Phương pháp tính giá xuất kho

Thảo luận trong 'Hàng tồn kho' bắt đầu bởi ha thuong, 29/9/09.

 1. ha thuong

  ha thuong New Member Hội viên mới

  Công ty em mới thành lập, bây giờ có xuất nhập nguyên vật liệu. Bọn em đang phân vân xem nên lựa chọn phương pháp tính giá xuất kho nào. Nếu số danh điểm mặt hàng ít thì em dùng Phương pháp giá đích danh là ổn có phải không ạ? công ty em có nhập xuất nguyên vật liệu ngành xây dựng và vật tư ngành công nghệ thông tin. Ai bít tư vấn em với ạ!
   
                
 2. DANG HUE

  DANG HUE New Member Hội viên mới

  Ðề: Phương pháp tính giá xuất kho

  Theo mình nếu công ty bạn mặt hàng ít thì nên chọn phương pháp đích danh.
   
 3. sunny278

  sunny278 Sún nhất DKT! Hội viên mới

  Ðề: Phương pháp tính giá xuất kho

  Ngành của công ty bạn cũng tương đối phức tạp đấy. bạn thử tìm xem co phươngphaps nào phù hợp hơn phương pháp đó không?
   
 4. nghia51qtkd

  nghia51qtkd New Member Hội viên mới

  Ðề: Phương pháp tính giá xuất kho

  co nhieu phuong phap tinh gia hang xuat kho, tuy thuoc vao doanh nghiep nen chon phuong phap nao cho hop ly, voi loai hinh doanh nghiep cua ban thi minh nghi nen chon phuong phap thuc te dich danh(vi nhung mat hang trong cong ty ban la nhung mat hang co gia tri lon...)
   
 5. phongvan

  phongvan Member Hội viên mới

  Ðề: Phương pháp tính giá xuất kho

  Nguyên vật liệu ngành xây dựng và vật tư ngành công nghệ thông tin thì chắc danh mục nó ít nhất cũng vài chục mặt hàng. Nếu bạn sử dụng phần mềm thì chọn phương pháp nào cũng ok, phần mềm sẽ tính toán số liệu giúp bạn. Nhưng nếu bạn ko sử dụng phần mềm thì tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp bình quân gia quyền cho dễ dàng tính giá mối lần xuất vật tư và tiện cho thống kê hàng tồn kho theo kỳ. Bởi làm theo các phương pháp thực tế đích danh thì với mỗi một lần bạn nhập hàng với 1 mức giá khác nhau thì bạn phải theo dõi nhập xuất tồn cho mặt hàng đó ứng với mức giá đó , như vậy bạn sẽ vất vả hơn rất là nhiều. Và ngay cả khi bạn làm pm thì việc kiểm soát số liệu theo các pp tính giá khác cũng tương đối khó.
   
 6. huyenpham02

  huyenpham02 New Member Hội viên mới

  Ðề: Phương pháp tính giá xuất kho

  mình cũngđồng ý với ý kiến này, vì khi bạn tính thủ công nếu tính theo pp thực tế đích danh sẽ rất khó cho bạn khi mỗi lần xuất hàng và tính giá cuối kỳ.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.