sau khi có giấy phép kinh doanh thi làm gì tiếp cả nhà ơi?

Thảo luận trong 'Biểu mẫu - Quy định' bắt đầu bởi DoanHue87, 5/11/10.

 1. DoanHue87

  DoanHue87 New Member Hội viên mới

  Công ty em mới thành lập , sau khi lấy được giấy phép kinh doanh thì em phải làm gì tiếp trong 3 tháng cuối năm này ạ?
  Trước tiên là nộp thuế môn bài nửa năm đúng không ạ ? hay cuối năm rồi mới nộp
  Anh chị giúp em nhe!
   
                
 2. M.Tuyết

  M.Tuyết New Member Hội viên mới

  Ðề: sau khi có giấy phép kinh doanh thi làm gì tiếp cả nhà ơi?

  Mở tài khoản ngân hàng làm mẫu 08 thông báo với cơ quan thuế, đơn xin mua hóa đơn lân đầu, nộp thuế môn bài.
   
 3. unitraco

  unitraco New Member Hội viên mới

  Ðề: sau khi có giấy phép kinh doanh thi làm gì tiếp cả nhà ơi?

  I. Về việc thực hiện các ngành nghề kinh doanh:
  - Doanh nghiệp chỉ kinh doanh ngành nghề đã đăng ký kinh doanh.
  - Đối với ngành, nghề kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh, thì doanh nghiệp được quyền kinh doanh ngành, nghề đó, kể từ khi được cấp giấy phép kinh doanh.
  - Đối với ngành, nghề kinh doanh phải có điều kiện kinh doanh không cần giấy phép, thì doanh nghiệp được quyền kinh doanh ngành, nghề đó, kể từ khi có đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định và thực hiện đúng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
  Khi nhận bản hướng dẫn này, kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu chưa rõ căn cứ pháp lý về điều kiện kinh doanh ngành nghề trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thì chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty đề nghị chuyên viên giải quyết hồ sơ hướng dẫn để đảm bảo thi hành đúng quy định của pháp luật.
  II. Công bố nội dung đăng ký kinh doanh:
  Trong thời hạn ba mươi ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải đăng trên mạng thông tin doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc một trong các loại tờ báo viết hoặc báo điện tử trong ba số liên tiếp về các nội dung chủ yếu theo quy định tại Điều 28- Luật Doanh nghiệp.
  III. Về quyền sử dụng hoặc sở hữu trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp:
  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không có giá trị xác nhận quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp địa điểm trụ sở chính của doanh nghiệp.
  IV. Các nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp:
  Chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đăng ký kinh doanh.
  V. Thay đổi
  Khi có thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có trách nhiệm làm thủ tục thay đổi theo quy định của pháp luật.
  VI. Lập sổ đăng ký thành viên.
  Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các công ty có trách nhiệm lập sổ đăng ký thành viên (đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên), sổ đăng ký cổ đông (đối với công ty cổ phần) theo quy định tại Điều 28, Điều 60 – Luật Doanh nghiệp và thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
  VII. Chế độ báo cáo tài chính và kê khai nộp thuế.
  a) Doanh nghiệp phải nộp thuế môn bài theo quy định:
  Bậc thuế môn bài
  Vốn đăng ký
  Mức thuế Môn bài cả năm
  - Bậc 1
  Trên 10 tỷ
  3.000.000
  - Bậc 2
  Từ 5 tỷ đến 10 tỷ
  2.000.000
  - Bậc 3
  Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ
  1.500.000
  - Bậc 4
  Dưới 2 tỷ
  1.000.000
  b) Kê khai thuế.
  - Trong 10 ngày đầu hàng tháng phải nộp tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT của tháng trước. Nếu có điều chỉnh tăng giảm phải làm bản giải trình thuế GTGT mẫu số 01b/GTGT kèm theo.

  - Nộp tờ khai thuế TNDN năm chậm nhất là ngày 25/1 hàng năm. Nếu đơn vị mới thành lập thì thời hạn nộp tờ khai thuế TNDN là trước ngày 25 của tháng tiếp theo tháng được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD.

  - Trong thời hạn ba mươi ngày đối với doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh, chín mươi ngày đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần, kể từ ngày kết thúc năm tài chính, báo cáo tài chính hàng năm của doanh nghiệp phải được gửi đến cơ quan thuế và cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định tại Điều 118-Luật Doanh nghiệp

  - Doanh nghiệp phải nộp tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm theo mẫu 11/GTGT, quyết toán thuế TNDN theo quy định tại Luật thuế TNDN. Ngoài ra doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký kế hoạch tiền lương, đăng ký trích khấu hao tài sản cố định, thực hiện chế độ kế toán theo quy định.

  - Doanh nghiệp vi phạm chế độ sử dụng hoá đơn, vi phạm chế độ kê khai nộp thuế tuỳ theo tính chất mức độ sẽ bị xử lý theo quy định.
   
 4. miumiu_x

  miumiu_x Để gió cuốn đi.... Hội viên mới

  Ðề: sau khi có giấy phép kinh doanh thi làm gì tiếp cả nhà ơi?

  1, Đăng bố cáo thành lập DN (3 số liên tiếp) trên báo
  2, Làm hồ sơ ban đầu gửi cơ quan thuế và đi nộp thuế môn bài 1/2 năm, nếu cty bạn muốn mua hóa đơn luôn thì làm hồ sơ mua hóa đơn lần đầu.
  3, Khi nhận thông báo của cục thuế về thời gian bắt đầu lập báo cáo thì nhớ làm đúng hạn nhé.:xinchao:
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.