Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ tháng trước quên không chuyển sang tháng sau

candy_love35

New Member
Hội viên mới
Cả nhà ơi giúp em với ạ. Công ty em tờ khai tháng 8 còn thuế GTGT còn lại được khấu trừ là 700.000. Nhưng do kế toán trước kê thiếu nên đã không cho khoản 700.000 vào phần thuế GTGT còn được khấu trừ kỳ trước chuyển sang. Nên phần đó =0. Và khoản đó giờ vẫn còn ở tháng 8. Bây giờ lên báo cáo tài chính em phải xử lý thế nào và phần đó thì giải quyết ra sao ạ. Cả nhà giúp em với ạ. Em cảm ơn mọi người nhiều!:xinchao:
 
Ðề: Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ tháng trước quên không chuyển sang tháng sau

Mình nghĩ khoản 700 đó khi lập BCTC bạn vẫn để nó dư nợ trên TK 133.
Do kế toán kê thiếu khoản 700 này nên sẽ làm giảm số thuế GTGT phải nộp hoặc tăng số thuế GTGT còn được khấu trừ của tháng 8/2012. Vì vậy giờ bạn làm tờ khai bổ sung cho tờ khai thuế GTGT T8 (không làm tăng số thuế phải nộp nên bạn sẽ không bị phạt).
Bạn đọc TT28/2011/TT-BTC để rõ cách giải quyết nhé.
Trích 1 đoạn trong TT:
5. Khai bổ sung hồ sơ khai thuế
a) Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến số thuế phải nộp thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.
d) Trường hợp người nộp thuế nộp hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh làm giảm số tiền thuế phải nộp của kỳ kê khai bổ sung, điều chỉnh, thì số thuế điều chỉnh giảm được bù trừ vào số thuế phải nộp của lần tiếp theo hoặc làm thủ tục hoàn thuế.
Ví dụ 1:
Công ty C vào tháng 8/2011 lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh của hồ sơ khai thuế GTGT tháng 1/2011 làm giảm số thuế GTGT phải nộp 100 triệu đồng thì Công ty C điều chỉnh giảm số thuế GTGT phải nộp của tháng 1/2011 vào tờ khai thuế GTGT của tháng 8/2011, số thuế điều chỉnh giảm 100 triệu đồng được kê khai vào chỉ tiêu - Điều chỉnh giảm thuế GTGT của các kỳ trước trên tờ khai thuế GTGT của tháng 08/2011 (tháng lập hồ sơ kê khai bổ sung, điều chỉnh) hoặc lập hồ sơ hoàn số thuế GTGT đã nộp thừa.
 
Ðề: Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ tháng trước quên không chuyển sang tháng sau

bạn lập lại tờ khai bổ sung tháng 8 đi nộp nhé.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top