Thế nào là cho vay dưới chuẩn ?

Thảo luận trong 'Tiền mặt, TGNH' bắt đầu bởi lequangtuan1, 23/9/09.

 1. lequangtuan1

  lequangtuan1 New Member Hội viên mới

  Em là dân xây dựng chính gốc, mới tham gia diễn đàn của chúng ta, các anh chị Pro cho em hỏi, thế nào là cho vay dưới chuẩn được không ạ? Em cũng là điều hành viên của 1 website tư vấn xây dựng chuyên nghiệp, rất vui nếu được giúp đỡ mọi người - những người kế toán làm bên xây dựng cơ bản. xin mọi người giúp đỡ ạ...! em xin chân thành cảm ơn!!!
   
                
 2. TrietThai

  TrietThai Member Thành viên BQT Super Moderators

  Ðề: Thế nào là cho vay dưới chuẩn ?

  Cụm từ "cho vay dưới chuẩn" thường ko xuất hiện tại Việt Nam vì ở Việt Nam dạng này chưa có điều kiện để phát triển. "Chuẩn" ở đây có thể hiểu đạt được những yêu cầu trong Hồ sơ vay của Ngân hàng (có tài sản thế chấp, vốn tự có, chứng minh được khả năng tài chính, đối với cá nhân thì có thể là quy định mức thu nhập hằng tháng là bao nhiêu...).

  Ở Việt Nam chúng ta nhiều khi "đạt chuẩn" mà Ngân hàng còn ko cho vay thì nói gì đến "dưới chuẩn". Nhưng ở nước ngoài thì lại khác, ở Mỹ có 2 công ty Fannie Mae và Feddie Mac đã góp phần tạo ra tín dụng dưới chuẩn, hay trong năm 2008 vụ sụp đổ của Đại gia Ngân hàng đầu tư Lehman Brothers là hệ quả của hoạt động "cho vay dưới chuẩn".

  P/s : bạn chú ý về cách đặt tiêu đề cho Topic. Xem nội quy Diễn đàn TẠI ĐÂY
   
 3. matma

  matma New Member Hội viên mới

  Ðề: Thế nào là cho vay dưới chuẩn ?

  Theo minhh biết thì
  "Về khái niệm, thị trường cho vay dưới chuẩn có nghĩa là một thị trường mà ở đó, người có vốn (ngân hàng) cho vay những người có lịch sử (quá khứ) tín dụng xấu. Theo đó, chủ nợ nhận thức rõ rằng chất lượng khoản cho vay của mình là xấu; rủi ro tín dụng được bù đắp chủ yếu bằng lãi suất cho vay cao và còn bằng tài sản thế chấp. Ở Mỹ, những khoản cho vay có tài sản thế chấp là bất động sản xem ra chẳng có vấn đề gì rủi ro, hồi mấy năm trước đây, khi mà nền kinh tế Mỹ đang phát triển thịnh vượng và mọi thứ xem ra đều mang lại lợi nhuận cho giới chủ nợ cũng như giới quản lý quỹ đầu tư."
   
 4. langtu79

  langtu79 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thế nào là cho vay dưới chuẩn ?

  Cho vay dưới chuẩn hay còn được gọi là chứng khoán hóa khoản cho vay. Khi bạn vay tiền mua nhà, bạn chỉ cần bỏ một số tiền rất thấp so với giá trị căn nhà đó. Khoản cho vay này sẽ được phát hành dưới dạng chứng khoán và được mua bán trên thị trường. Vụ sụp đổ nhà đất của Mỹ vừa rồi có nguồn gốc từ cho vay dưới chuẩn mà ra.
   
 5. susu vna

  susu vna New Member Hội viên mới

  Ðề: Thế nào là cho vay dưới chuẩn ?

  Hiểu một cách đơn giản: Nợ dưới chuẩn chỉ là khoản cho vay dành cho đối tượng không đủ điểm chuẩn tín nhiệm theo xếp loại của ngân hàng. Còn điểm chuẩn tín nhiệm như thế nào ở mỗi quốc gia là khác nhau. Ví dụ ở Mỹ họ sử dụng điểm tín nhiệm được xếp từ 300 đến 850 và thang chuẩn có điểm trên 650, như vậy nhà đầu tư nào có điểm thấp hơn 650 là thuộc dạng dưới chuẩn. Còn ở VN thì hên xui khi đi vay vì không có chuẩn nào cả.
   
 6. taxuanbui.kt

  taxuanbui.kt New Member Hội viên mới

  Ðề: Thế nào là cho vay dưới chuẩn ?

  theo mình nghĩ thang chuẩn áp dụng là tiêu chí đánh giá của ngân hàng dành cho khách hàng, nhưng trên thực tế đúng như bạn nói Việt Nam mình chẳng có một tiêu chí nào một thang chuẩn mực nào về cho vay cả
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.