Tờ khai thuế 02/TNDN có phải kê khai hằng tháng không ?

Thảo luận trong 'Quản lý thuế' bắt đầu bởi Tâm nguyễn trần, 3/7/18.

 1. Tâm nguyễn trần

  Tâm nguyễn trần New Member Hội viên mới

  Hiện mình vừa đảm nhận vị trí kế toán thuế tại một Công ty Xây Dựng Thương Mại. Mình có nhận thấy Công ty đã và đang kê khai thuế TNDN về chuyển nhượng bất động sản theo tờ khai 02/TNDN nhưng lại kê khai theo tháng và nộp tiền theo tháng.

  Căn cứ Khoản 5 Điều 12 Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế:
  ...
  c) Đối với doanh nghiệp phát sinh thường xuyên hoạt động chuyển nhượng bất động sản thực hiện khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý. Doanh nghiệp phát sinh thường xuyên hoạt động chuyển nhượng bất động sản là doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bất động sản.
  ....
  Trường hợp doanh nghiệp phát sinh thường xuyên hoạt động chuyển nhượng bất động sản đề nghị khai thuế theo từng lần phát sinh chuyển nhượng bất động sản thì kê khai thuế như doanh nghiệp không phát sinh thường xuyên hoạt động chuyển nhượng bất động sản và không phải kê khai tạm tính hàng quý …”.
  Vậy mình xin hỏi, đối với việc kê khai 02/TNDN hằng tháng thì khi CQ Thuế kiểm tra, việc kê khai 02/TNDN hằng tháng và nộp tiền theo tờ khai đó có bị quy về kê khai theo từng lần phát sinh không và kê khai như vậy có được xem là hợp lý, hợp pháp không.

  Mình xin cám ơn.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.