Thủ tục L/C

Thảo luận trong 'Thuế Xuất Nhập Khẩu' bắt đầu bởi tuanthan2204, 18/4/16.

 1. tuanthan2204

  tuanthan2204 New Member Hội viên mới

  Dear các bác,

  Hiện tại bên em đang nhập khẩu máy móc bên Ý về để phục vụ sản xuất, trước đó bên em đã tạm ứng 30% giá trị rồi, số còn lại họ yêu cầu thủ tục L/C trong thanh toán nhập khẩu.

  Các bác cho em hỏi thủ tục này qua các bước thực hiện như nào, thủ tục như nào?
  Em có văn bản họ gửi nhưng hiện tại bên em không có ai làm chuyên HĐ và giao dịch với đối tác nước ngoài, bác nào am hiểu cho em xin phép inbox or gửi mail qua trao đổi hỗ trợ em với.

  Chân thành cảm ơn!
   

 2. huong_htt

  huong_htt Member Hội viên mới

  Bạn nên liên lạc với ngân hàng bên bạn định mở L/C. Bên ngân hàng sẽ hướng dẫn, kiểm tra chi tiết cho bạn những gì cần phải làm!
  P/s: Thường thì phí thanh toán L/C khá cao so với chuyển tiền thông thường. Bạn nên kiểm tra lại phí L/C trước, rồi báo sếp, xem có thể thương lượng, thuyết phục phía đối tác, để thanh toán bằng chuyển tiền thông thường được không!
   
 3. tuanthan2204

  tuanthan2204 New Member Hội viên mới

  Chị cho em hỏi là chi phí thanh toán L/C cao hơn nhiều so với thông thường thì nó thêm những khoản chi phí thêm hay thêm những khoản gì mà chi phí lại cao hơn nhiều. Em không học về cái này, nhưng đọc một số thông tin về cái này thì em thấy thanh toán L/C sẽ an toàn hơn thông thường đúng không chị?
   
 4. huong_htt

  huong_htt Member Hội viên mới

  Hi! Gồm những phí gì thì bạn hỏi ngân hàng giúp! Nhân viên ngân hàng chắc chắn sẽ phải tư vấn rất rất nhiệt tình cho bạn luôn:)
  Mình từng làm L/C một lần, nhưng lâu lắm rồi. ( Nhớ là làm phải chuẩn, L/C mà phải sửa bất kì cái gì cũng bị chặt phí )

  Đại ý thanh toán L/C là: Bên mình mở L/C tại ngân hàng trong nước. Ngân hàng mở L/C sẽ khoanh giữ số tiền thanh toán đó ( vẫn có lãi như lãi tiền gửi), theo dõi trên một tài khoản riêng. Khi bên bán xuất trình được bộ chứng từ hợp lệ như trong L/C, thì ngân hàng mở L/C sẽ dùng số tiền khoanh giữ trên để thanh toán cho bên bán.
  L/C an toàn là vì bên mua chắc chắn sẽ nhận được đầy đủ bộ chứng từ cần thiết để thông quan, còn bên bán thì sẽ chắc chắn nhận được tiền một khi đã xuất trình đầy đủ giấy tờ.

  Còn gì thắc mắc thì bạn hỏi ngân hàng nhé! Mình làm lâu quá rồi, nên cũng không nhớ chi tiết lắm! Có kinh nghiệm gì hay thì lại lên đây chia sẻ:)
   
 5. tuanthan2204

  tuanthan2204 New Member Hội viên mới

  Cảm ơn chị đã tư vấn cho em!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.