Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi hoalantim243, 2/10/12.

 1. hoalantim243

  hoalantim243 New Member Hội viên mới

  Công ty e đang trả phụ cấp ăn trưa cho nhân viên là 680k/tháng,trả bằng tiền mặt vào cuối tháng, vậy khoản đấy nhân viên có phải đóng thuế TNCN ko ạ?
   

 2. tung9630

  tung9630 Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  có lôi 60 ngàn đóng thuế!
   
 3. hangkute90

  hangkute90 New Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  Phụ cấp cơm trưa một tháng không vượt quá 550k thì được loại khỏi thu nhập chịu thuế TNCN. Nếu vượt hơn 550k thì phần vượt phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCN bạn nhé.
   
 4. khuynhdiepvn

  khuynhdiepvn New Member Hội viên mới

  Re: Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  Bạn ơi. Có văn bản nào về vấn đề này không bạn?
   
 5. bluename

  bluename Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  mức phụ cấp ăn trưa từ ngày 1/5/2012 là 680k/tháng rồi, nếu vượt vượt mức này thì phần vượt phải đóng thuế bạn ạ.
   
 6. nguyenhau.90

  nguyenhau.90 Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  bạn có thể làm khoản chi tiền ăn cho nhân viên 900k /1 tháng cũng được ko phải nộp thuế bạn nhé
   
 7. bluename

  bluename Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  cái này quy định ở đâu vậy bạn?
   
 8. nguyenhau.90

  nguyenhau.90 Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  bạn đọc lại trong thông tư 123 nhé ở mục khoán chi công tác phí văn phòng phẩm đó .......
   
 9. pe_nhi

  pe_nhi New Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  sac..tiền ăn trưa cũng chiụ thuế à.giờ em mới biết
   
 10. bluename

  bluename Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  bạn có thể trích dẫn cho mình đoạn đó được không? TT123 hướng dẫn về thuế TNDN, còn đây là thuế TNCN mà.
   
 11. nguyenhau.90

  nguyenhau.90 Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  đ) Các khoản lợi ích khác mà người sử dụng lao động chi cho người lao động phù hợp với các quy định của pháp luật như: chi trong các ngày nghỉ, lễ; thuê các dịch vụ tư vấn, thuê kê khai thuế; chi cho người giúp việc gia đình như lái xe, người nấu ăn, người làm các công việc khác trong gia đình theo hợp đồng, trừ các khoản khoán chi như: văn phòng phẩm, điện thoại, công tác phí, trang phục.
  cái này trong thông tu 84 nhé
  f) Đối với khoản khoán chi văn phòng phẩm, công tác phí, điện thoại, trang phục,... không tính vào thu nhập chịu thuế nếu mức khoán chi phù hợp với quy định của Nhà nước hiện hành. Mức khoán chi áp dụng đối với từng trường hợp như sau:

  - Đối với cán bộ, công chức và người làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, đảng, đoàn thể, các hội: mức khoán chi áp dụng theo văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

  - Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức kinh doanh, các văn phòng đại diện: mức khoán chi áp dụng phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

  - Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức quốc tế, các văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài: mức khoán chi thực hiện theo quy định của Tổ chức quốc tế, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài.
  cái này ở thông tư 62 nhé.
   
 12. bluename

  bluename Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  ]
  theo TT62/2009/TT-BTC:

  e) Đối với khoản tiền ăn giữa ca: không tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động nếu người sử dụng lao động trực tiếp tổ chức bữa giữa ca cho người lao động.

  Trường hợp, đơn vị chi trả thu nhập không trực tiếp tổ chức bữa ăn ca mà chi tiền ăn ca trực tiếp cho người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế thuế của người lao động nếu mức chi phù hợp với hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường hợp chi cao hơn mức hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì phần chi vượt mức phải tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động."
  hiện nay phụ cấp ăn trưa do Bô LĐ TBXH quy định là 680k/tháng, mình không hiểu phần trích của bạn có liên quan gì đến phụ cấp ăn trưa.
   
