thêm và bớt nhân viên đóng bảo hiểm

Thảo luận trong 'Lao động & bảo hiểm' bắt đầu bởi hangnana, 2/7/09.

 1. hangnana

  hangnana New Member Hội viên mới

  chao mọi người cho tui hỏi chút nào: bên mình đã đóng bảo hiểm cho nhân viên rùi nhưng bây giờ co 1 nhân viên mới vào cần đóng bảo hiển và 1 nv nữa thì lại xin nghỉ việc cuối tháng 6 này.. vậy thủ tục mình phải làm thêm là gì vậy và thời gian đóng BH tiếp theo ra sao?:leu:
   
                
 2. Nam Tước

  Nam Tước Người Không Mang Họ Hội viên mới

  Ðề: thêm và bớt nhân viên đóng bảo hiểm

  Làm 1 cái bảng thay đổi danh sách nhân viên đóng BHXH gửi lên CQ BHXH.

  Làm hồ sơ để đóng BHXH cho NV mới mang lên CQ BHXH.
   
 3. hangnana

  hangnana New Member Hội viên mới

  Ðề: thêm và bớt nhân viên đóng bảo hiểm

  vậy với người chuyển đi thì sao vậy?
   
 4. ngocxuan

  ngocxuan HỘI VIÊN...NON NỚT Hội viên mới

  Ðề: thêm và bớt nhân viên đóng bảo hiểm

  Bạn làm theo mẫu mới nhứt 02-03. mình hông có post lên được vì ko đủ level.bạn vào thư viện diễn đàn sẽ có.hoặc liên hệ với mình mình cho mẫu đẻ khai: ngocx3_hanoi101@yahoo.com.vn
   
 5. Nam Tước

  Nam Tước Người Không Mang Họ Hội viên mới

  Ðề: thêm và bớt nhân viên đóng bảo hiểm

  Thì rút sổ BH của NV đó rồi trả lại cho người ta để người ta mang sang ĐV khác đóng tiếp.
   
 6. hangduy

  hangduy New Member Hội viên mới

  Ðề: thêm và bớt nhân viên đóng bảo hiểm

  bạn tham khảo nha :
  2. Mẫu 03a-TBH “Danh sách điều chỉnh lao động và mức lương đóng BHXH, BHYT”
  - Biểu 03a-TBH dùng để kê khai tình hình biến động giảm lao động tham gia BHXH, BHYT, biến động về tiền lương đóng BHXH, BHYT của người lao động so với tháng trước hoặc điều chỉnh những sai sót về tiền lương đóng BHXH, BHYT của thời kỳ trước.
  - Khi có biến động về lao động, tiền lương đóng BHXH, BHYT hoặc phát hiện những sai sót trên đây, đơn vị lập biểu 03a-TBH (3 bản) gửi cơ quan BHXH trước ngày 20 hàng tháng, kèm theo hồ sơ gốc như: quyết định thôi việc, quyết định chấm dứt HĐLĐ, quyết định tăng, giảm tiền lương… có liên quan.
  - Đối với những biến động sau ngày 16, đơn vị kê khai vào “Danh sách điều chỉnh lao động và mức lương đóng BHXH, BHYT” của tháng sau.
  Lưu ý chung:
  - Nếu không có những thay đổi về lao động, tiền lương đóng BHXH, BHYT so với tháng trước thì đơn vị không phải lập biểu, sau ngày 20 của tháng cơ quan BHXH sẽ chuyển danh sách lao động, quỹ lương và số phải đóng BHXH, BHYT của tháng trước sang tháng hiện hành.
  - Khi tiếp nhận hồ sơ Cơ quan BHXH sẽ cung cấp cho đơn vị: Biên nhận hẹn ngày trả biểu 02a-TBH, 03a-TBH, hoặc Biên bản thu hồi thẻ BHYT (nếu đơn vị có trả thẻ BHYT).
   
 7. chavel

  chavel Member Hội viên mới

  Ðề: thêm và bớt nhân viên đóng bảo hiểm

  Đối với nhân viên mới vào, bạn lập danh sách tham gia ( mẫu 02-TBH ) và danh sách điều chỉnh ( mẫu 03-TBH ) kèm theo tờ khai tham gia ( mẫu 01-TBH ), ngoài ra bạn yêu cầu nhân viên mới bổ sung thêm hồ sơ để bên cơ quan BHXH thẩm dinh tờ khai cấp sổ gồm: Sơ yếu lý lịch, CMND photo, Giấy khai sinh, và hợp đồng lao động, công văn truy đóng BHXH ( nếu có ).Đối với người xin nghỉ việc, bạn thu hồi thẻ BHYT của người đó, chốt sổ BHXH đến lúc người lao đọng nghỉ việc ( chốt cột 9 ), lập danh sách điều chỉnh ( mẫu 03-TBH ) rồi chuyển lên cơ quan BHXH.Thời gian đóng BH tiếp theo bạn đóng theo quỹ lương mới là được.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.