Quy trình xử lý khi mất hóa đơn VAT!!

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi Kidmandang, 5/2/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Kidmandang

  Kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ Hội viên mới

  Chào các pác!!
  Chẳng là gần đây có một vài bạn PM cho mình hỏi về quy trình khai báo khi bị mất hóa đơn GTGT đầu vào - đầu ra, những chủ đề này trong diễn đàn cũng đã có nhưng các bạn ko tìm được, vì vậy Kid xin tóm tắt lại quy trình giải quyết khi mất hóa đơn GTGT như sau:

  * Mất hóa đơn là chuyện chẳng ai muốn nhưng cũng ko thể tránh khỏi khi đã làm kế toán, chúng ta có thể chia làm 2 loại: mất hóa đơn đầu vào và mất hóa đơn đầu ra để giải quyết:

  * Đối với mất hóa đơn VAT đầu vào:
  1/ Xác nhận của cơ quan công an “Đơn cớ Mất”
  + Làm đơn cớ mất kèm giấy đăng ký KD của Cty & xác nhận của người bán về có xuất hóa đơn này cho cty => đưa lên CA phường xác nhận Đơn Cớ Mất

  2/ Có xác nhận của người bán về việc có xuất hóa đơn này cho người mua và đã kê khai thuế hóa đơn này(kèm bảng kê đầu ra) + hóa đơn liên 1 & 3 có chứng thực của người bán làm căn cứ khấu trừ VAT

  3/ Làm báo mất theo BC21/HĐ gửi cho chi cục thuế quản lý và chờ quyết định phạt

  4/ Người đứng đầu cty or cơ sở kinh doanh lên ký quyết định xử phạt hành chính về mất hóa đơn – có thể ủy quyền cho người khác (khi đi mang theo chứng minh thư)

  * Đối với mất hóa đơn VAT đầu ra:
  1/ Làm đơn cớ mất kèm theo giấy phép đăng ký KD để xác nhận tại CA phường
  2/ Làm mẫu BC21/HĐ nộp cho chi cục thuế quản lý.
  3/ Người đứng đầu cty or cơ sở kinh doanh lên ký quyết định xử phạt hành chính về mất hóa đơn khi có giấy thông báo – có thể ủy quyền cho người khác (khi đi mang theo chứng minh thư)


  + Mẫu đơn cớ mất (chỉ dùng tham khảo)
  + Mẫu BC21/HĐ theo TT120(chỉ dung tham khảo)
  + Quy trình trên chỉ dung để tham khảo vì mỗi nơi có một cách quản lý khác nhau, VD: CA phường A thì đòi có xác nhận của người bán nhưng phường B dễ hơn ko đòi ….

  *Mời các pác cho ý kiến ạh! :chuyengivay:
   
                
 2. haiyen.tnmc

  haiyen.tnmc New Member Hội viên mới

  Ðề: Quy trình xử lý khi mất hóa đơn VAT!!

  Đúng là qui trình mỗi nơi mỗi khác thật.
  Năm 2007 công ty mình cũng bị mất HD đầu vào mình làm các bước 1,2 của bạn còn 3 và bốn thì không. Đã quyết toán năm nhưng cán bộ kiểm tra cũng không phạt hành chính. Hii bạn thấy khỏe không?:dancing:
   
 3. King Tiger

  King Tiger New Member Hội viên mới

  Ðề: Quy trình xử lý khi mất hóa đơn VAT!!

  Đó là cán bộ thuế không làm đúng theo nhiệm vụ, chức năng của mình thôi bạn ơi. Có thể thoát nạn hôm nay nhưng không thể thoát ngày mai. Xử phạt hành chính luôn đi cùng với hành vi vi phạm hành chính.
   
 4. tranglangdu

  tranglangdu New Member Hội viên mới

  Ðề: Quy trình xử lý khi mất hóa đơn VAT!!

  Bên mình cũng đang bị mất hóa đơn đầu vào. Trong quá trình người của chi nhánh chuyển hóa đơn (qua cty chuyển phát nhanh )về cty để thanh toán thì bị thất lạc. Bên chuyển phát nhanh đã làm công văn xác nhận số hóa đơn bị mất. Mình cũng đã xin được bản copy liên 1 của bên xuất hóa đơn. Vậy mình làm Báo cáo mất hóa đơn theo mẫu 21/HĐ?
   
 5. trinhdanhhoa

  trinhdanhhoa New Member Hội viên mới

  Ðề: Quy trình xử lý khi mất hóa đơn VAT!!

  Ở cái chỗ bôi đỏ đó, chỉ áp dụng cho trường hợp mất là do mất cắp còn những lý do khác thì không. Còn trường hợp do thiên tai hỏa hoạn thì lập biên bản cho thuế xác nhận vô thôi.
   
 6. stylehv78

  stylehv78 NGỰA HOANG Hội viên mới

  Ðề: Quy trình xử lý khi mất hóa đơn VAT!!

  Biếu mẫu chia lãi đó do mình lập ra thôi. Nói chung nội dung là tổng kinh doanh trừ chi phí ra còn lãi bao nhiêu sau đó lập các quỹ như quỹ ĐTPT, các quỹ dự phòng.... còn lại chia cho các cổ đông(căn cứ vào cổ phiếu lắm giữ, giá trị của cổ phiếu)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.