Tính giá thành theo phương pháp định mức cho 1 cốc trà sữa

Thảo luận trong 'Kế Toán Giá Thành' bắt đầu bởi sapakova, 25/2/17.

  1. sapakova

    sapakova Member Hội viên mới

    Em xin chào các bậc tiền bối
    EM mới xin vào làm kế toán tổng hợp tại một công ty kinh doanh trà sữa, bây giờ sếp bảo em xuống các cửa hàng để học tên nguyên vật liệu và tính định mức cho mỗi loại trà sữa mà mình bán ra.. em thấy để làm ra một cốc trà sữa sẽ có độ khoảng 3 đến 5 loại nguyên liệu để tạo thành, mà mỗi loại định lượng có một tý thôi à (ít quá không cân đong đo đếm được ạ) vậy các bác cho em hỏi bây giờ em phải xác định định mức như nào ạ, có bác nào đã từng làm nhà hàng về dịch vụ đồ uống chỉ giáo cho em với ạ. xin cảm ơn
     

  2. malanh2708

    malanh2708 ĐẸP TRAI ĐÂU PHẢI LỖI Hội viên được tín nhiệm Hội viên mới

    tính theo đơn vị chai , cho các lại quá nhỏ :3
    vd 1 chai => 25 -30 ly nhỏ , 20 ly lớn
    tương đối thôi
     
  3. Huongmai150988

    Huongmai150988 New Member Hội viên mới

    Bạn ơi, bạn đã làm ổn chưa?chỉ dùm mình với. Bây giờ mình vào làm trong cty kinh doanh trà sữa mà cũng chưa có kinh nghiệm j, đang lo lắng quá đi. Mình cũng thắc mắc vấn đề giống bạn quá
     
  4. nguyen thi ha trang

    nguyen thi ha trang New Member Hội viên mới

    DONG DEM DUOC HET. CO NHUNG NGUYEN LIEU GIA HANG TRIEU THI PHAI CAN KIEM THUC TE . VI DU 1KG CAFE LAM RA DUOC 40 LY CAFE TUY LOAI SUA DUONG TINH DUOC HET MA
     
  5. hoaanhdao06

    hoaanhdao06 Member Hội viên mới

    Bạn tính định mức cho 1 lô: 100 ly hoặc 1.000 ly thì số liệu dễ nhìn thấy. Chứ bạn làm bảng định mức cho 1 ly thì nhìn số liệu hơi khó nhìn.
     
  6. quyen.tax.da

    quyen.tax.da New Member Hội viên mới

    Ở gốc độ kế toán thì nên phân biệt ra: Kế toán quản trị và kế toán tài chính, rồi thêm thuế. Sếp nói vậy có nghĩa ông muốn bạn tính ra giá thành 1 ly trà sữa. Bạn muốn tính được thì bạn phải làm việc với nhân viên pha chế, chính họ là người tạo ra định mức các vật liệu cấu thành trong 1 ly trà sữa, việc của bạn là theo dõi cái đơn giá vật liệu mua vào thì mới tính ra Z của ly trà. Lúc đo sếp mới thấy được giá bán so sánh với Z thì biết được lãi, lỗ. Còn về gốc sổ lập sổ sách thì nên đi theo hướng khác, đơn giản hóa nó ra, căn cứ vào thực tế để lên sổ sách.
     

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.