Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

Thảo luận trong 'Quản lý thuế' bắt đầu bởi taquangtien1, 4/2/10.

 1. taquangtien1

  taquangtien1 New Member Hội viên mới

  Chào mọi người !
  Kế toán trưởng của công ty mình chưa hết thời gian thử việc đã xin nghỉ, cty mình đã tuyển kế toán mới( tiếp tục thử việc). vậy khi thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế( hay cơ quan nào khác) không ?
   
                
 2. Tiểu nhị

  Tiểu nhị New Member Hội viên mới

  Ðề: thay doi ke toan truong

  Lập công văn thông báo thay đổi kế toán trưởng đến cơ quan thuế
   
 3. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: thay doi ke toan truong

  Nếu bổ nhiệm kế toán trưởng (mới) thi bạn phải làm lại mẫu 08/ĐCĐKT (điều chỉnh đăng ký thuế) thay đổi lại kế toán trưởng nộp cho Cơ quan thuế kèm theo bản photo quyết định bổ nhiệm.
   
 4. lamquang111

  lamquang111 Hội viên mới mẻ Hội viên mới

  Ðề: thay doi ke toan truong

  Khi nào xác định rỏ bác KTT này làm chính thức hảy lập CV, lở lập rồi bác ấy làm chỉ vài ngày chạy nửa thì mệt thêm.
   
 5. Tiểu nhị

  Tiểu nhị New Member Hội viên mới

  Ðề: thay doi ke toan truong

  Cái mẫu này dùng để thay đổi các chỉ tiêu đăng ký thuế, ko dùng để thay đổi kế toán trưởng được.
   
 6. Ðề: thay doi ke toan truong

  Chừng nào ký HĐ chính thức và cái quyết bịnh bổ nhiệm KTT rồi hãy làm CV thay đổi nhé.
   
 7. subin

  subin New Member Hội viên mới

  Ðề: thay doi ke toan truong

  cần thông báo khi đã có quyết định tuyển chính thức và ký hợp đồng lao động.

  Tks !
   
 8. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: thay doi ke toan truong

  Mình nghĩ là vẫn cần mẫu 08 chứ, bạn đọc thử xem.

  Để thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký thuế, Cục Thuế thành phố Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân đã được cấp mã số thuế, trong quá trình hoạt động nếu có sự thay đổi về các chỉ tiêu đã khai trong mẫu tờ khai đăng ký thuế trước đây thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày phát sinh sự thay đổi thông tin phải khai báo điều chỉnh bổ sung với cơ quan Thuế về các chỉ tiêu thay đổi. Theo đó, quy định hồ sơ thay đổi thông tin kê khai như:
  1. Đổi tên cơ sở kinh doanh, hồ sơ gồm có: Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh điều chỉnh theo tên mới (bản sao có chứng thực); Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản gốc).
  2. Chuyển địa điểm kinh doanh: Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh trong cùng địa bàn tỉnh, hồ sơ kê khai là Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-ĐK-TCT, trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh. Người nộp thuế do Cục Thuế quản lý thì hồ sơ được gửi đến Cục Thuế để thực hiện điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới của người nộp thuế. Nếu người nộp thuế thuộc Chi cục Thuế quản lý thì hồ sơ lập thành 2 bộ để gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi và Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến.
  Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh giữa các tỉnh thì: Tại nơi người nộp thuế chuyển đi, hồ sơ kê khai gồm Thông báo chuyển địa điểm và Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản gốc). Tại nơi người nộp thuế chuyển đến, trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được cấp đổi Giấy phép kinh doanh theo địa chỉ mới, người nộp thuế phải đăng ký thuế tại cơ quan Thuế nơi chuyển đến, hồ sơ đăng ký thuế gồm: Tờ khai đăng ký thuế (ghi mã số thuế đã được cấp trước đó), Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan đăng ký kinh doanh nơi chuyển đến cấp (bản sao có chứng thực).
  3. Thay đổi các chỉ tiêu khác trên tờ khai đăng ký thuế: Khi thay đổi các nội dung thông tin đã kê khai trong đăng ký thuế, (trừ các trường hợp đã nêu tại Điểm 1 và 2 trên đây) như: ngành nghề kinh doanh ; mã số thuế xuất nhập khẩu; vốn điều lệ; tổng số lao động ; tài khoản ngân hàng, kho bạc; thông tin về giám đốc, kế toán trưởng... người nộp thuế phải thực hiện thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế theo mẫu điều chỉnh đăng ký thuế 08-MST ban hành kèm theo Thông tư 85/2007/TT-BTC ngày 18/7/2007 của Bộ Tài chính trong thời hạn 10 ngày khi có sự thay đổi. Hồ sơ bổ sung đăng ký thuế gồm: Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST và Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bổ sung hoặc Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đầu tư đối với các trường hợp thay đổi thông tin phải cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bổ sung hoặc Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.
  4. Địa điểm nộp hồ sơ thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế: Người nộp thuế nộp hồ sơ thay đổi thông tin về đăng ký thuế cho Cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
  Lưu ý: Các tổ chức, cá nhân có sự thay đổi các chỉ tiêu đã kê khai trong đăng ký nhưng không thực hiện kê khai bổ sung hoặc khai bổ sung chậm so với thời hạn quy định cơ quan Thuế sẽ xử lý theo quy định hiện hành. Các tổ chức, cá nhân liên hệ với cơ quan Thuế (phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ Cục Thuế thành phố Đà Nẵng hoặc các đội Tuyên truyền - Hỗ trợ Chi cục Thuế quận, huyện) để được hướng dẫn thêm.
  (Cục Thuế TPĐN)


