Thuế suất khi bán lại tscđ đã qua sử dụng

Thảo luận trong 'Tài sản cố định' bắt đầu bởi Kim Tram, 12/5/10.

 1. Kim Tram

  Kim Tram Guest

  Công ty kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh có 1 TSCĐ không có thuế GTGT đầu vào (thuộc đối tượng không chịu thuế), nay Công ty muốn bán lại TSCĐ đó cho Công ty khác thì xuất hóa đơn có thuế GTGT 10% hay để trống phần thuế suất (không nộp thuế GTGT đầu ra vì không có thuế GTGT đầu vào). Anh Chị giúp em trường hợp này, nếu có văn bản qui định thì càng tốt.Thanks
   
                
 2. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Thuế suất khi bán lại tscđ đã qua sử dụng

  Có thuế GTGT hay không thì phải xem hàng hóa đó thuộc nhóm thuế suất nào, chứ không hẵn không có đầu vào thì không có đầu ra. Bạn nên xem ở thông tư 129/2008/TT-BTC về phần thuế suất.
   
 3. cunconhaoche

  cunconhaoche New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế suất khi bán lại tscđ đã qua sử dụng

  Đối với mặt hàng phục vụ cho kinh doanh khám chữa bệnh thì phần thuế suất thuế GTGT không được khấu trừ thuế mà tính trực tiếp vào giá vốn hàng bán. Những tài sản cố định cũng vậy nhưng khi thanh lý nhượng bán TSCD thì em phải căn cứ vào mặt hàng những mặt hàng nào chịu thuế, những mặt hàng nào được miễn thuế GTGT. căn cứ vào đó thì khi xác đình được nguyên giá còn lại của tài sản cố định em định bản thì phần thuế suất cho mặt hàng đó là 10% thuế GTGT. ( hoá đơn liên 1 ) ( Anh cũng làm bệnh viện có gì thì phone cho anh: 01693671162 )
   
 4. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Thuế suất khi bán lại tscđ đã qua sử dụng

  Nếu nó thuộc về nhóm dưới thì thuế suất 5%.

   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.