 13. nguyenhau.90

  nguyenhau.90 Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  bạn ơi. thì ý tớ là doanh nghiệp cho vào khoản khoán chi mà, vì nếu doanh nghiệp ko có quyết định khoán chi thì chi phí văn phòng phẩm cũng tính vào thuế tncn nhé . tối tớ về cầm cái công văn mai tớ bảo số cho

  ---------- Post added at 05:56 ---------- Previous post was at 05:48 ----------

  ---------- Post added at 05:58 ---------- Previous post was at 05:56 ----------

  f) Đối với khoản khoán chi văn phòng phẩm, công tác phí, điện thoại, trang phục, … không tính vào thu nhập chịu thuế nếu mức khoán chi phù hợp với quy định của Nhà nước hiện hành. Mức khoán chi áp dụng đối với từng trường hợp như sau:

  + Đối với cán bộ, công chức và người làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, đảng, đoàn thể, các hội: mức khoán chi áp dụng theo văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

  + Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức kinh doanh, các văn phòng đại diện: mức khoán chi áp dụng phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

  + Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức quốc tế, các văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài: mức khoán chi thực hiện theo quy định của Tổ chức quốc tế, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài".

  - Tại điểm 2.1 Mục I Công văn số 451/TCT-TNCN ngày 8/2/2010 về hướng dẫn quyết toán thuế TNCN năm 2009 quy định:

  "+ Đối với các khoản khoán chi (như văn phòng phẩm, điện thoại, trang phục, ăn ca, …) nếu đã có văn bản hướng dẫn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về đối tượng được hưởng, về chế độ chi thì thực hiện theo hướng dẫn của văn bản đó và không tính vào thu nhập của cá nhân nhận khoản khoán thu nhập này.

  Đối với các đơn vị chi trả thu nhập là doanh nghiệp, mức khoán chi được thực hiện theo quy định của Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

  Trường hợp Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp không có hướng dẫn cụ thể về mức khoán chi thì mức khoán chi được thực hiện theo quy định của Hội đồng quản trị hoặc giám đốc hoặc Hội đồng thành viên (đối với doanh nghiệp);

  Các trường hợp chi cao hơn mức khoán quy định thì phần khoán chi cao hơn quy định phải tính vào thu nhập chịu thuế".

  Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp Công ty khoán chi tiền điện thoại cho người lao động nếu được quy định cụ thể tại hợp đồng lao động và mức khoán chi này được thực hiện theo quyết định của Hội đồng quản trị hoặc giám đốc hội đồng thành viên (đối với doanh nghiệp) là thu nhập được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNCN. Trường hợp đơn vị chi tiền điện thoại cho người lao động cao hơn mức khoán chi quy định thì phần chi cao hơn mức khoán chi quy định phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCN.

  Tổng cục Thuế trả lời để Công ty được biết và thực hiện.
  công văn 1685 /tct-cs ban hành 18-5/2012 nhé
   
 14. bluename

  bluename Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  chủ topic có nói là cuối tháng chi bằng tiền mặt cho nhân viên về khoản này nên mình trả lời vậy thôi, có gì bạn gửi cho mình xin số cv đó nhé!
   
 15. nguyenhau.90

  nguyenhau.90 Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  tớ gửi rùi bạn ah, bạn xem trên đó thì khoán chi tất nhiên chi bằng tiền rùi
   
 16. khuynhdiepvn

  khuynhdiepvn New Member Hội viên mới

  Re: Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  hiện nay phụ cấp ăn trưa do Bô LĐ TBXH quy định là 680k/tháng, mình không hiểu phần trích của bạn có liên quan gì đến phụ cấp ăn trưa.[/QUOTE]

  Cái này bạn cho mình xin trích dẫn ở thông tư hay quyết định nào được ko ban?
   
