Tạm tính Thuế TNCN quý 4 được không?

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi copcon1986hd, 25/1/10.

 1. copcon1986hd

  copcon1986hd New Member Hội viên mới

  Bên công ty mình kê khai thuế TNCN theo quý chuẩn bị mình phải nộp báo cáo quý 4 rồi nhưng khi mình tính thuế TNCN tổng cộng của 7 tháng để quyết toán thì thấy số quyết toán của năm 2009 không khớp với quý 3+4 nên mình muốn trước khi nộp thuế của quý 4 mình sẽ điều chỉnh số thuế của qúy 4 = số mình tính để quyết toán -quý 3. chứ mình không tính thực tế số tiến quý 4 phải nộp, để số tiền nộp thuế cân bằng với số tiền quyết toán không biết mình làm như thế có được không,hiện giờ mình vẫn chưa nộp báo cáo quý 4, cả nhà đóng góp ý kiến giúp mình với nha
   
                
 2. Linh_suchuoi

  Linh_suchuoi ~~Hội diên chuối~~ Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  Phải tìm rõ nguyên nhân tại sao không khớp, bây giờ làm tờ khai khấu trừ quý 4, kòn quyết toán thì đợi hướng dẫn TCT rồi làm.
   
 3. lamquang111

  lamquang111 Hội viên mới mẻ Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  Có phải hiện tại mình chưa nộp TK quyết toán T.TNCN ko ạh. Thế khi nào mới nộp vậy Linh_suchuoi
   
 4. dangphat

  dangphat New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  kính chào các anh chi!
  em là dân kế toán mới nhờ anh chị giúp đỡ.
  em mới vào công ty và thấy năm 2009 công ty có đăng ký 130 công nhân thời vụ ( dưới 3 tháng), nhưng không đăng ký MST TNCN và cũng không trích nộp 10% thuế theo luật định.
  những công nhân này đều có hợp đồng lao động.
  xin hỏi công ty em làm vậy có đúng luật k? và cách làm thế nào mới đúng luật?
   
 5. Linh_suchuoi

  Linh_suchuoi ~~Hội diên chuối~~ Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  Chờ sang T2 sẽ có hướng dẫn của TCT rồi làm mang nộp vì thời hạn nộp tới 30/3.
   
 6. Linh_suchuoi

  Linh_suchuoi ~~Hội diên chuối~~ Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  Phải trích 10% số tiền chi trả từ 500k trở lên để nộp thuế, chỉ tính 6th cuối năm 2009, 6th đầu năm được miễn. Nếu chưa nộp thì bây giờ kê khai mang nộp và nộp phạt. Nếu người lao độg làm mẫu cam kết 23/KK-TNCN thì sẽ ko phải nộp. Bạn tham khảo thêm TT62/2009/TT-BTC ban hành ngày 27/03/2009.
   
 7. copcon1986hd

  copcon1986hd New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  linh sưchuối ơi làm sao mà khớp được chứ, quý 4 có thêm tiền thưởng cộng dồn vào tháng 12 nên có người phải đóng thuế nhưng cộng cả năm của họ lại thì họ ko thuộc diện đóng thuế mà, thế nên mới sinh ra khoảng chênh lệch đó
   
 8. tuyen09

  tuyen09 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  :sohappy:
  sao lại phải đợi luật mới, thế mỗi lần chuẩn bị kê khai hay làm gì lại phải đợi luật ra đời hay sao?
   
 9. Linh_suchuoi

  Linh_suchuoi ~~Hội diên chuối~~ Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  Bạn là bên chi trả thu nhập, do đó nếu trong tháng người lao động có phát sinh thu nhập chịu thuế thì phải khấu trừ nộp thuế, cuối năm lập tờ khai quyết toán tổng hợp lại số thuế TNCN đã nộp. Còn việc cộng dồn lại ra mức lương bình quân tháng dưới 4tr chưa phải nộp thuế thì NLD sẽ tự lập tờ khai quyêt toán để xin hoàn thuế hoặc cấn trừ vào năm sau.
   
 10. Linh_suchuoi

  Linh_suchuoi ~~Hội diên chuối~~ Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN

  Trích CV90:
  1. Về quyết toán thuế TNCN năm 2009:
  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát, cải tiến các thủ tục hành chính về thuế, Tổng cục Thuế đang nghiên cứu để sửa đổi các thủ tục hành chính về thuế TNCN theo hướng đơn giản, dễ thực hiện để trình Bộ Tài chính ban hành. Dự kiến các thủ tục hành chính về thuế TNCN mới sẽ được ban hành trong nửa đầu tháng 01/2010 để áp dụng ngay cho kỳ kê khai quyết toán thuế TNCN năm 2009 và kê khai thuế TNCN phát sinh từ tháng 01/2010 trở đi.
  Vì vậy, đề nghị các Cục thuế thông báo cho các tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập biết chủ trương này để tạm dừng việc nộp tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2009 trong tháng 01/2010 và thực hiện kê khai quyết toán theo mẫu kê khai mới để nộp cho cơ quan thuế từ ngày 01/02/2010.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.