  (15/09/2007)
   
 9. taquangtien1

  taquangtien1 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  Cám ơn mọi người. Vậy trong lúc các bác kkt "làm tạm" thì e nên khai thuế TNCN tạm nộp cho các bác ấy như thế nào ? chưa có hợp đồng lao động mà !
   
 10. Kaiseranie

  Kaiseranie New Member Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  Đúng ra thì phải ký hợp đồng ngay từ khi vào trong hợp đồng ghi rõ la thời gian thử việc bao lâu . Nếu không có hợp đồng lao động thì thuộc dạng lao động thời vụ như vậy cty phải thực hiện khấu trừ 10% thu nhập tiền lương .
   
 11. X_Men KT

  X_Men KT HOT_BOY Dân Kế Toán Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  việc thay đổi KTT thì bạn phải thông báo cho cơ quan thuế và cả Ngân hàng nữa nhé cũng như khách hàng của bạn nữa.việc thay đổi KTT phải có quyết định bổ nhiệm và HĐLD đẻ làm căn cứ tính thuế TNCN, nếu mà bạn không làm HĐ thì người này sẽ giống như lao động thời vụ sẽ phải khấu trừ 10% thuế TNCN nhé
   
 12. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  Theo thông tư 84 có ba trường hợp cụ thể như sau :
  1/_Cơ quan chi trả thu nhập quyết toán thuế TNCN cho người lao động ( Cơ quan chi trả phải lập mã số thuế cho người được hưởng thu nhập) cách tính thuê TNCN như sau :
  Thuế TNCN = (Thu nhập chịu thuế - (gia cảnh + phụ thuộc + nộp theo luật + từ thiện) Nếu >0 thì áp dụng biểu tính thuế lũy tiến - các khoản thuế TNCN đã nộp (có biên lai thu thuê); nếu <0 thì không phải nộp.
  2/_Cơ quan chi trả thu nhập không quyết toán thuế TNCN cho người được hưởng thu nhập có mã số thuế cá nhân (người được hưởng thu nhập tự quyết toán hoặc quyết toán nơi khác) thì cơ quan chi trả thu 10%/thu nhập đã trả nộp Nhà nước và cấp cho người hưởng thu nhập biên lai thu thuế TNCN.
  3/_Cơ quan chi trả thu nhập không quyêt stoán thuế TNCN cho người hưởng thu nhập và người hưởng thu nhập không có mã số thuế thì cơ quan chi trả thu nhập phải khúa trừ 20%/thu nhập nộp Nhà nước và cấp cho người hưởng thu nhập biên lai thu thuế.
   