 17. nguyenhau.90

  nguyenhau.90 Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  Xin lỗi cả nhà tại hôm mình đi hội thảo thuế vấn đề này còn mù mở mình xin trích công văn của thuế
  Tại tiết f, điểm 2, điều 1, Thông tư số 62/2009/TT-BTC ngày 27/03/2009 của Bộ Tài chính quy định: “Đối với khoản khoán chi văn phòng phẩm, công tác phí, điện thoại, trang phục,... không tính vào thu nhập chịu thuế nếu mức khoán chi phù hợp với quy định của Nhà nước hiện hành. Mức khoán chi áp dụng đối với từng trường hợp như sau:
  .................
  - Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức kinh doanh, các văn phòng đại diện: mức khoán chi áp dụng phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.”
  Vậy, trường hợp Công ty khoán tiền công tác phí cho người lao động, nếu được quy định cụ thể trong hợp đồng lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể và thực tế Công ty có chi trả cho người lao động thì Công ty được hạch toán khoản khoán công tác phí cho người lao động vào chi phí hợp lý. Đồng thời Công ty không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN nếu mức khoán chi công tác phí phù hợp theo quy định tại Thông tư số 91/2005/TT-BTC ngày 18/10/2005 và Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 6/7/2010 của Bộ Tài chính.
  - Đối với khoản chi tiền ăn giữa ca.
  Tại điểm 1.e, điều 1, Thông tư số 62/2009/TT-BTC ngày 27/03/2009 của Bộ Tài chính quy định: “Đối với khoản tiền ăn giữa ca: không tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động nếu người sử dụng lao động trực tiếp tổ chức bữa giữa ca cho người lao động.
  Trường hợp, đơn vị chi trả thu nhập không trực tiếp tổ chức bữa ăn ca mà chi tiền ăn ca trực tiếp cho người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động nếu mức chi phù hợp với hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường hợp chi cao hơn mức hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì phần chi vượt mức phải tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động.”
  Vậy, trường hợp nếu Công ty tổ chức bữa ăn ca cho người lao động thì khoản tiền ăn ca không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của người lao động. Trường hợp Công ty chi tiền ăn ca trực tiếp cho từng người lao động, nếu mức chi tiền ăn giữa ca không vượt quá mức chi theo quy định tại khoản 3, điều 5, Thông tư số 12/2011/TT-BLĐTBXH ngày 26/04/2011 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thì tiền ăn ca chi cho người lao động không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN.
  Trường hợp trong hợp đồng lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể có qui định Công ty có trách nhiệm tổ chức bửa ăn cho người lao động khi làm việc tăng ca, thì Công ty được hạch toán vào chi phí hợp lý đảm bảo hoá đơn, chứng từ theo quy định tại điểm 1, mục IV, phần C, Thông tư số 130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính.

  lần này chĩnh xác nhé
   
 18. minhmeo87

  minhmeo87 New Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  các bạn ơi cho mình hoi với:
  ben mình có bán phụ gia xiamawng cho khách hàng trung quốc, trong hợp đồng họ nói là: đường kính hạt cho phép lớn nhất là 50mm nếu vượt quá cho phép thì phạt theo tỷ lệ là 1:1 nghĩa là sao
   
 19. nguyenhau.90

  nguyenhau.90 Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  là tức là sai 1 tấn phải đền 1 tấn hihi
   
 20. minhmeo87

  minhmeo87 New Member Hội viên mới

  Ðề: Phụ cấp ăn trưa cho nhân viên năm 2012

  giúp mình với nhé, mình thường quy về 100 nhưng không biết ờ đây thế nào nũa. mà còn nữa.
  nếu độ ẩm lớn hơn 18% thì phạt theo tỷ lệ 1:2
  tỉ lệ như này mình không rõ. ví dụ như độ ẩm của mình là 20% chẳng hạn thì phạt tỉ lệ 1:2 sẽ tính như thế nào vậy

  ---------- Post added at 04:09 ---------- Previous post was at 04:07 ----------

  liệu thế có phải không
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.