ban có thể tự quản lý lại được cơ chế hoạt động, thấy được các lỗ hổng và có thể khắc phục kịp thời giúp Ban quản trị luôn chủ động và tránh được các rủi ro trong quá trình hoạt động (kiểm soát được tồn kho sau khi kết thúc đơn hàng theo từng mã hàng và từng hợp đồng).
 • Nhập xuất dữ liệu nhanh, chính xác: giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phần mềm có khả năng truy xuất ngược dữ liệu.
 • Khả năng phân quyền linh hoạt: phân quyền cho từng user, cho từng bộ phận; cho phép quản trị mô hình chuỗi doanh nghiệp theo dạng đơn vị cơ sở trên cùng một phiên bản phần mềm. Hệ thống phần mềm có thiết kế mở, linh động, rất dễ dàng trong việc mở rộng phạm vi quản lý, thiết kế thêm các tính năng mới.
 
BRAVO đồng hành, phát triển cùng Sợi Phú Bài

Trong ngành dệt may Việt Nam, BRAVO tự hào được là nhà cung cấp phần mềm kế toán, giải pháp ERP phần mềm quản trị doanh nghiệp cho nhiều đơn vị đầu ngành như: Tập đoàn Dệt may Việt Nam – VINATEX, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, Công ty Cổ phần May Sông Hồng, Công ty TNHH May Tinh Lợi, Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài...

Được thành lập chính thức và đi vào hoạt động SXKD từ tháng 3/2003, Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài – là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, chuyên sản xuất sợi các loại cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu và kinh doanh nguyên vật liệu, thiết bị ngành kéo Sợi. Hiện tại Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài có 7 đơn vị thành viên liên kết là các công ty: Phú Bài, Phú Nam, Phú Thạnh, Phú Việt, Phú Mai, Phú Bài 2, Phú Anh.

soi-phu-bai-nha-may.jpg

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài

Đặc thù của các doanh nghiệp chuyên sản xuất sợi, sản phẩm cuối cùng chưa phải là sản phẩm may mặc, mà lại là nguyên liệu cho các đơn vị may mặc sử dụng. Do vậy, bài toán tính giá thành sợi là bài toán đặc thù trong công tác quản lý tài chính kế toán.

Ngay từ những ngày đầu thành lập (khoảng 15 năm trước), Sợi Phú Bài đã lựa chọn sử dụng phần mềm BRAVO trong công tác kế toán, với phiên bản sử dụng đầu tiên là phần mềm BRAVO 4.0 và mới nhất là phần mềm BRAVO 7 để quản trị tổng thể cho cả công ty và một đơn vị thành viên là Công ty Phú Bài 2. Mục đích hỗ trợ quản trị ở với các phân hệ như kế toán, quản lý nhân sự…

Tiếp đó, năm 2012, phần mềm tiếp tục được triển khai cho các đơn vị trực thuộc công ty ở khu vực phía Bắc.

Nhờ ứng dụng phần mềm BRAVO vào công tác quản lý, Sợi Phú Bài đã giải quyết triệt để các bài toán quản lý và kế toán, đặc biệt là bài toán tính giá thành trở nên dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Mọi quy trình từ sản xuất , kho (nhập nguyên liệu -> thành phẩm) đều được kiểm soát chặt chẽ, dữ liệu được xuyên suốt và giảm thiểu rủi ro sai sót trong hệ thống.

Trong doanh nghiệp sản xuất, việc hoạch định một cách tối ưu nguồn lực doanh nghiệp, bao gồm cả nhân lực, tài lực và vật lực, là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận, và tiếp sau đó chính là thành công của doanh nghiệp. BRAVO luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp để có thể trở thành “Bí quyết quản trị doanh nghiệp”.
 