 13. nguyenhoa2

  nguyenhoa2 Member Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  cho mình hỏi chút, Cty bé thì ko cần kế toán trưởng đâu nhỉ, bên mình mấy lần thay kế toán ko thấy thông báo gì cả, vẫn nộp tờ khai và kế toán bình thường thôi.
   
 14. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  Mỗi cty đều phải có 1 KTT - trường hợp ko có KTT thì phải có người phụ trách kế toán nhưng thời hạn tối đa là 1 năm thôi theo luật kế toán và Nghị định 129/2004/NĐ của CP áp dụng từ 01/01/2005
   
 15. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  bạn tham khảo thêm nha:

  Căn cứ khoản 2 Điều 48 của Luật Kế toán, việc bố trí, bãi miễn kế toán trưởng được quy định như sau:

  1. Tất cả các đơn vị kế toán quy định tại khoản 1 Điều 2 của Nghị định này đều phải bố trí người làm kế toán trưởng, trừ Văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, hộ kinh doanh cá thể và tổ hợp tác quy định tại điểm h, k khoản 1 Điều 2 của Nghị định này không bắt buộc phải bố trí người làm kế toán trưởng mà được phép cử người phụ trách kế toán.


  2. Khi thành lập đơn vị kế toán phải bố trí ngayngười làm kế toán trưởng. Trường hợp khuyết kế toán trưởng thì cấp có thẩm quyền phải bố trí ngay kế toán trưởng mới. Trường hợp chưa có người có đủ tiêu chuẩn và điều kiện bổ nhiệm kế toán trưởng thì phải cử người phụ trách kế toán hoặc thuê kế toán trưởng. Đối với doanh nghiệp nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và hợp tác xã chỉ được cử người phụ trách kế toán trong thời hạn tối đa là một năm tài chính, sau đó phải bố trí người làm kế toán trưởng.

  3. Việc bố trí, bãi miễn kế toán trưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật đối với từng loại hình doanh nghiệp.

  4. Khi thay đổi kế toán trưởng, người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán phải tổ chức bàn giao công việc và tài liệu kế toán giữa kế toán trưởng cũ và kế toán trưởng mới, đồng thời thông báo cho các bộ phận có liên quan trong đơn vị và cho ngân hàng nơi mở tài khoản giao dịch biết họ, tên và mẫu chữ ký của kế toán trưởng mới. Kế toán trưởng mới chịu trách nhiệm về công việc làm của mình kể từ ngày nhận bàn giao công việc. Kế toán trưởng cũ vẫn phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ, khách quan của thông tin, tài liệu kế toán trong thời gian mình phụ trách.
   
 16. nguyenhoa2

  nguyenhoa2 Member Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  thế có ai biết chỉ dùm Cty mình thay kế toán ko báo với bên thuế, sau này có bị phạt ko nhỉ?:danghi:
   
 17. thoaxinh

  thoaxinh New Member Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  lao động thời vụ thì cũng phải có hợp đồng lao động chứ. Nếu không có hợp đồng lao động thì ko được tính vào chi phí lương hợp lý đâu.
   
 18. little girl

  little girl New Member Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  Các bạn ơi giúp minh với. Hồ sơ của kế toán trưởng bao gồm những gì vậy? Có những biên bản, quyết định j?
   
 19. hamy26

  hamy26 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  Tất nhiên là phải đợi khi ký hợp đồng chính thức thì báo cáo cho tất cả các cơ quan ban ngàng có liên quan không phải riêng cơ quan thuế.
   
 20. linhchi_kore

  linhchi_kore New Member Hội viên mới

  Ðề: Thay đổi kế toán trưởng có cần thông báo cho cơ quan thuế không?

  dĩ nhiên là cần rồi, còn phải thay đổi con dấu nữa mà
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.