Thuế TNCN người làm 2 công ty

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi CDXD số 1, 6/4/10.

 1. CDXD số 1

  CDXD số 1 New Member Hội viên mới

  Công ty Em có 5 nhân viên trong đó 1 người chỉ làm từ tháng 9-t12/2010, cong lại 4 người đều làm ở 2 công ty, vậy Em pahỉ quyết toán thế nào đây ạ.
  Và người làm 2 công ty thì bản thân người đó phải quyết toán TNCN thế nào.
  Công ty của bạn Em lại lấy tên Em cho thêm vào bảng lương của họ, Em mới biết và nói không đồng ý nhưng họ bảo nếu phải nộp thuế họ sẽ nộp cho Em.Vậy Em phải làm thế nào????
   
                
 2. nangan2007

  nangan2007 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Người làm 2 Cty phải tự quyết toán và phải chọn cty nào có đăng ký giảm trừ gia cảnh, đăng ký mã số thuế và phải kê khai thêm phần thu nhập ở công ty 2 để quyết toán
   
 3. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Bạn có thể tham khảo ở topic sau
  http://danketoan.com/forum/archive/index.php/t-134504.html
   
 4. tiensinh

  tiensinh Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Theo Thông tư số 20/2010/TT-BTC thì các cá nhân có từ 2 nơi thu nhập bắt buộc phải tự quyết toán thuế TNCN theo mẫu 09 và 09A, 09B, 09C.
  Công ty của bạn chỉ quyết toán thu nhập đã chi trả và số thuế TNCN đã khấu trừ của 5 cá nhân trên theo mẫu 05 và 05A, 05B (lưu ý là trên mẫu 05A 3 cột cuối không ghi gì cả).

  Việc cty kia tự lập danh sách tên bạn vào bảng lương của họ để tính khống chi phí là hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, bạn đã biết nên phải phản đối nếu họ không nghe thì bạn có trách nhiệm tố cáo họ. Nếu họ trốn thuế và cơ quan chức năng chứng minh rằng bạn biết thì quả là phiền hà cho chính bạn.
   
 5. luckyhope

  luckyhope Góp gió thành bão... Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Như công ty mình thì yêu cầu nhân viên làm 1 giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho công ty đồng thời cam đoan là chỉ có thu nhập từ 1 nguồn duy nhất là công ty.

  Còn đối với những ai có thu nhập từ 2 nơi trở nên, công ty sẽ không quyết toán thuế thu nhập cá nhân hộ mà chỉ cung cấp hồ sơ để họ tự quyết toán thuế TNCN theo mẫu 09 và 09A, 09B, 09C (theo Thông tư số 20/2010/TT-BTC).
   
 6. CDXD số 1

  CDXD số 1 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Nghĩa là bây giờ ở cương vị của Công ty thì công ty E ko phải làm quyết toán thuế TNCN ( vì các thành viên đều làm cho 2 công ty ) pahỉ không ạ.Còn các thành viên công ty tự làm quyết toán , tự đi nộp.
  Vậy nếu có ai đó họ không làm quyết toán thì có ảnh hưởng gì đến công ty không.
  Công ty Em không có ai có thu nhập trên 4tr vậy thì không phải khấu trừ của họ đúng không??
   
 7. zubin2007

  zubin2007 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Nếu các thành viên của công ty bạn đăng ký MST cá nhân ở công ty bạn mà họ có giấy ủy quyền cho công ty QT thuế TNCN cho họ thì công ty vẫn phải quyết toán thuế TNCN cho họ. Còn nếu họ đăng ký MST ở công ty khác thì bạn vẫn phải kháu trừ tại nguồn 10% lương của họ. Khi nộp số tiền này cho cơ quan thuế thì chứng từ nộp thuế sẽ được họ bổ sung vào hồ sơ hoàn thuế hay phải nộp nếu số thuế khấu trừ chưa đủ số thuế phải nộp
   
 8. CDXD số 1

  CDXD số 1 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  họ đăng ký MST ở cty Em, nhưng làm giấy uỷ quyền để quyết toán trong TH người đó chỉ có 1 thu nhập ở 1 cty cơ mà.
  Em tưởng lương dưới 4tr thì không phải khấu trừ và không phải nộp thuế chứ.nếu nói như bác thì ai cũng phải nộp thuế à???
   
 9. kimgiang_dtc

  kimgiang_dtc Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Phần thu nhập tính thuế là thu nhập nhu thế nào nhỉ? Nếu cty mình có 1 người làm 2 cty, ông ấy đăng ký giảm trừ cho bản thân và người phụ thuộc tại đơn vị khác. hàng tháng thu nhập của ông ấy tai cty mình là 5.3tr thì mình tính thuế cho ông ấy như thế này đúng ko?
  thuế phải nộp bằng= 5tr*5% +0.3 tr*10%=280 ngàn
   
 10. hayeu

  hayeu New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

   
 11. tapsu

  tapsu New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  tai sao nhan 5% vay
   
 12. kimgiang_dtc

  kimgiang_dtc Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Vì theo TT 62 nói là người làm việc nhiều nơi chỉ được kê khai giảm trù cho bản thân và người phụ thuộc tại 1 đơn vị, phải thông báo với các đơn vị khác để không tính trùng. Rồi phần thu nhập phát sinh tại các đơn vị khác không đăng ký giảm trừ thì tính theo biểu luỹ tiến. Không biết mình hiểu như vậy có sai ko?
   
 13. thuyhuynh_tg

  thuyhuynh_tg New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN người làm 2 công ty

  Theo thông tư 20, nếu mấy nhân viên đó có thu nhập từ 2 nơi mà có đăng ký giảm trừ ở công ty nào thì công ty mà nhân viên có đăng ký giảm trừ ở đó sẽ được quyết toán thay cho nhân viên đó. Nhưng với điều kiện là nhân viên đó không được giảm trừ 2 lần. VD nhân viên đó đã khấu trừ bản thân 4tr ở công ty A rồi ở công ty B nhân viên đó cũng khấu trừ bản thân thêm 4tr 1 lần nữa thì không được làm quyết toán thay mà tự nhân viên đó phải đi quyết toán và sẽ bị phạt do khai gian dối.
  Trường hợp nhân viên công ty em nếu có đăng ký giảm trừ duy nhất 1 chổ là công ty em thì em được làm quyết toán thay cho họ.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.