Lễ nghiệm thu dự án triển khai PM BRAVO tại Tổng Công ty May 10


Tháng 5 vừa qua, Tổng Công ty May 10 đã tín nhiệm và lựa chọn ứng dụng Phần mềm BRAVO cho các bộ phận: Kế toán các đơn vị, kho thiết bị, bộ phận Kế toán xuất nhập khẩu; triển khai trên nhiều đơn vị trực thuộc tại một số tỉnh thành. Qua 6 tháng nỗ lực từ phía đội triển khai, CB Kinh doanh, CB Tư vấn của BRAVO cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Tổng công ty May 10; sự quyết tâm của tất cả CBNV khối Tài chính Kế toán, đội ngũ CNTT... toàn bộ yêu cầu về bài toán nghiệp vụ đã được hoàn thành đúng thời hạn dự kiến. Ngày 03/11, buổi Lễ nghiệm thu dự án triển khai phần mềm giữa Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO và Tổng Công ty May 10 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi Lễ nghiệm thu, đại diện Tổng Công ty May 10 có bà Phạm Bích Hồng – Giám đốc điều hành, kiêm Kế toán trưởng cùng cán bộ Trưởng bộ phận phòng ban liên quan; về phía BRAVO có ông Đoàn Văn Quyền – Trưởng phòng Kỹ thuật 1, bà Trần Thị Thanh Hòa – Chuyên viên Kinh doanh, cùng toàn bộ thành viên đội dự án.
>> Chi tiết về buổi Lễ nghiệm thu, mời xem tại đây.

nghiem-thu-tong-cong-ty-may-10-1.JPG

Toàn cảnh buổi Lễ Nghiệm thu triển khai phần mềm BRAVO tại Tổng Công ty May 10

nghiem-thu-tong-cong-ty-may-10-3.JPG

Ông Đoàn Văn Quyền chia sẻ và tổng kết quá trình triển khai dự án

nghiem-thu-tong-cong-ty-may-10-4.JPG

CBNV đội dự án hai bên chia sẻ, thảo luận những vấn đề còn tồn tại

nghiem-thu-tong-cong-ty-may-10-5.JPG

Tặng quà lưu niệm

nghiem-thu-tong-cong-ty-may-10-6.JPG


Đại diện đội dự án 2 bên chụp ảnh kỷ niệm


>> “Niềm tin trao – Niềm tin nhận” trong hợp tác của BRAVO và BOO.

 
Tổng kết, nghiệm thu triển khai dự án phần mềm BRAVO ERP tại Công ty Cổ phần Dệt May Huế

Vừa qua (ngày 06/03), tại Huế, Lễ tổng kết dự án triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể BRAVO (ERP-VN) cho Công ty Cổ phần Dệt may Huế đã trang trọng được diễn ra. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo, đại diện Cán bộ cấp quản lý, cùng thành viên đội dự án hai bên.

nghiem-thu-det-may-hue3.JPEG

Anh Nguyễn Thanh Tý – Phó TGĐ Dệt may Huế phát biểu tại buổi lễ
>> Clip: Phỏng vấn anh Nguyễn Thanh Tý về những đánh giá sau dự án

Cùng xem lại những hình ảnh của buổi lễ nghiệm thu tại Công ty CP Dệt May Huế.

nghiem-thu-det-may-hue1.JPEG

Anh Lê Anh Tuấn – Trưởng ban dự án BRAVO chia sẻ tại buổi lễ

nghiem-thu-det-may-hue4.JPEG

Các thành viên dự án vui vẻ chia sẻ về kết quả thực hiện

nghiem-thu-det-may-hue2.JPEG


Anh Nguyễn Đức Sơn – Trưởng VPĐD ĐN đại diện BRAVO trao quà lưu niệm cho Dệt may Huế

Phần mềm BRAVO được triển khai ứng dụng cho công tác quản trị tổng thể tại Văn phòng công ty và các nhà máy may của Dệt may Huế, được sử dụng cho các bộ phận: Kế hoạch xuất nhập khẩu, Điều hành May, Quản lý Chất lượng, Kho, Thống kê Cắt – Hoàn thành, Kế toán tài chính. Lợi ích mà hệ thống phần mềm BRAVO đã mang lại thông qua sự chia sẻ về một kỷ niệm của anh Nguyễn Thanh Tý: “Nhập dữ liệu vào, số liệu giữa hải quan và thực tế chênh lệch đến vài trăm ngàn yard. Nếu theo số liệu hải quan, lấy gì để thanh khoản, tiền thuế lại tăng cao. Nhờ phần mềm BRAVO đã tìm được nguyên nhân và khắc phục được. Anh chị em Ban dự án đã vượt qua một cách ngoạn mục. Đây là một sự thành công rất lớn”“Nếu như không có phần mềm, nguy cơ sẽ rất khó khăn trong quá trình làm báo cáo kịp thời cho hải quan”.

>> Xem đầy đủ bài viết, TẠI ĐÂY.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top