Thuế Nhập khẩu được hoàn lại

Thảo luận trong 'Thuế Xuất Nhập Khẩu' bắt đầu bởi ngocxit_8484, 11/12/09.

 1. ngocxit_8484

  ngocxit_8484 New Member Hội viên mới

  Cả nhà giúp mình với!
  Công ty mình nhập khẩu hàng từ TQ về, khi nhập hàng thì mình nộp thuế NK là :1000đ và thuế GTGT hàng NK và hàng đã thông quan. Một thời gian sau, khi bên xuất khẩu gửi sang cho mình C/O FormE và mình bổ sung lên HQ thì mình được giảm số tiền thuế NK là: 500đ và thuế GTGT hàng NK. Vì số 1000đ và thuế GTGT mình đã nộp vào NSNN nên khi có formE thì HQ hoặc là sẽ chuyển số tiền thuế NK: 500đ vào TK bên mình hoặc là Cty mình sẽ trừ số đó vào lô nhập khẩu tiếp theo. Vậy, khi được hoàn lại 500đ đó thì mình phải làm gì với nó? Có phải tính lại giá vốn cho lô hàng đó không? Và tính lại thì tính như thế nào (Hàng nhập về có 1 số mình đã bán và xuất hoá đơn).
  Mình đang rất lúng túng. Mong mọi người giúp đỡ.:khoquaha:
   
                
 2. godwolf

  godwolf New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế Nhập khẩu được hoàn lại

  cái này lúc làm thủ tục hải quan bạn phải có công văn nợ C/O form E, và xin tạm nộp thuế, đến khi hoàn trả C/O form E gốc thì xin đc trừ thuế cho lô hàng sau, hải quan sẽ không chuyển tiền vào tài khoản của cty bạn đâu
   
 3. ngocxit_8484

  ngocxit_8484 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế Nhập khẩu được hoàn lại

  Bên mình có làm thủ tục với HQ và đã tạm nộp thuế. Số thuế được khấu trừ thì HQ đã trừ thuế cho lô hàng sau và số còn thừa nữa thì họ cũng đã chuyển tiền vào TK cho Cty mình rồi. Phần công nợ với HQ thì OK không vấn đề gì, mình chỉ muốn hỏi về hạch toán số tiền đó như thế nào, có phải tính lại giá vốn không? Cảm ơn bạn nhiều.
   
 4. phuoc1811

  phuoc1811 Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế Nhập khẩu được hoàn lại

  Thuế nhập khẩu được tính vào giá trị của hàng nhập. Nếu lúc nhập bạn đưa 1.000 (thuế NK) vào giá trị hàng nhập sau đó được giảm 500 thì bạn cần điều chỉnh (ghi giảm giá trị hàng nhập là 500).
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.