Thuế tài nguyên và lệ phí môi trường

Thảo luận trong 'Văn bản pháp luật' bắt đầu bởi nhim24285, 18/2/09.

 1. nhim24285

  nhim24285 New Member Hội viên mới

  Mình đang làm kế toán cho một công ty khai khoáng. Công ty chuyên khai thác đá Bazan, vấn đề là mình còn vướng ở phần kê khai khối lượng quy đổi để tính thuế tài nguyên và phí môi trường. Từ năm 2006 trở về trước công ty vẫn kê khai khối lượng quy đổi để tính thuês và phí với tỷ trọng 1m3 = 2,72 tấn. Từ năm 2007 trở lại đây công ty vẫn kê khai như thế nhưng vừa rồi có đoàn kiểm tra thuế TN và phí MT họ yêu cầu công ty phải kê khai lại khối lượng tính thuế với tỷ trọng 1m3 = 1,6 tấn. Mình đang băn khoăn không biết cái nào thì đúng và căn cứ vào qui định nào? Bạn nào biết trả lời hhọ mình nhé!
   
                
 2. tiensinh

  tiensinh Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế tài nguyên và lệ phí môi trường

  Để tính thuế TN thì phải xác định sản lượng tài nguyên thương phẩm khai thác thực tế. Trường hợp của Cty bạn có lẽ cơ quan chức năng áp dụng khoản sau tại TT 42/2007/TT-BTC ngày 27/4/2007:
  Như vậy họ quy đổi theo tỷ trọng để xác định sản lượng tài nguyên thương phẩm thực tế khai thác. Tỷ trọng mà doanh nghiệp đang áp dụng nếu không đúng thực tế thì cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào tỷ trọng mà nhà nước ban hành hoặc cơ quan có thẩm quyền xác định.
  Nếu thấy không thoả mãn với tỷ trọng mà đoàn kiểm tra áp dụng, bạn có quyền kiến nghị với đoàn hoặc khiếu lại Quyết định xử lý của cơ quan ra Quyết định, khi đó bạn sẽ biết họ căn cứ vào đâu để áp dụng tỷ trọng trên.
   
 3. nhim24285

  nhim24285 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế tài nguyên và lệ phí môi trường

  Cảm ơn bạn nhé! Công ty mình vừa khai thác bán tại chỗ, vừa vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ. Hiện nay đang sản xuất đá thành thương phẩm bạn ạ. Mình sẽ tìm hiểu thêm. Nếu biết thêm thông tin gì liên quan mong các bạn hồi âm cùng mình. Và ngược lại giúp được gì cho các bạn mình cũng sẵn sàng.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.