Thuế thu nhập cá nhân nộp ở đâu?

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi asahitecvn, 31/7/09.

 1. asahitecvn

  asahitecvn New Member Hội viên mới

  Các bạn ơi!cho mình hỏi với: Thuế TNCN cho người nước ngoài ( cá nhân cư trú) mà do bên nước ngoài trả lương thì nộp thuế ở đâu nhỉ? có cần phải nộp những giấy tờ gì không?
  Cám ơn mọi người nhiều nhé!
   
                
 2. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Thuế thu nhập cá nhân nộp ở đâu?

  - Cơ quan nơi người đó làm việc sẽ lên tờ khai thuế TNCN cho cá nhân đó cùng với những ai trong Cty có thu nhập phải chịu thuế TNCN.

  - Tiền nộp ở kho bạc nơi cơ quan thuế chủ quản Cty đó luôn.
   
 3. asahitecvn

  asahitecvn New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế thu nhập cá nhân nộp ở đâu?

  Cám ơn bạn đã trả lời cho mình nhé! nhưng theo mình biết thì các cá nhân cư trú mà nhận lương từ nước ngoài thì phải nộp thuế TNCN trực tiếp( chứ không phải là khấu trừ) và được nhận biên lai để về nước họ quyết toán thuế TNCN. Vậy nếu mình nộp ở kho bạc nhà nước thì kho bạc cấp biên lai cho Bác ấy hả, mà Bác ấy vẫn chưa có MST cá nhân có sao không?
   
 4. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Thuế thu nhập cá nhân nộp ở đâu?

  Biên lai khấu trừ thuế do cơ quan khấu trừ thuế chi trả. Tại sao các cá nhân ấy phải đi nộp trực tiếp nhỉ? Họ là cá nhân cư trú, làm việc cho cty nào thì cty đó tự tính vấn đề thuế chứ.
   
 5. asahitecvn

  asahitecvn New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế thu nhập cá nhân nộp ở đâu?

  Bạn thông cảm vì lại làm phiền bạn nha. Bác ấy nhận lương từ nước ngoài chuyển trực tiếp vào tài khoản cá nhân của Bác ấy thì làm sao làm khấu trừ được hả bạn?hàng tháng mình vẫn đi nộp mẫu 07/kk-TNCN cho bác ấy, nhưng từ tháng này mình phải đi nộp thuế TNCN cho Bác ấy rồi mà mình chưa biết nộp ở đâu, nếu nộp ở kho bạc thì có đúng không?vì mình đã đi nộp thuế TNCN cho nhân viên ở kho bạc rồi nhưng là cho nhân viên thuộc diện khấu trừ từ lương, mình sẽ điền vào giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt, ở đó có dòng MST thì mình điền MST công ty vào, còn Bác chưa có MST cá nhân thì làm thế nào?và cái giấy nộp tiền đó có phải là biên lai để Bác ấy mang về nước quyết toán thuế TNCN không?
  Rất mong nhận được câu trả lời từ các bạn.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.