Thuế GTGT đầu vào mà không có đầu ra????

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi tamngo, 5/1/11.

 1. tamngo

  tamngo New Member Hội viên mới

  Trong năm 2010, cty hoạt động thiết kế web nên chưa có thuế GTGT đầu ra mà chỉ có thuế GTGT đầu vào, mình tính thì trong năm nó phát sinh thuế đầu váo hết 2,5tr. số tiền này mình phải hạch toán thế nảo? và có đc cơ quan thuế khấu trừ không? thanks mọi người nhìu, nhờ có diễn đàn mà mình đã biết thêm nhìu điều, hihi.
   
                
 2. Nam Phong

  Nam Phong New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế GTGT đầu vào mà không có đầu ra????

  Thuế GTGT phải nộp hay hoàn lại là số chênh lệch giữa thuế GTGT khi mua hàng hóa và khi bán hàng hóa. Trong TH thuế đầu vào lớn hơn (hoặc không phát sinh thuế đầu ra) thì vẫn phải kê khai thuế GTGT nhưng được khấu trừ thuế GTGT đó cho kỳ kế toán tiếp theo. Nếu trong nhiều kỳ kế toán tiếp theo thuế GTGT đầu vào vẫn lớn hơn đầu ra thì mới được hoàn thuế. Nhưng để lấy được tiền của bên thuế thì chờ dài cổ.

  ---------- Post added at 02:50 PM ---------- Previous post was at 02:47 PM ----------

  Khi phát sinh nghiệp vụ liên quan đến thuế GTGT đầu vào thì bạn đa tổng hợp trên TK 133 rồi. Không có thuế GTGT đầu ra thì làm gì có TK 333.1 nên bạn chẳng cần phải định khoản gì cả.
   
 3. vananhuni

  vananhuni Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế GTGT đầu vào mà không có đầu ra????

  Phát sinh chi phí nhưng chưa có doanh thu thì vẫn hạch toán chi phí bình thường. Những hóa đơn được khấu trừ thuế thì bạn vẫn kê khai khấu trừ thuế theo từng tháng. Còn không phát sinh bán hàng thì có sao đâu.
   
 4. kimnhut

  kimnhut New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế GTGT đầu vào mà không có đầu ra????

  Cái này thì bạn để đó khấu trừ vào kì sao thui. Nhung mà cty hoat động bao lâu rui mà chăng có doanh thu thì hơi căn nhe bạn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.